Cửa sổ thụ thai: Thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Thời gian tốt nhất để thử và cố gắng thụ thai là trong thời kỳ “cửa sổ thụ thai” của chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi phụ nữ sẽ có thời gian thụ thai khác nhau tùy theo chu kỳ kinh nguyệt.

Đối với nhiều phụ nữ, đến thời điểm sẵn sàng cho việc làm mẹ, việc tính toán được thời gian có cơ hội thụ thai cao nhất là một điều hết sức tuyệt vời đối với họ. Điều đó sẽ giúp họ giảm bớt căng thẳng và làm tăng cơ hội thụ thai như ý muốn. Bằng cách sử dụng các chỉ số tự nhiên của cơ thể, bạn có thể dễ dàng tính toán được thời điểm dễ thụ thai này, hay còn gọi là “cửa sổ thụ thai”.

Cửa sổ thụ thai là gì?

Cửa sổ thụ thai

“Cửa sổ thụ thai” là cụm từ dùng để nói về những ngày mà bạn có cơ hội thụ thai thành công cao nhất.

Thụ thai là hiện tượng chỉ có thể xảy ra trong 5 ngày trước khi rụng trứng cho đến ngày rụng trứng. 6 ngày này được gọi là thời kỳ “cửa sổ thụ thai” trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Chuyên gia cho biết, tuổi thọ của trứng chỉ khoảng 24 giờ, trong khi đối với tinh trùng là khoảng 5 ngày.

Vì vậy, nếu một phụ nữ có quan hệ tình dục trong 6 hoặc nhiều ngày trước khi trứng rụng, cơ hội có thai gần như bằng không. Nếu cô ấy có quan hệ tình dục vào 5 ngày trước khi trứng rụng, xác suất mang thai của cô ấy sẽ khoảng 10%. Xác suất mang thai tăng lên đều đặn cho đến 2 ngày trước ngày rụng trứng và vào ngày rụng trứng.

Khi “cửa sổ thụ thai” đóng lại, xác suất mang thai giảm nhanh chóng và phụ nữ sẽ không còn cơ hội mang thai trong suốt chu kỳ kinh nguyệt đó nữa. Đối với những phụ nữ nhận biết được thời kỳ “cửa sổ thụ thai” của mình, thì cứ 2 đến 3 ngày nên quan hệ tình dục để dễ thụ thai hơn.

Cách xác định cửa sổ thụ thai

Xác định cửa sổ thụ thai

Để xác định được cửa sổ thụ thai của mình, bạn cần biết được thời điểm rụng trứng. Rụng trứng là khi trứng trưởng thành được giải phóng khỏi buồng trứng, di chuyển xuống ống dẫn trứng, chờ sẵn trong ống dẫn trứng và sẵn sàng chờ thụ tinh.

Bạn nên thường xuyên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để dễ dàng xác định được thời điểm này. Chu kỳ kinh nguyệt là số ngày kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tháng trước đến ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Thông thường, khoảng thời gian này sẽ dao động từ 23 đến 35 ngày.

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, hoặc chu kỳ kinh nguyệt của bạn thay đổi hàng tháng thì sẽ rất khó để tính được chính xác ngày rụng trứng của bạn. Lúc này, thực hiện xét nghiệm nước tiểu rụng trứng hoặc sử dụng que thử rụng trứng có thể rất hữu ích. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc tìm kiếm thêm lời khuyên từ bác sĩ hoặc chuyên gia sinh sản để hiểu rõ nhất về sức khỏe của bản thân.

Cách nhận biết thời điểm rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng

Ngoài việc sử dụng các cách tính ngày rụng trứng thì dưới đây là một số dấu hiệu dễ nhận biết để bạn tìm ra thời kỳ đó:

  • Những ngày bạn cảm thấy khô vùng kín và có ít chất bài tiết từ cổ tử cung thường là vào những ngày bạn có mức estrogen ở mức thấp nhất nên cơ hội thụ thai cũng rất thấp;
  • Dịch tiết cổ tử cung chứa các chất dính, đục hoặc màu sữa là một dấu hiệu đánh dấu sự bắt đầu của thời kỳ dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Khi nang trứng của bạn phát triển lớn hơn, chúng sẽ sản sinh ra một lượng lớn estrogen làm cho dịch tiết cổ tử cung của bạn trở nên nhạy hơn với tinh trùng;
  • Chất tiết ra từ trong cổ tử cung trong, ướt và trơn cho thấy rằng thời kỳ cửa sổ thụ thai đã đến. Chất tiết ra từ cổ tử cung sẽ có dạng như lòng trắng trứng. Điều này sẽ cho phép tinh trùng bơi qua cổ tử cung và vào tử cung của phụ nữ một cách dễ dàng hơn;
  • Chất tiết ra cổ tử cung sệt và đục thường cho thấy sự rụng trứng đã diễn ra. Trong hai, ba ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, cơ hội thụ thai của phụ nữ lúc này đã giảm xuống khá thấp. Sau thời gian này, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ trở lại giai đoạn không thể thực hiện quá trình thụ thai.

Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích mang lại cơ hội thụ thai cao cho các chị em đang mong ước làm mẹ. Chỉ cần tính toán được thời kỳ “cửa sổ thụ thai”, việc có con là một việc không ngoài tầm kiểm soát nếu bạn có quan hệ tình dục trong thời gian này.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!