Đau mắt đỏ mấy ngày thì khỏi?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Đau mắt đỏ mấy ngày thì khỏi?

Đau mắt đỏ tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng lại bị xem là mối hiểm họa của toàn xã hội bởi bệnh này rất dễ lây lan thông qua tiếp xúc trực tiếp. Vậy bị đau mắt đỏ có biểu hiệu gì, đau mắt đỏ mấy ngày thì khỏi?

1. Bệnh đau mắt đỏ là gì?

Bệnh đau mắt đỏ hay còn được biết đến là bệnh viêm kết mạc. Đau mắt đỏ thường có viêm màng nhầy bao phủ bên trong tròng trắng của mắt cùng lớp sau mi mắt.

Đau mắt đỏ mấy ngày thì khỏi 2Đau mắt đỏ mấy ngày thì khỏi?

Đau mắt đỏ rất dễ lây lan thông qua tiếp xúc trực tiếp như: Ôm, hôn hay dùng chung một số vật dụng nhất là khăn mặt. Bệnh nếu không được ngăn ngừa và điều trị kịp thời có thể gây bùng phát thành dịch đau mắt đỏ và gây ra các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của chính người bệnh và những người xung quanh.

2. Bệnh đau mắt đỏ có biểu hiện gì?

Người bị đau mắt đỏ thường có một số triệu chứng như: Luôn cảm thấy cộm, rát ở trong mắt. Dỉ mắt nhiều bám chặt vào mi khiến bạn lèm nhèm suốt ngày thậm chí nó còn khiến bạn giảm khả năng nhìn.

Ngoài ra, người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, sốt, đau cổ họng, tai nhổi hạch thậm chí một số trường hợp nổi hạch dưới hàm…

Trên thực tế, các hột thường xuất hiện nhiều ở kết mạc mi dưới, một số thể bệnh nặng còn bị tình trạng giả mạc đau mắt đỏ, tức là giả mạc xuất hiện ở dạng fibrin ở kết mạc cùng đồ phía dưới mà sau này có thể biến thành cầu dính mi.

Đau mắt đỏ mấy ngày thì khỏi 3Bệnh đau mắt đỏ gây đỏ mắt

3. Đau mắt đỏ mấy ngày thì khỏi?

Theo các chuyên gia, bệnh đau mắt đỏ hoàn toàn có thể chữa được nếu như phát hiện sớm và có phương án điều trị hợp lí. Đau mắt đỏ mấy ngày thì khỏi? Thường bệnh sẽ khỏi trong khoảng từ 7- 10 ngày. Tuy nhiên, nếu vì một phút chậm trễ mà có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm giác mạc, loét giác mạc thậm chí là mù lòa.

4. Cách điều trị bệnh đau mắt đỏ

Trước tiên, người bị đau mắt đỏ cần tiến hành đeo kính khi ra ngoài để tránh làm phát tán virus ra cho những người xung quanh. Tiếp đến, không dùng chung khăn rửa mặt với những người xung quanh để tránh lây lan vi khuẩn. Không uống rượu bia, thuốc lá hay sử dụng các chất kích thích.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị bệnh đau mắt đỏ bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng Natri clorid – loạI thuốc nhỏ mắt phổ biến để rửa và vệ sinh mắt.

Đau mắt đỏ mấy ngày thì khỏi 1Điều trị bệnh đau mắt đỏ để có một đôi mắt sáng khỏe

Người bị bệnh đau mắt đỏ phải được thăm khám và điều trị tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa. Không nên tự ý chữa trị khi chưa có ý kiến chỉ định của bác sĩ tránh gây ra các hậu quả đáng tiếc.

Mong rằng các thông tin đau mắt đỏ mấy ngày thì khỏi, triệu chứng và cách điều trị bệnh đau mắt đỏ… trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh đau mắt đỏ cũng như vấn đề liên quan đến bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi. Hãy chăm sóc cho đôi mắt của mình luôn sáng khỏe.

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!