Dấu hiệu nhận biết đau mắt đỏ qua 3 giai đoạn

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Dấu hiệu nhận biết đau mắt đỏ qua 3 giai đoạn

Bệnh đau mắt đỏ hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc cấp, có tốc độ lây lan rất nhanh và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Vậy làm cách nào để nhận biết đau mắt đỏ? Hãy cùng Long Châu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dịch đau mắt đỏ thường xuất hiện vào thời điểm giao mùa, bắt đầu từ tháng 9. Tuy nhiên, thời tiết hiện nay thay đổi thất thường dẫn đến dịch đau mắt đỏ cũng xuất hiện sớm hơn. Nguyên nhân gây đau mắt đỏ là nhiễm vi khuẩn, virus hoặc do hội chứng khô mắt và viêm kết mạc dị ứng. Đau mắt mắt đỏ sẽ trải qua 3 giai đoạn: giai đoạn báo trước (giai đoạn ủ bệnh), giai đoạn phát bệnh, giai đoạn lui giảm và phục hồi. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết đau mắt đỏ qua 3 giai đoạn:

1. Giai đoạn báo trước

Giai đoạn này là giai đoạn ủ bệnh kể từ khi người bệnh tiếp xúc với mầm bệnh. Người bệnh sẽ có các dấu hiệu như: sốt nhẹ, sợ ánh sáng, đau mắt, xuất hiện hạch trước tai, có cảm giác đau mỗi khi nuốt nước bọt. Ở giai đoạn này, người bệnh thường chủ quan do các triệu chứng của bệnh gần giống với bệnh viêm họng thông thường.

Dấu hiệu nhận biết đau mắt đỏ qua 3 giai đoạn 1Sợ ánh sáng là dấu hiệu của đau mắt đỏ dễ biết nhất.

2. Giai đoạn phát bệnh:

Từ thời điểm ủ bệnh đến giai đoạn phát bệnh sẽ kéo dài 2 đến 3 ngày. Sau đó phát bệnh hoàn toàn trong 5 đến 7 ngày. Biểu hiện đầu tiên ở giai đoạn này là một hoặc hai mắt bị đỏ, tuy nhiên, nếu chỉ một mắt bị đỏ thì khả năng lây cho mắt lành là rất cao. Mức độ nghiêm trọng của bệnh giữa hai mắt có thể không đều, một mắt nặng và một mắt nhẹ. Ngoài ra, người bệnh có thể còn có các triệu chứng như:

 • Mắt có ghèn nhiều, mắt dính, khó mở sau khi ngủ dậy;
 • Chảy nước mắt;
 • Cảm giác cộm rát, vướng mắt như có bụi bẩn trong mắt;
 • Mi mắt sưng nhẹ hơi đau;
 • Kết mạc sưng phù, đỏ;
 • Xuất huyết dưới kết mạc hoặc có giả mạc (ít gặp);
 • Hiện tượng viêm họng hạch hoặc đôi khi có hạch ở tay (ít gặp).

Dấu hiệu nhận biết đau mắt đỏ qua 3 giai đoạn 2Trong giai đoạn phát bệnh, chảy nước mắt là dấu hiệu nhận biết đau mắt đỏ mà bất cứ người bệnh nào cũng sẽ mắc phải.

Trong giai đoạn này, bệnh sẽ lây nhiễm rất nhanh cho người khác. Do đó, cần cách ly người bệnh với mọi người trong gia đình và cộng đồng. Tuyệt đối không nên dụi mắt vì điều này khiến cho bệnh trở nên nặng hơn và để lại các biến chứng không mong muốn.

3. Giai đoạn lui giảm và phục hồi

Giai đoạn này kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Vì là giai đoạn lui bệnh và phục hồi nên sẽ không xuất hiện thêm các triệu chứng khác mà các triệu chứng sưng đau mắt, chảy nước mắt,… sẽ từ từ giảm dần. Đỏ mắt sẽ thuyên giảm và khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Dấu hiệu nhận biết đau mắt đỏ qua 3 giai đoạn 3Dùng thuốc nhỏ mắt để điều trị đau mắt đỏ. Tuy nhiên cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Bệnh đau mắt đỏ tuy là bệnh lành tính và diễn ra khá nhanh chóng nhưng người bệnh và người thân cần nắm rõ các dấu hiệu nhận biết đau mắt đỏ. Từ đó, có các biện pháp phòng ngừa đau mắt đỏ hiệu quả, tránh các biến chứng về mắt như giảm thị lực, mù lòa,… hoặc tránh lây nhiễm cho những người xung quanh. Khi người đọc có bất cứ các dấu hiệu kể trên, cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa mắt uy tín để được tư vấn và điều trị đau mắt đỏ đúng cách.

Ánh Trần

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!