Đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh là do đâu?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh là do đâu?

Đau mắt đỏ là một bệnh lành tính bởi cơ thể chúng ta có thể tự chữa lành được bệnh. Còn tùy thuộc vào nguyên nhân và triệu chứng đau mắt đỏ mà bạn có thể thực hiện các biện pháp khác nhau giúp nhanh lành bệnh. Trong đó có triệu chứng đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh là nguyên nhân do đâu?

Đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh là  do đâu 1Đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh có nguyên nhân là do đâu?

Đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh là do đâu?

Đau mắt đỏ có thể do các nguyên nhân như là do virus, vi khuẩn hoặc do dị ứng gây ra. Thường thì các triệu chứng của đau mắt đỏ là khiến mắt đỏ lên, chảy nước mắt và ngứa. Tuy nhiên cũng có các triệu chứng khác của bệnh thay đổi phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Vậy đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh có nguyên nhân do đâu?

Đau mắt đỏ khi do vi khuẩn gây ra sẽ khiến mắt chảy dịch, thường khi đó đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh và xuất hiện ở hốc mắt. Nếu bệnh trở nghiêm trọng thì dịch nhầy sẽ khiến hai mí mắt dính chặt với nhau. Thường bệnh sẽ xuất hiện ở một bên mắt trước và có nguy cơ lây sang mắt còn lại rất cao.

Đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh là do đâu 2Đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh là do vi khuẩn gây ra.

Nếu đau mắt đỏ do vi khuẩn gây ra thì rất dễ lây lan. Để chữa trị đau mắt đỏ do vi khuẩn thì bạn nên đến bác sĩ thăm khám, đồng thời cách ly điều trị tại nhà và tránh đến những nơi đông người trong giai đoạn bệnh. Vậy là chúng ta đã biết được đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh nguyên nhân là do đâu. Thế nên nếu có biểu hiện đau mắt đỏ chảy dịch vàng thì bạn hãy lưu ý để sớm được điều trị.

Ngăn ngừa lây nhiễm đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ do siêu vi hoặc vi khuẩn lây lan rất dễ dàng. Thậm chí cả khi bạn đã hồi phục thì bạn vẫn có nguy cơ tái nhiễm nếu bệnh lây lan sang các thành viên khác trong gia đình.

Vì thế nên chúng ta không nên chạm tay vào mắt khi đang bị bệnh. Nếu vô tình lấy tay chạm vào mắt rồi thì bạn cần nhanh chóng rửa tay sạch ngay sau đó. Hoặc khi sử dụng thuốc nhỏ mắt xong thì cũng cần rửa tay lại.

Đau mắt đỏ chảy dịch vàng hoặc xanh là  do đâu 3Rửa tay thật sạch để phòng lây nhiễm bệnh đau mắt đỏ.

Hằng ngày bạn nên thay khăn sạch và bao gối để tránh lưu lại vi khuẩn. Không để người khác dùng chung các vật dụng cá nhân đã từng chạm phải mắt của bạn. Có thể kể đến như khăn tắm, khăn tay, kính áp tròng, hộp đựng kính…

Đặc biệt khi đang mắc bệnh bạn không nên sử dụng mỹ phẩm cho mắt cho đến khi khỏi hẳn. Lý do là vì các loại mỹ phẩm này có thể khiến bạn tái nhiễm bệnh. Nếu bạn đang dùng loại mỹ phẩm bất kỳ nào khi đau mắt đỏ thì hãy tạm gác nó sang một bên đến khi bạn khỏi hẳn.

Ngoài ra, nếu đã mắc bệnh thì bạn cần được nghỉ học hoặc nghỉ làm vài ngày để cách ly điều trị. Những người bị đau mắt đỏ do siêu vi thì có thể đi học, đi làm trở lại sau 3 – 5 ngày khi đã cải thiện được các triệu chứng. Còn đa số người bị đau mắt đỏ do vi khuẩn thì có thể trở lại làm việc sau khi các triệu chứng đau mắt đỏ biến mất, hoặc sau 24 tiếng dùng kháng sinh để trị đau mắt đỏ.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!