Đau mắt đỏ biến chứng đáng sợ như thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Đau mắt đỏ biến chứng đáng sợ như thế nào?

Đau mắt đỏ là bệnh truyền nhiễm dễ bùng phát thành đại dịch. Nếu chủ quan, không biết cách chữa bệnh đau mắt đỏ biến chứng rất khó lường.

80% nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ là do virus Adenovirus. Đôi khi bệnh đau mắt đỏ còn do các loại vi khuẩn liên cầu hoặc do bệnh nhân bị dị ứng. Nhìn chung căn bệnh này không quá nguy hiểm tuy nhiên nhiều người không biết cách chăm sóc nên đau mắt đỏ biến chứng rất nặng.

Theo Cục trưởng Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế, bệnh đau mắt đỏ hay còn có tên gọi khác là viêm kết mạc khởi phát đột ngột và lây lan nhanh. Hiện nay vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh hay thuốc gì đặc trị được căn bệnh này. Chính vì thế mọi người cần chủ động phòng bệnh tránh để lại hậu quả nghiêm trọng.

Sốt và nổi hạch

Đau mắt đỏ biến chứng đáng sợ như thế nào 1Trẻ em bị đau mắt đỏ thường kèm theo sốt, nổi hạch.

Đối với nhiều bệnh nhân là trẻ em nếu cha mẹ không biết cách vệ sinh mắt cho con đúng cách virus sẽ phát triển rất nhanh. Ban đầu chỉ 1 bên mắt bị đau, nhưng chỉ một ngày thậm chí vài tiếng sau mắt bên cạnh cũng sẽ lây bệnh. Thêm nữa, bệnh nhân bị nhiễm virus nặng còn có triệu chứng sốt nhẹ – đây là phản ứng bình thường khi hệ miễn dịch phát hiện ra dị nguyên tấn công. Thậm chí có những trường hợp còn có cảm giác như  viêm mũi, viêm họng và nổi hạch vùng sau tai.

Giảm thị lực

Đau mắt đỏ biến chứng đáng sợ như thế nào 2Đau mắt đỏ biến chứng khiến bệnh nhân suy giảm thị lực.

Với người bị viêm kết mạc ở mức độ bình thường thị lực sẽ không suy giảm. Tuy nhiên khi bệnh nặng, nước mắt, ghèn, rỉ tiết ra quá nhiều mà không được vệ sinh sạch sẽ cũng ảnh hưởng tới tầm nhìn.

Người bệnh sưng đau mắt đỏ nặng thường sợ ánh sáng. Chính vì thế khi bị đau mắt đỏ bạn nên nghỉ ở nhà, chẳng may phải đi ra ngoài hãy đeo kính râm để bảo vệ mắt. Bên cạnh đó vành mi của người bị đau mắt đỏ cũng xuất hiện nhiều hạt mọc thành dải.

Ảnh hưởng tới đường tiết niệu

Đôi khi có trường hợp đau mắt đỏ biến chứng ảnh hưởng cả tới đường tiết niệu. Người bệnh khi đi vệ sinh có cảm giác tiểu buốt và rát. Với trẻ em thì sẽ rất sợ, hay khóc lóc mỗi lần phải đi vệ sinh.

Viêm phế quản, viêm phổi

Đau mắt đỏ biến chứng đáng sợ như thế nào 3Đau mắt đỏ nặng còn làm người bệnh bị viêm phổi, viêm phế quản.

Triệu chứng đau mắt đỏ thường chỉ diễn ra trong 5 – 10 ngày. Nếu không được chăm sóc đau mắt đỏ biến chứng đến cả đường hô hấp như viêm phổi hay viêm phế quản. Bạn cũng cần biết con đường lây lan chủ yếu của bệnh đau mắt đỏ là hô hấp. Khi đã biến chứng vào tới phổi, phế quản thì càng dễ lây lan cho những người xung quanh.

Mù lòa

Hầu hết các bệnh liên quan tới mắt nếu biến chứng đều có thể gây mù lòa. Ban đầu có thể chỉ là những biểu hiện khó chịu, cộm rát, sau đó là khó nhìn. Lâu dần nếu không chăm sóc đúng cách đau mắt đỏ biến chứng thành viêm giác mạc đốm, viêm giác mạc nông, tiếp đó là loét giác mạc, khô rát mắt. Khi bệnh đã trở nặng thì mắt có hiện tượng tăng nhãn, thị lực suy giảm thấy rõ và cuối cùng là mù lòa.

Huyền Trang

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!