Đau mắt đỏ nặng làm ngay 3 điều sau để tránh hỏng mắt

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Đau mắt đỏ nặng làm ngay 3 điều sau để tránh hỏng mắt

Bệnh đau mắt đỏ là một bệnh lành tính và hoàn toàn có thể tự khỏi từ 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, nếu bạn quá chủ quan với bệnh, không có phương pháp điều trị phù hợp hoặc điều trị sai cách thì hoàn toàn có thể khiến đau mắt đỏ nặng trầm trọng. Vậy, nên điều trị như thế nào để không ảnh hưởng tới mắt.

Một số thông tin về bệnh đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ là bệnh lành tính và có thể tự khỏi sau 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên, trong quá trình mắc bệnh nó gây nên những khó chịu và đau đớn cho người bệnh. Nếu không có cách chăm sóc phù hợp thì hoàn toàn có thể gây nên những biến chứng.

Sau khi khỏi bệnh đau mắt đỏ, bệnh nhân vẫn có thể gây bệnh cho người khác trong khoảng 1 tuần. Chính vì thế, để có thể phòng bệnh hiệu quả thì mỗi người cần tự nâng cao ý thức vệ sinh cũng như rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Mỗi ngày, nghiên túc vệ sinh cá nhân, không dụi mắt mằng tay, nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Đau mắt đỏ nặng làm ngay 3 điều sau để tránh hỏng mắt 1Sau khi khỏi bệnh đau mắt đỏ, bệnh nhân vẫn có thể gây bệnh cho người khác trong khoảng 1 tuần.

Cách xử lý kịp thời khi mắc bệnh đau mắt đỏ

  • Nên tiến hành lau mắt ít nhất 2 lần/ngày bằng khăn giấy ẩm hoặc bông. Khi lau mắt xong thì nên vứt bỏ khăn đó và tuyệt đối không sử dụng lại.
  • Tuyệt đối không tra vào mắt loại thuốc nhỏ mắt của người bị nhiễm khuẩn đang sử dụng. Nó có thể khiến tình trạng bệnh của bạn có xu hướng nghiêm trọng hơn rất nhiều.
  • Khi trẻ bị bệnh tránh tình trạng ôm ấp, hôn trẻ. Nên cho trẻ ngủ riêng, nghỉ học để tránh lây lan bệnh cho cộng đồng.
  • Trước và sau khi tiến hành vệ sinh mắt cho người bệnh phải vệ sinh thật sạch với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
  • Người bệnh trong thời gian nhiễm bệnh nên được nghỉ ngơi cũng như cách ly, dùng thuốc theo đơn của thầy thuốc.

Đau mắt đỏ nặng nên làm 3 việc sau đây để tránh hỏng mắt

Không tự ý mua thuốc điều trị:

Đau mắt đỏ nặng làm ngay 3 điều sau để tránh hỏng mắt 2Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị đặc biệt là các loại thuốc có chứa corticoid

Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị đặc biệt là các loại thuốc có chứa corticoid, điều này giúp tránh được biến chứng đau mắt đỏ giảm thị lực. Nhiều loại thuốc nếu tự ý sử dụng thì biến chứng còn nguy hiểm gấp nhiều lần so với việc bạn bị bệnh đau mắt đỏ.

Không để mắt làm việc quá sức:

Bạn biết đó, mắt vị đau mắt đỏ tức là nó đã yếu hơn bình thường chính vì thế bạn nên để mắt được nghỉ ngơi. Tránh tình trạng làm việc quá sức khi phải tiếp xúc với máy tính, điện thoại, sạch vở.

Không chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không:

Đau mắt đỏ nặng làm ngay 3 điều sau để tránh hỏng mắt 3Tuyệt đối không chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không vì lá trầu không có thể khiến mắt đau và sưng hơn so với bình thường.

Thật thận trọng khi chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không vì lá trầu không có thể khiến mắt đau và sưng hơn so với bình thường. Nếu mắt bị đau mắt đỏ nặng thì nên tiến hành thăm khám tại những cơ sở uy tín, tuyệt đối không chữa theo những cách dân gian truyền từ người nọ sang người kia.

Đau mắt đỏ nặng không nên chủ quan trước bệnh mà nên tìm hiểu bệnh thật cẩn thận sau đó thăm khám, sử dụng thuốc điều trị và nghỉ ngơi hợp lý. Bệnh đau mắt đỏ vốn dĩ không quá nguy hiểm nhưng nếu điều trị sai cách thì hoàn toàn có thể khiến bệnh ngày một nặng hơn.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!