Cho con bú ảnh hưởng đến chuyện yêu ra sao?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Sự gia tăng hormone oxytocin và prolactin trong thời gian cho con bú ảnh hưởng đến chuyện yêu rất nhiều, cụ thể nó sẽ khiến ham muốn tình dục ở phụ nữ gần như không tồn tại. Điều này có thể sẽ gây thất vọng lớn cho các cặp vợ chồng trong chuyện quan hệ tình dục sau sinh.

Sau sinh, phụ nữ có rất nhiều thay đổi về cả thể chất lẫn tinh thần, có thể ảnh hưởng đến đời sống gối chăn. Song, nếu biết cách cải thiện, quan hệ sau sinh vẫn có thể mang lại những trải nghiệm bất ngờ cho bạn.

Cho con bú ảnh hưởng đến chuyện yêu ra sao?

Việc cho con bú ảnh hưởng đến chuyện yêu của bạn một phần nào đó bởi hormone prolactin kích thích tiết sữa có thể làm giảm ham muốn. Bạn cũng sẽ cảm giác cơ chế tự bôi trơn của âm đạo yếu hơn do việc cho con bú khiến lượng estrogen tiết ra ít hơn. Trong trường hợp này, chất bôi trơn sẽ giúp làm giảm sự khó chịu khi âm đạo bị khô.

Bạn có thể tìm mua chất bôi trơn ở các nhà thuốc tây. Hãy chắc chắn loại mà bạn sử dụng có chứa nước, đặc biệt nếu bạn đang áp dụng phương pháp tránh thai bằng màng chắn, vì chất bôi trơn chứa dầu sẽ làm yếu nhựa cao su và rách bao.

Bầu vú của bạn cũng không còn nhạy cảm như trước. Bạn cũng có thể cảm thấy đôi khi quá căng khi chạm vào hay kích thích. Lúc này, bạn hãy cho nửa kia biết mức độ kích thích mà mình mong muốn. Bạn lo lắng bầu vú sẽ rỉ sữa không đúng lúc. Khi lên đỉnh điểm lúc quan hệ, nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy mất hứng do vú tiết ra sữa. Đó là do các hormone tiết ra trong lúc đạt cực khoái cũng đồng thời tiết ra khi bạn tuột cảm xúc.

Nếu việc này khiến bạn lo lắng, hãy cho bé bú hoặc vắt sữa ra bình trước khi quan hệ. Theo thời gian, việc cho bé bú ảnh hưởng đến chuyện yêu sẽ ít đi và việc rỉ sữa trong khi quan hệ tình dục sẽ không xảy ra thường xuyên nữa.

Các biện pháp tránh thai

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu về các biện pháp tránh thai sau sinh an toàn và hiệu quả. Sau khi sinh, bạn có thể bắt đầu rụng trứng bất kỳ lúc nào và rất có thể bạn sẽ mang thai lần nữa nếu quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai. Hãy sử dụng bao cao su cho đến khi bạn tìm được biện pháp tránh thai tốt hơn.

Bạn nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn về các biện pháp tránh thai an toàn. Bạn có thể tiếp tục áp dụng phương pháp tránh thai đã sử dụng trước đây hoặc chọn một phương pháp mới tốt hơn. Việc tránh thai hay không phụ thuộc một phần vào việc bạn có muốn có con trong vài năm tới hay không.

Con yêu sẽ thay đổi tình cảm vợ chồng của bạn như thế nào?

Bạn hoặc bạn đời sẽ nhận thấy tình cảm bạn dành cho bé đã làm bạn mất đi nhiều ham muốn. Tuy nhiên, thiên thần nhỏ cũng đồng thời mang lại niềm vui cho gia đình, vì vậy mà tình cảm vợ chồng cũng tăng thêm.

Nếu bạn đời cảm thấy ghen tỵ hoặc cho rằng con là nguyên nhân làm phai nhạt tình cảm giữa hai người, hãy khẳng định với chồng bạn rằng tình yêu và tầm quan trọng của anh ấy không hề thay đổi. Bạn hãy tạo cơ hội cho chồng chăm sóc và phát triển tình cảm với con, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn giữa các thành viên trong gia đình. Điều này rất hữu ích trong việc bồi dưỡng tình cảm vợ chồng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về chuyện cho con bú ảnh hưởng đến chuyện yêu ra sao nhé!

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!