CÔNG THỨC ĐỘT PHÁ GIÚP TRẺ TĂNG CHIỀU CAO

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Ngoại hình hiện nay được xem là một trong những yếu tố rất cần thiết với cuộc sống của con người. Nhiều cha mẹ thấy con mình cũng phát triển như những đứa trẻ khác nhưng lại có chiều cao khiêm tốn nên hơi quan ngại, tìm nhiều loại thuốc để uống như không có tác dụng nhiều. 

CONG THUC DOT PHA GIUP TRE TANG CHIEU CAO

Tuy nhiên nhiều cha mẹ lại không biết rằng sự phát triển chiều cao của bé trai và bé gái khác nhau. Vì vậy cần phải có chế độ dinh dưỡng khác nhau cho các con. Dưới đây là điều cha mẹ nên biết để chăm sóc trẻ, giúp trẻ phát triển chiều cao đúng cách và hiệu quả.

Cách chăm sóc để con cao hơn

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, Gen di truyền chiếm một phần nhỏ trong việc sở hữu chiều cao của con, đa số phần trăm tăng chiều cao là nhờ vào dinh dưỡng từ nhỏ của trẻ. Một vấn đề cần lưu ý là bé gái và bé trai có tốc độ tăng chiều cao là khác nhau, chúng ta hiểu để nắm bắt giai đoạn vàng giúp tối ưu chiều cao.

BÉ TRAI

Tăng trưởng chiều cao rất mạnh từ 1 đến 3 tuổi, sụn tăng trưởng giúp quá trình tạo mô xương mới, sụn tăng trưởng sẽ đóng ở tuổi 15 – 17 tuổi, khi sụn tăng trưởng biến đổi thành xương trưởng thành, quá trình tăng chiều cao sẽ dừng lại, có tăng những năm sau đó cũng rất chậm và không đáng kể. 

Để bé tăng chiều cao tốt cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp kèm với hoạt động thể chất thích hợp: đá bóng, học bơi, bóng rổ, chạy bộ, cầu lông… hạn chế các trò chơi điện tử, ít vận động. Đối với các bé có thể chất khác nhau sẽ cần thời gian vận động vui chơi khác nhau, thông thường chúng ta sẽ để ý cho bé vận động vừa phải phù hợp thể trạng con mình, không nên quá mức, vì trẻ ham chơi.

BÉ GÁI

Trong khoảng 0 – 3 tuổi, không có sự khác biệt nhiều so với bé trai. Nhưng đến 3 – 5 tuổi tăng trưởng chiều cao có khuynh hướng giữ nhịp. Sụn tăng trưởng giúp tạo xương sẽ đóng ở 13 – 15 tuổi. Các bạn lưu ý thời điểm vàng để tăng chiều cao tối ưu cho bé. Các bậc phụ huynh lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và vận động thích hợp cho bé gái tùy từng thể trạng mà có các môn vận động phù hợp, hạn chế smartphone, tivi và các trò ít vận động.

Các giai đoạn vàng để tăng chiều cao

Có 3 giai đoạn chính chúng ta cần nắm bắt.

Giai đoạn: 0 – 3 tuổi

Giai đoạn: 3 – 6 tuổi

Giai đoạn dậy thì

Công thức tăng chiều cao khi ngủ

Theo nghiên cứu cho hay, giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao cho trẻ. Chất lượng giấc ngủ, thời gian ngủ, những thói quen ngủ của trẻ,… cha mẹ nên biết và thiết lập cho trẻ những thói quen tốt.

 • Trước khi đi ngủ cần vui chơi, đọc những chuyện mà bé yêu thích, chơi các trò nhẹ nhàng không được chơi trò vận động mạnh. Giấc ngủ tốt giúp Hormone tăng trưởng bài tiết, điều hòa tốt hơn.
 • Hãy tập cho bé biết đã đến giờ đi ngủ, bình thường mình dạy trẻ cách xem đồng hồ,và cứ 9h là nhắc bọn trẻ chuẩn bị đến giờ đi ngủ để tạo thói quen giờ giấc.
 • Khi bé thức dậy, chung ta cũng đừng bắt bé dậy ngay, vì khi đó trê sẽ mè nheo nhõng nhẽo nằm vật bên này, bên kia. Hãy tạo cảm giác thoải mái, ôn hòa khi đánh thức bé. Đa số chúng ta sẽ gọi rất to, đôi khi bật điện, lật chăn của bé ra để bé dậy là những biện pháp không phù hợp.
 • Trẻ từ nhỏ đã có thói quen lười vận động là không hề tốt cho việc phát triển chiều cao. Bởi vậy cả cha và mẹ hãy khuyến khích con, mang đến cho con môi trường vận động tốt và thường xuyên nhất. 

  Lời khuyên từ bác sĩ Trương Minh Đạt của Trung tâm chăm sóc sức khỏe nhi khoa

  Nguồn: Internet

  Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
  HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
  BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
  BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
  Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

  Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

  Kiếm tiền cùng KNNC!

  THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

  Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
  Trân trọng!

  Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!