Chủ quan khi đau mắt đỏ bị sốt giống như cảm cúm thông thường

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Chủ quan khi đau mắt đỏ bị sốt giống như cảm cúm thông thường

Đau mắt đỏ thường khởi phát đột ngột và lây lan rất nhanh, thế nên chúng ta phải kịp thời điều trị hiệu quả để xử lý. Tuy nhiên, hiện nay cũng có những trường hợp đau mắt đỏ bị sốt như cảm cúm khiến nhiều người chủ quan.

Chủ quan khi đau mắt đỏ bị sốt giống như cảm cúm thông thường 1Nhiều người chủ quan khi đau mắt đỏ bị sốt giống như cảm cúm thông thường.

Đau mắt đỏ và nguy cơ

Đau mắt đỏ thường xảy đến vào đầu hè hoặc cuối thu, khi khoảng thời gian giao mùa từ nắng nóng sang mưa, có độ ẩm không khí cao, trời nhiều khói bụi chính là các tác nhân khiến cơ thể suy yếu, mỏi mệt, hệ miễn dịch suy giảm khiến nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Các triệu chứng đau mắt đỏ ban đầu như là xuất hiện mạch máu đỏ sáng nhạt, đốm hay đỏ toàn bộ lòng trắng mắt, có rỉ dịch màu vàng hoặc ghèn. Thường 1 bên mắt sẽ đỏ trước rồi lan sang hai bên khiến chúng ta rất khó chịu. Lúc ngủ dậy ta thường có cảm giác 2 mí mắt dính chặt vào nhau và cộm lên, khiến chúng ta thường lấy tay dụi theo thói quen. Tuy nhiên điều đó lại vô tình khiến mắt bị tổn thương và nhiễm trùng giác mạc nặng hơn.

Mắc chứng đau mắt đỏ bạn sẽ phải bị đau âm ỉ kéo dài khoảng từ 7 – 15 ngày, ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt và lao động. Các bác sĩ chuyên khoa mắt cho rằng bệnh đau mắt đỏ lành tính, và hầu như không ảnh hưởng nặng đến thị lực nếu như bệnh nhân kịp thời phát hiện và điều trị.

Tuy nhiên, đau mắt đỏ lại lây lan rất nhanh thông qua việc giao tiếp bình thường. Thế nên một khi đã mắc bệnh chúng ta cần xây dựng một kế hoạch điều trị đau mắt đỏ hiệu quả để tránh các biến chứng không đáng có.

Chủ quan khi đau mắt đỏ bị sốt giống như cảm cúm thông thường 2Đau mắt đỏ khiến mắt xuất hiện các mạch máu đỏ nhạt màu.

Đau mắt đỏ bị sốt như cảm cúm khiến nhiều người chủ quan

Hiện nay tại các bệnh viện cũng ghi nhận được nhiều trường hợp bệnh nhân đau mắt đỏ bị sốt, đau họng, mũi sụt sịt như là bị cảm. Khi bệnh nhân đau mắt đỏ bị sốt và có các triệu chứng như trên xuất hiện nhiều lần thì họ lại chủ quan mà không đến bác sĩ thăm khám bởi cho rằng mình chỉ cảm cúm thông thường thôi và không dùng thuốc men gì, hoặc có trường hợp sau khi biết được bệnh lại tự ý chữa bệnh tại nhà khiến đau mắt đỏ nặng hơn.

Có trường hợp bà Nguyễn Thị Lành ở Hà Nội cũng do đau mắt đỏ bị sốt nhẹ, đau họng, sụt sịt mà cho là mình bị cúm nên chủ quan không đi khám. Sau đó vài hôm bà mới thấy có dấu hiệu chảy nước mắt nhiều hơn, mắt nặng và lộm cộm. Khi đó bà mới ra hiệu thuốc mua thuốc mỡ và nước muối bình thường để tra mỗi ngày nhưng không giảm được các triệu chứng. Thế nên cuối cùng bà đến bệnh viện để được thăm khám.

Chủ quan khi đau mắt đỏ bị sốt giống như cảm cúm thông thường 3Khi đau mắt đỏ bị sốt giống như cảm cúm mà bệnh nhân tự điều trị thì rất dễ khiến bệnh nặng hơn.

Do đó, nếu chúng ta bị đau mắt đỏ thì hãy lưu ý đến khám bác sĩ chuyên khoa ngay để được hướng dẫn và chăm sóc cho mắt hiệu quả, đồng thời cũng phát hiện ra được các bệnh nguy hiểm có thể nhầm lẫn với đau mắt đỏ như là: viêm màng bồ đào, viêm loét giác mạc… Còn nếu chưa mắc bệnh thì hãy lưu ý phòng ngừa đau mắt đỏ, nhất là những người có cơ địa yếu và khả năng miễn dịch không bình thường như người già, trẻ em, người mắc các bệnh mạn tính…

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!