Chuyển dạ sinh non và những điều mẹ bầu cần lưu ý

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Ngày nay, chuyển dạ sinh non là một vấn đề không hiếm gặp trong thai kỳ, gây ra hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi.

Việc cập nhật các kiến thức sinh non là điều mà mọi bà mẹ mang thai cần hết sức quan tâm. Sinh non là gì và làm sao để nhận biết được những triệu chứng sinh non? Mẹ bầu hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Sinh non và chuyển dạ sinh non là gì?

Nếu bạn bắt đầu có các cơn co thắt đều đặn làm cổ tử cung mở trước khi thai đạt được 37 tuần thì đây là dấu hiệu của giai đoạn chuyển dạ sinh non. Nếu bạn sinh con trước tuần thứ 37 tuần thì được gọi là sinh non và bé được coi là non tháng.

Chuyển dạ sinh non không có nghĩa là bạn sinh trẻ non tháng. Có đến một nửa số phụ nữ bị chuyển dạ sinh non nhưng vẫn sinh ở tuần thứ 37 hoặc muộn hơn. Khoảng 1/4 số trẻ sinh non được lên kế hoạch sinh sớm. Nếu bạn hoặc thai nhi có vấn đề nào đó và không phù hợp để tiếp tục thai kỳ, bác sĩ sẽ quyết định gây chuyển dạ sớm hoặc thực hiện mổ lấy thai trước 37 tuần. Điều này có thể xảy ra nếu bạn có một vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng như tiền sản giật nặng đang diễn tiến xấu hoặc thai nhi ngừng phát triển trong tử cung.

Những trường hợp còn lại được gọi là sinh non tự phát. Bạn có thể sẽ sinh non tự phát nếu bạn bị chuyển dạ sinh non, ối vỡ sớm trước tuần thứ 37 hoặc cổ tử cung của bạn mở sớm tự nhiên mà không cần các cơn co thắt.

Các triệu chứng của sinh non là gì?

Bạn hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu có kỳ triệu chứng nào sau đây xảy ra trước tuần thứ 37:

  • Rỉ dịch âm đạo nhiều hơn bình thường. Điều này có nghĩa dịch âm đạo của bạn sẽ trở nên lỏng, nhầy hơn hoặc có lẫn máu;
  • Xuất hiện tình trạng xuất huyết âm đạo. Bạn cảm thấy đau bụng, đau quặn giống với đau bụng kinh hoặc đau kèm với những cơn co thắt nhiều hơn bốn lần trong một giờ;
  • Gia tăng áp lực trong vùng xương chậu. Bạn sẽ cảm thấy đau lưng ở vùng thấp, đặc biệt là có cảm giác đau theo chu kỳ, hoặc trước đây bạn không hề bị đau lưng.

Những triệu chứng này rất dễ nhầm lẫn với một số triệu chứng phổ biến khác thường gặp trong thai kỳ như gò Braxton Hicks. Để phát hiện những vấn đề tiềm ẩn sớm, bạn nên tìm hiểu các triệu chứng mà bạn không thể bỏ qua trong thời kỳ mang thai.

An toàn cho mẹ và thai nhi luôn là trên hết, vì vậy hãy gọi ngay cho bác sĩ hoặc nhân viên y tế nếu bạn gặp bất cứ điều gì bất thường vào bất kỳ thời điểm nào trong thời kỳ mang thai nhé!

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!