Đau mắt đỏ lâu khỏi là do đâu?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Đau mắt đỏ lâu khỏi là do đâu?

Đau mắt đỏ vốn là căn bệnh lành tính nhưng cũng có thể trở nên nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Vậy đau mắt đỏ lâu khỏi là do đâu?

Nguyên nhân cho thấy vì sao đau mắt đỏ lâu ngày không khỏi

Đau mắt đỏ lâu khỏi là do đâu? Một trong những sai lầm thường gặp trong việc điều trị đau mắt đỏ là người bệnh tự mua thuốc và tra thuốc ‘theo hướng dẫn’ của người thân, bạn bè. Hầu hết các loại thuốc này đều chứa thành phần chống viêm, dùng quá liều có thể gây hại lâu dài cho mắt và người bệnh có thể đối mặt với nguy cơ kháng thuốc cao. Đặc biệt, các loại thuốc có corticoid như Glodexa, Nemydexa, Dexaclor, Polydex… gây giảm miễn dịch mắt, ảnh hưởng đến thị lực, thậm chí dẫn tới mù lòa.

Đau mắt đỏ lâu khỏi là do đâu?Đau mắt đỏ vốn là căn bệnh lành tính nhưng cũng có thể trở nên nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách

Một số khác lại ‘nói không với kháng sinh’ và tin tưởng hoàn toàn vào kinh nghiệm dân gian. Những người này cho rằng việc đắp, xông lá trầu không, lá dâu… có tác dụng trị đau mắt đỏ. Thực tế, phương pháp chữa trị này cũng nguy hiểm không kém việc tự ý dùng kháng sinh. Bởi, các loại lá như lá trầu không, lá dâu… chứa một lượng lớn tinh dầu nóng.

Khi đắp hoặc xông hơi, nếu không cẩn thận, có thể gây bỏng giác mạc. Thậm chí, phương pháp này còn tăng khả năng nhiễm khuẩn mắt, làm loét giác mạc nếu các loại lá và dụng cụ xông hơi không được vệ sinh sạch sẽ.

Hiện nay, chưa có bất kì nghiên cứu khoa học nào chứng minh tác dụng chữa bệnh đau mắt đỏ của các loại lá này… Các bác sĩ cho biết, có thể do sau khi xông, người bệnh có cảm giác mắt dễ chịu hơn nên tưởng rằng các loại lá trên có tác dụng chữa bệnh.

Đau mắt đỏ lâu khỏi là do đâu? 1Tránh cho tay vào dụi mắt

Quan niệm uống các loại lá có tính mát như dấp cá, rau má giúp giảm đau mắt đỏ cũng là quan niệm sai lầm khiến đau mắt đỏ kéo dài. Bệnh đau mắt đỏ là do vi-rút, vi khuẩn gây ra, do đó, cần có phương pháp điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, cần tránh dụi tay vào mắt, dùng tay sờ vào miệng và người khác. Hành động này dễ khiến bệnh thêm nặng và lây lan nhanh chóng.

Vậy cách điều trị đau mắt đỏ lâu ngày không khỏi như thế nào?

Đau mắt đỏ lâu ngày không khỏi là do đâu? Đau mắt đỏ là một bệnh dễ lây nhưng ít để lại di chứng. Tuy nhiên, bệnh thường gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập và công việc, đã có nhiều trường hợp lâu ngày không khỏi để biến chứng xấu ảnh hưởng thị lực sau này. Vì vậy bản thân mỗi người luôn phải có ý thức phòng bệnh tốt trước khi bị mắc bệnh đau mắt đỏ.

Đau mắt đỏ lâu khỏi là do đâu? 2Không nên tự mua thuốc chứa corticoid về nhỏ

Để phòng bệnh, cần vệ sinh cá nhân thường xuyên, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, không dùng chung khăn, chậu rửa mặt khi bị bệnh để tránh lây lan sang người khác. Không tiếp xúc trực tiếp với người đau mắt. Hạn chế đến chỗ đông người, tránh dụi tay vào mắt.

Thường xuyên rửa tay với xà phòng diệt khuẩn là một biện pháp phòng bệnh rất hữu hiệu.

Không nên tự mua thuốc chứa corticoid về nhỏ mà không biết dùng nhiều có thể khiến thời gian điều trị lâu hơn.

Nếu trong giai đoạn đau mắt đỏ nhẹ chưa đến mức phải dùng corticoid, lạm dụng có thể gây nguy hiểm, thậm chí mù mắt. Không tự ý mua thuốc tra nhỏ hoặc dùng thuốc của người khác khi bị bệnh. Không nên sử dụng lá trầu, lá dâu vào mắt… vì có thể gây nhiễm trùng nặng thêm.

Trên đây là những lời giải đưa ra trả lời cho câu hỏi vì sao đau mắt đỏ lâu khỏi là do đâu? Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách bảo vệ và giữ gìn đôi mắt của mình để có một tương lai sáng ngời.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!