Đau mắt đỏ nên làm gì để nhanh hết?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Đau mắt đỏ nên làm gì để nhanh hết?

Đau mắt đỏ nên làm gì cho nhanh khỏi bệnh là điều mà bất cứ người bệnh nào cũng quan tâm. Sự khó chịu, đau đớn cũng như ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống mà bệnh đau mắt đỏ mang lại khiến ai cũng muốn điều trị nó thật nhanh chóng.

Nguyên nhân chính gây nên bệnh đau mắt đỏ ở người bệnh chính là do virus Adenovirus hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu. Bệnh đau mắt đỏ thường gặp vào mùa hè tới khoảng cuối mùa thu. Đặc biệt khi thời tiết chuyển từ nóng sang mưa và độ ẩm không khí lên cao thì bệnh rất dễ chuyển thành dịch. Vào thời điểm này, cơ thể người bệnh nhất là những người dễ nhạy cảm với thời tiết thường bị yếu cho nên dễ mắc các bệnh lý lây nhiễm. Bên cạnh đó, sự ô nhiễm của môi trường, khói bụi, ô nhiễm nguồn nước, dùng chung các vật dụng cũng là một điều kiện vô cùng thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển.

Đau mắt đỏ nên làm gì nhanh hết bạn có thể áp dụng những phương pháp dưới đây:

Dùng nước muối sinh lý hoặc nước mắt nhân tạo

Đau mắt đỏ nên làm gì để nhanh hết? 1Bạn có thể dung nước muối sinh lý 0,9% hay cao cấp hơn là nước mắt nhân tạo giúp rửa trôi mầm bệnh.

Bạn có thể dùng nước muối sinh lý 0,9% hay cao cấp hơn là nước mắt nhân tạo giúp rửa trôi mầm bệnh. Các miếng gỉ mắt cũng như chất tiết được trôi đi khiến mắt êm dịu hơn cũng như tình trạng cộm rát khó chịu được cải thiện. Các chế phẩm này mặc dù không có chất kháng sinh và cũng không có chất diệt vi-rut nhưng vẫn được kê đơn rộng rãi do tính chất kể trên của nó.

Trong giai đoạn đầu của bệnh, các chất có độ bôi trơn quá cao như: celluvisc, liposic tuyệt đối không nên dùng trong lúc này.

Nên hạn chế dùng thuốc nhỏ mắt có chứa cortizol

Đau mắt đỏ nên làm gì để nhanh hết? 2Hạn chế dùng thuốc nhỏ mắt có chứa cortizol

Polydexa hay clodexa đã từng gây nên những biến chứng vô cùng kinh hoàng cho người bệnh khi sử dụng. Đây được ví nhưng một con dao hai lưỡi trong quá trình điều trị nhãn khoa. Trong một số trường hợp đặc biệt có thể khiến bệnh nặng hơn do yếu tố khách quan: chẩn đoán nhầm, kháng sinh không đủ hiệu lực che chở nhiễm khuẩn. Nhưng bạn luôn phải cân nhắc đó là: tuyệt đối không được sử dụng các thuốc có cortizol khi không có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ.

Kinh nghiệm chữa đau mắt đỏ cho trẻ sơ sinh

Khi thấy bé mới xuất hiện những dấu hiệu đau mắt đỏ mẹ nên:

Đau mắt đỏ nên làm gì để nhanh hết? 3Giặt sạch lại tất cả những đồ dùng sinh hoạt của bé bằng xà phòng và phơi dưới trời nắng.

 • Giặt sạch lại tất cả những đồ dùng sinh hoạt của bé bằng xà phòng và phơi dưới trời nắng
 • Nên chuẩn bị 3 loại khăn lâu khác nhau: lau mắt, lau tay và lau người
 • Thông thường khi bị đau mắt đỏ trẻ sẽ có xu hướng bị đau một bên trước rồi mới đau bên còn lại, chính vì thế nên chăm sóc trẻ cẩn thận để tránh lây nhiễm
 • Nếu bé đang đi học thì nên xin phép cho bé nghỉ học tránh tình trạng bệnh lây lan thành dịch
 • Nên lấy gỉ mắt lúc ướt vì khi khô có thể khiến bé đau
 • Không áp dụng cách chữa bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em bằng mẹo dân gian
 • Không cho trẻ  xem smartphone, thiết bị điện tử…

Giờ thì bạn đã biết đau mắt đỏ nên làm gì cho nhanh khỏi rồi đúng không nào? Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!