Dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ viêm kết mạc đã chuyển nặng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ viêm kết mạc đã chuyển nặng

Hiện dịch đau mắt đỏ viêm kết mạc đang bùng phát mạnh trong cộng đồng nhưng nhiều người vẫn chủ quan, cho rằng bệnh tự khỏi, đã dẫn đến bệnh chuyển nặng khó lường.

Đau mắt đỏ viêm giác mạc là một bệnh cấp tính,  dễ lây nhưng thường lành tính và ít để lại di chứng, tuy nhiên bệnh sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, lao động và học tập. Có không ít người bị đau mắt đỏ viêm giác mạc kéo dài và có biến chứng nặng ảnh hưởng thị lực sau này. Vì thế mọi người luôn cần có ý thức phòng bệnh tốt và cần được can thiệp kịp thời khi bị mắc bệnh.

Dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ viêm kết mạc đã chuyển nặng 1Đau mắt đỏ viêm kết mạc dễ lây nhưng thường lành tính và ít để lại di chứng

Dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ viêm kết mạc đã chuyển nặng

Bệnh đau mắt đỏ viêm kết mạc chuyển nặng khi mắt xuất hiện giả mạc, cùng biểu hiện mắt đỏ và có ghèn. Giả mạc là màng viêm màu trắng mờ, bám vào mặt sau của mi mắt và chỉ được nhìn thấy khi lật mi lên. Khi có giả mạc chứng tỏ sức đề kháng của mắt đã yếu và bệnh đang có chiều hướng nặng thêm. Khi có giả mạc, đau mắt đỏ sưng húp rất nặng và kéo dài do giả mạc bít vào mặt sau mắt làm cho thuốc không thấm vào được. Bệnh sẽ càng diễn biến phức tạp hơn nếu giả mạc không được bóc đi khiến bệnh dai dẳn và lâu khỏi. Vì thế, cần có sự can thiệp của bác sĩ giúp bóc bỏ giả mạc để thuốc phát huy hết tác dụng.

Phòng bệnh đau mắt đỏ viêm kết mạc

Bệnh đau mắt đỏ viêm giác mạc rất dễ mắc và lây cho cả nhà và cộng đồng vì vậy cần phải giữ vệ sinh đau mắt đỏ thật tốt để kiểm soát tránh lây lan bệnh cho những người xung quanh bằng cách:

 • Không dùng tay dụi mắt.
 • Rửa mặt ít nhất 3 lần/ngày bằng nước sạch, và khăn sạch. Nên giặt khăn bằng xà phòng , phơi khăn ngoài nắng để tiêu diệt vi khuẩn. Rửa tay thường xuyên với nước ấm, nhất là trước và sau khi tra thuốc nhỏ mắt.
 • Rửa mắt hàng ngày với nước muối sinh lý (sáng, trưa, tối).

Dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ viêm kết mạc đã chuyển nặng 2Đau mắt đỏ viêm kết mạc nên được nghỉ ngơi, dùng thuốc theo đơn của bác sĩ 

Khi đang có dịch đau mắt đỏ, cần thực hiện các biện pháp sau để tránh lây lan:

 • Người bệnh nên được nghỉ ngơi, điều trị cách ly, dùng thuốc theo đơn của bác sĩ nhãn khoa. Nếu bệnh không thuyên giảm sau 5 – 7 ngày phải tái khám.
 • Có thể sử dụng nước muối sinh lý 0,9% hay nước mắt nhân tạo để rửa trôi chất tiết và gỉ mắt, làm dịu đôi mắt đang bị cộm rát khó chịu. Lau rửa gỉ mắt nhiều lần một ngày bằng khăn giấy hoặc bông cotton ẩm, sau đó vứt ngay.
 • Cần tăng cường bổ sung đủ chất dinh dưỡng, hoa quả, vitamin và khoáng chất để tăng sức đề kháng giúp nhanh lành bệnh hơn.

Dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ viêm kết mạc đã chuyển nặng 3Không tra vào mắt lành thuốc của mắt đang bị nhiễm khuẩn.

 • Người thân trong nhà nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bệnh trong thời gian đau mắt đỏ viêm kết mạc và sau khi khỏi bệnh ít nhất 1 tuần.
 • Giặt giũ ga giường, vỏ gối,… trong nước ấm.
 • Tránh dùng chung các đồ dùng như khăn mặt, chậu rửa.
 • Không tra vào mắt lành thuốc của mắt đang bị nhiễm khuẩn.
 • Nếu trẻ bị bệnh nên cho ở nhà, không đưa đến trường học hoặc nơi đông người trong thời gian bị bệnh.

Bảo Hân 

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!