Đau mắt đỏ dùng tobrex như thế nào cho hiệu quả?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Đau mắt đỏ dùng tobrex như thế nào cho hiệu quả?

Torex là một loại kháng sinh dạng dung dịch nhỏ hoặc mỡ tra mắt giúp hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ do vi khuẩn. Tuy nhiên vì là một loại kháng sinh nên người bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng. Vậy khi đau mắt đỏ dùng tobrex như thế nào để hiệu quả? Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Đau mắt đỏ đang vào mùa dịch

Đau mắt đỏ là tình trạng nhiễm trùng mắt do vi khuẩn hoặc virus gây nên khiến mắt sưng viêm, nổi mạch máu đỏ và cộm rát.

Phó giáo sư, TS.BS Trần An – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết mọi lứa tuổi đều có thể bị đau mắt đỏ, bệnh có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, đau mắt đỏ thường có xu hướng tăng cao và có thể lan nhanh thành dịch trong giai đoạn từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm.

Sau mỗi đợt mưa kéo dài, dịch đau mắt đỏ lại xuất hiện và lan nhanh. Nguyên nhân là do  thời điểm này thời tiết rất thuận lợi cho virus phát triển mạnh. Ngoài ra, ô nhiễm môi trường, vệ sinh cá nhân kém, môi trường sống thiếu vệ sinh,… cũng góp phần khiến đau mắt đỏ bùng phát thành dịch.

đau mắt đỏ dùng tobrexĐau mắt đỏ thường lây qua đường hô hấp nên rất dễ bùng phát thành dịch

Bệnh đau mắt đỏ thường lây lan nhanh qua đường hô hấp, nước bọt, thói quen dụi mắt hoặc khi tiếp xúc với các vật dụng của người bệnh. Khi một người bị đau mắt đỏ có thể lây cho cả nhà và có thể lan ra cộng đồng.

Vào thời điểm tháng 9 hàng năm, tại Bệnh viện Mắt Trung ương, mỗi ngày có thể tiếp nhận khoảng 150-200 bệnh nhân đau mắt đỏ đến khám và điều trị. Người bị bệnh chủ yếu là trẻ em và người có sức đề kháng yếu.

Thông thường đau mắt đỏ sẽ tự khỏi sau 1 – 2 tuần, tuy nhiên có nhiều trường hợp do cách làm vệ sinh mắt không đúng dẫn đến nhiễm trùng mắt nặng cần dùng đến thuốc nhỏ kháng sinh. Tobrex là một trong những loại kháng sinh nhỏ mắt được khuyên dùng. Vậy đau mắt đỏ dùng tobrex như thế nào để đạt hiệu quả?

Thuốc tobrex trong điều trị đau mắt đỏ

Tobrex là một loại kháng sinh được điều chế theo dạng dung dịch nhỏ và mỡ tra mắt, dùng để điều trị tại chỗ các nhiễm trùng ở phần trước mắt.

Dung dịch nhỏ mắt và thuốc mỡ tra mắt Tobrex chỉ dùng điều trị cho những trường hợp nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với tobramycin gây ra. Khi sử dụng Tobrex hoặc các loại kháng sinh tại chỗ, người bệnh cần theo dõi sát các đáp ứng vi khuẩn.

Các nghiên cứu lâm sàng cũng đã cho thấy đau mắt đỏ dùng tobrex hiệu quả và an toàn cả đối với trẻ em. Tuy nhiên cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Tobrex chống chỉ định đối với các trường hợp quá nhạy cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

đau mắt đỏ dùng tobrexĐau mắt đỏ dùng tobrex là cách thông dụng nhất khi cần dùng kháng sinh

Đau mắt đỏ dùng tobrex như thế nào?

Liều lượng và cách dùng thuốc

  • Đối với dạng dung dịch nhỏ mắt: Trường hợp nhẹ và trung bình, nhỏ 1- 2 giọt vào túi cùng kết mạc của mắt bệnh. Trong trường hợp nặng hơn, cứ mỗi giờ nhỏ 2 giọt cho đến khi tình trạng mắt có cải thiện, sau đó giảm liều dần dần.

  • Đối với mỡ tra mắt: Trường hợp nhẹ và trung bình, tra một đoạn dài khoảng 1 – 1,5cm vào túi cùng kết mạc của mắt bệnh 2 – 3 lần/ngày. Đối với trường hợp nặng, trung bình mỗi 3- 4 giờ tra mắt một lần cho đến khi có cải thiện. Nên giảm liều dần dần cho đến khi ngừng hẳn.

đau mắt đỏ dùng tobrexNhỏ 1 – 2 giọt tobrex mỗi ngày để khắc phục tình trạng đau mắt đỏ

Lưu ý khi sử dụng

  • Tobrex chỉ dùng nhỏ hoặc tra mắt, không được tiêm. Phải ngưng sử dụng thuốc ngay nếu có các dấu hiệu quá mẫn cảm với các aminoglycoside như ngứa, sưng mi mắt…

  • Không dùng tay sờ vào đầu ống thuốc hay đầu nhỏ giọt của chai đựng thuốc vì có thể sẽ làm nhiễm bẩn hoặc lan virus vào bên trong.

  • Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Phan Ngọc Ánh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!