Có nên dùng rau răm chữa đau mắt đỏ?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Có nên dùng rau răm chữa đau mắt đỏ?

Đau mắt đỏ là có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Hiện nay có nhiều người đang truyền tai nhau về bài thuốc rau răm chữa đau mắt đỏ. Vậy bài thuốc này có công dụng thật hay không?

Có nên dùng rau răm chữa đau mắt đỏ 1Dùng rau răm chữa đau mắt đỏ, nên hay không?

Phòng tránh nguy cơ đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là một bệnh do virus gây nên và hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Điều trị bệnh chủ yếu là điều trị triệu chứng, tránh các nhiễm trùng phối hợp với việc giúp bệnh nhân bớt khó chịu và rút ngắn thời gian khỏi bệnh. Tỷ lệ biến chứng của đau mắt đỏ cũng khá cao, đến 20%. Các biến chứng có thể kể đến như là viêm giác mạc, loét giác mạc… Sau khi nhiễm bệnh thì có nhiều trường hợp miễn dịch được với bệnh trong 1 – 2 tháng, tuy nhiên cũng có những người chỉ được 1 – 2 tuần là tái nhiễm trở lại. Thế nên chúng ta cần lưu ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và phòng bệnh hiệu quả.

Nhiều người bị đau mắt đỏ cho rằng mình bị bệnh là do lỡ nhìn vào mắt người bệnh. Nhưng trên thực tế thì việc lây nhiễm không thông qua đường nhìn. Virus đau mắt đỏ là loại lan truyền qua đường hô hấp, đường tiếp xúc trực tiếp và đường nước, thế nên việc lây bệnh rất dễ dàng và càng dễ phát thành dịch. Nếu người bệnh lấy tay dụi mắt rồi cầm điện thoại, điều khiển, tay nắm cửa… rồi người bình thường chạm vào các vật dụng đó rồi dụi tay vào mắt thì đã có nguy cơ dính virus gây bệnh. Đó chính là nguyên nhân mà người trong gia đình, trường học, công xưởng… bị đau mắt đỏ có thể lây lan cho nhiều người.

Thế nên người bị đau mắt đỏ cần có ý thức giữ vệ sinh cá nhân và hạn chế giao tiếp. Tuyệt đối không dùng chung vật dụng cá nhân như khăn mặt với người khác. Đồng thời khi mắc phải bệnh thì hãy nghỉ ngơi tại nhà để tránh nguy cơ lây lan cho những người xung quanh, nhất là tuyệt đối không được đi bơi.

Có nên dùng rau răm chữa đau mắt đỏ 2Vệ sinh cá nhân sạch sẽ để phòng bệnh đau mắt đỏ.

Có nên dùng rau răm chữa đau mắt đỏ hay không?

Hiện nay bài thuốc rau răm chữa đau mắt đỏ được nhiều người bảo nhau là có thể giúp nhanh chóng chữa bệnh. Vậy điều này có thật hay không?

Theo bác sĩ Cao Thành Quí của bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thì việc dùng rau răm chữa đau mắt đỏ là hoàn toàn không nên. Bác sĩ cho biết rằng các loại thuốc có nguồn gốc từ cây cỏ ở dân gian được ghi nhận đã làm cho tình trạng của bệnh nghiêm trọng hơn. Thậm chí nhiều người đã bị mù lòa do thiếu hiểu biết trong việc điều trị bệnh đau mắt đỏ.

Có nên dùng rau răm chữa đau mắt đỏ 3Xông hoặc đắp lá rau răm chữa đau mắt đỏ chỉ giúp giảm các triệu chứng phù nề mi mắt.

Nhiều người đã và đang sử dụng các phương thức truyền miệng như là xông hoặc đắp lá rau răm chữa đau mắt đỏ, lá diếp cá, xương rồng, hoặc pha chế nước muối thịt cóc, nhái… để làm thuốc chữa đau mắt đỏ. Theo bác sĩ Trần Hải Yến, nguyên phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM thì cách xông các loại lá nêu trên có thể giúp làm bớt các triệu chứng phù nề mi mắt, tuy nhiên lại không có tác dụng trong việc chữa bệnh. Thậm chí là nếu người bệnh không cẩn thận thì có thể dẫn đến bỏng mi mắt, trầy hoặc loét giác mạc kéo theo các biến chứng. Do đó, nếu phát hiện mắc bệnh đau mắt đỏ thì hãy đến thăm khám bác sĩ mà không được tự ý chữa trị.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!