Đau mắt đỏ không khỏi là do đâu?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Đau mắt đỏ không khỏi là do đâu?

Đau mắt đỏ là bệnh thường xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa. Triệu chứng dễ thấy của bệnh là nóng rát mắt, đau, có cảm giác cộm mắt, nhìn mờ, chảy nước mắt, hoặc bị sốt nhẹ. Và có nhiều người thắc mắc đau mắt đỏ không khỏi là do đâu?

Đau mắt đỏ không khỏi là do đâu?

Nguyên nhân của bệnh đau mắt đỏ là do virus Adenovirus hoặc do nhiễm trùng. Ngoài ra, do thời tiết chuyển mùa từ mùa nóng sang mưa làm cho độ ẩm không khí tăng cao, môi trường nhiều chất độc hại, điều kiện vệ sinh kém, nguồn nước ô nhiễm là nhưng điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển và bùng phát thành dịch.

Đau mắt đỏ không khỏi là do đâu?Bệnh đau mắt đỏ không lây khi nhìn nhau

Đau mắt đỏ không khỏi là do đâu? Bệnh đau mắt đỏ không lây khi nhìn nhau nhưng lại dễ trở thành dịch do tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh qua nhiều đường như hô hấp, nước bọt, qua cầm nắm chạm vào những đồ vật, hay lây qua thói quen hay dụi mắt, sờ vào mũi, vào miệng… Những môi trường khiến bệnh lây lan rộng rãi như: công sở, lớp học,  bệnh viện, nơi công cộng,..

Do vậy nếu bị đau mắt đỏ ít nhất là 7-10 ngày mới khỏi hẳn và nếu ở trong môi trường nhiều người bị đau mắt đỏ thì khả năng bị đau lại của bạn cũng rất cao.

Triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ mãi không khỏi là do đâu? Những dấu hiệu để nhận thấy một người chuẩn bị hay cũng như đang bị đau mắt đỏ là:

– Chảy nhiều nước mắt, mẩn đỏ, ngứa và sưng mắt

– Đau liên tục trong mắt và cảm thấy khó chịu với ánh sáng

– Có chất dịch màu trắng và có dử mắt màu vàng và màu xanh lục luôn trào ra ở mắt.

– Người đau mắt đỏ có cảm giác cộm, mắt khó chịu, đau nhẹ và mờ thoáng qua.

Đau mắt đỏ không khỏi là do đâu? 1Đau mắt đỏ là một bệnh dễ lây nhưng ít để lại di chứng

Vậy cách điều trị đau mắt đỏ lâu ngày không khỏi như thế nào?

Đau mắt đỏ không khỏi là do đau mắt đỏ là một bệnh dễ lây. Bbệnh thường gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập và công việc , đã có nhiều trường hợp lâu ngày không khỏi để biến chứng xấu ảnh hưởng thị lực sau này. Vì vậy bản thân mỗi người luôn phải có ý thức phòng bệnh tốt trước khi bị mắc bệnh đau mắt đỏ.

Để phòng bệnh, cần vệ sinh cá nhân thường xuyên, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, không dùng chung khăn, chậu rửa mặt khi bị bệnh để tránh lây lan sang người khác. Không tiếp xúc trực tiếp với người đau mắt. Hạn chế đến chỗ đông người, tránh dụi tay vào mắt.

Đau mắt đỏ không khỏi là do đâu? 2Không nên tự mua thuốc chứa corticoid về nhỏ mà không biết

Để phòng bệnh không tiếp xúc với những vật dụng dễ nhiễm nguồn bệnh, rửa tay với xà phòng diệt khuẩn là một biện pháp phòng bệnh rất hữu hiệu.

Không nên áp dụng cách chữa đau mắt đỏ bằng cách tự mua thuốc chứa corticoid về nhỏ bởi vì nếu không biết dùng nhiều có thể khiến thời gian điều trị lâu hơn.

Đau mắt đỏ không khỏi là do đâu? Nếu khi bị đau mắt đỏ nhẹ chưa đến mức phải dùng corticoid, nếu lạm dụng có thể gây nguy hiểm, thậm chí mù mắt. Không tự ý mua thuốc tra nhỏ hoặc dùng thuốc của người khác khi bị bệnh. Không nên sử dụng lá trầu, lá dâu vào mắt… vì có thể gây nhiễm trùng nặng thêm.

Trên đây là những lời giải đưa ra trả lời cho câu hỏi đau mắt đỏ là do đâu? Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách bảo vệ và giữ gìn đôi mắt của mình để có một tương lai sáng ngời.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!