Dấu hiệu nhận biết trẻ có IQ cực cao, thông minh thiên bẩm

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Hãy cùng tìm hiểu dấu hiệu trẻ thông minh bẩm sinh dưới đây để nhanh chóng phát hiện ra bé nhà mình có phải thiên tài không nhé.

Thích đặt câu hỏi

Một số trẻ trong đầu chúng lúc nào cũng chứa đựng hàng vạn câu hỏi vì sao. Mỗi ngày chúng luôn thắc mắc mọi thứ và liên tục hỏi cha mẹ. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trung bình trẻ học được 81 từ mỗi ngày trước khi lên 2 tuổi. Từ 2 tuổi trở đi, khả năng ngôn ngữ và quan sát của trẻ phát triển mạnh mẽ, việc hỏi nhiều là dấu hiệu tốt cho sự phát triển trí não, giúp hình thành thói quen tư duy, sáng tạo tích cực.

bat-mi-7-dau-hieu-tre-so-sinh-co-chi-so-iq-cao-ngay-tu-khi-vua-lot-long-3-1-e1552551276228

Không chỉ bị “ám ảnh” bởi những câu hỏi tại sao, khi nhận được câu trả lời, nhiều trẻ sẽ không cảm thấy thỏa mãn và tự tìm cách để có được câu trả lời. Điều này cho thấy não bộ của chúng luôn hoạt động mạnh mẽ, thường quan sát và chú ý nhiều thứ xung quanh. Giai đoạn 3-6 tuổi cũng là thời kỳ phát triển trí não đỉnh cao của trẻ. Trẻ có chỉ số IQ cao sẽ bộc lộ tính tò mò, khám phá khác thường.

Sớm biết đi, leo trèo và có năng khiếu thể thao mạnh mẽ

Nhà tâm lý học Ellen Winner tin rằng có nhiều khía cạnh khác nhau của trí thông minh, chăm hoạt động thể chất là một trong số đó. Nếu trẻ biết tập bò, đi, nhảy và các vận động lớn khác sớm hơn những đứa trẻ khác, điều đó có nghĩa là chỉ số thông minh của trẻ cũng có thể rất cao.

Trong quá trình tập thể dục, não tiết ra dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh, có thể làm tăng tốc độ kết nối của các tế bào thần kinh. Kết nối càng nhanh thì càng thông minh. Vì vậy, trẻ em có năng khiếu thể thao thường thông minh hơn, và vận động nhiều hơn cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển trí não của trẻ.

Trẻ yêu âm nhạc

Các chuyên gia người Mỹ đã đưa ra bảng dữ liệu chỉ ra rằng trẻ thích nghe nhạc thường có thành tích học tập cao hơn 20 -40 % so với trẻ khác. Thậm chí, những thành viên trong ban nhạc của trường thường có khả năng vào đại học cao hơn 50 %. Lý giải điều này là do âm nhạc giúp kích thích phát triển tiềm năng não bộ, giúp điểm chỉnh chức năng não trái, phải làm cân bằng 2 bán cầu não.

Đôi mắt trẻ linh hoạt

Đôi mắt vốn là cửa số tâm hồn của con người, không những vậy, chúng còn thể hiện chỉ số thông minh của trẻ sơ sinh. Những trẻ sớm có xu hướng phản xạ với ánh sáng, đưa mắt nhìn đồ vật, quan sát mục tiêu, nhìn thẳng và bố mẹ nói chuyện và tìm cách đáp lời sẽ có chỉ số IQ cao hơn. Bởi thị giác vốn là cơ quan phản ánh trình độ của não bộ và tốc độ xử lý hình ảnh.

Vành tai của trẻ to

Theo giáo sư thuộc đại học Liên Bang Nga, sự sáng tạo của con người có liên quan đến kích thước vành tai. Trẻ em có vành tai to thường có chỉ số IQ cao hơn và xu hướng sẽ giỏi toán, vật lý và các môn khoa học phưc tạp hơn trẻ bình thường.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!