Đau mắt đỏ phải kiêng gì – Tránh ngay những điều này nếu không muốn mất thị lực

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Đau mắt đỏ phải kiêng gì – Tránh ngay những điều này nếu không muốn mất thị lực

Đau mắt đỏ tùy vào cơ địa mỗi người mà có thời gian bình phục khác nhau. Do đó người bệnh cũng nên biết được đau mắt đỏ phải kiêng gì để mau chóng phục hồi bệnh và tránh những di chứng để lại.

Không nên ăn những thực phẩm có mùi tanh

Các loại thực phẩm có mùi tanh sẽ khiến cho bệnh đau mắt đỏ của bạn nặng hơn. Bởi chất tanh có trong tôm, mực, cá, cua… sẽ khiến chi tình trạng viêm kết mạc trở nặng hơn, làm kéo dài thời gian mắc bệnh. Do đó, nếu muốn nhanh khỏi bạn cần kiêng những đồ ăn này.

Đau mắt đỏ phải kiêng gì - Tránh ngay những điều này nếu không muốn mất thị lực 1Các loại thực phẩm có mùi tanh sẽ khiến cho bệnh đau mắt đỏ của bạn nặng hơn

Nói không với rau muống

Rau muống sẽ làm cho người bị đau mắt đỏ khó chịu hơn vì dịch ghèn trong mắt tiết ra nhiều hơn và lâu khỏi hơn. Rau muống và nước canh rau muống bạn cũng không nên uống khi bị đau mắt đỏ.

Không ăn mỡ động vật

Hiện nay, có không ít gia đình vẫn có thói quen sử dụng mỡ động vật trong quá trình chế biến thức ăn hoặc ăn nhiều lượng mỡ động vật. Việc này khiến cho chất béo trong cơ thể tăng cao hơn cũng không có lợi cho việc điều trị bệnh đau mắt đỏ.

Ăn mỡ động vật nhiều còn có nguy cơ mắc những bệnh khác như: máu nhiễm mỡ, béo phì. Do vậy, nếu không có bất kỳ ngoại lệ nào, bạn nên thay đổi thói quen sử dụng mỡ động vật thay bằng dầu thực vật.

Đau mắt đỏ phải kiêng gì - Tránh ngay những điều này nếu không muốn mất thị lực 2Chất béo trong cơ thể tăng cao hơn cũng không có lợi cho việc điều trị bệnh đau mắt đỏ

Tuyệt đối không sử dụng những chất kích thích

Đau mắt đỏ phải kiêng gì? Bạn cũng nên kiêng không sử dụng chất kích thích như: thuốc lá, rượu, bia, café…những chất này vốn dĩ đã không tốt cho sức khỏe, vì vậy khi bị đau mắt, cơ thể đang yếu và mắt đang bị tổn thương thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng những chất này. Chúng rất dễ gây những biến chứng nguy hiểm.

Rượu, bia sẽ làm giảm khả năng nhìn của đôi mắt vì vậy mắt bạn sẽ phải tăng việc điều tiết và khiến bệnh đau mắt đỏ trở nên càng ngày càng nặng. Trong thuốc lá có lượng nicotin chúng có tác động vào hệ thần kinh cũng làm tăng sự điều tiết của mắt.

Không tự ý sử dụng kháng sinh bừa bãi

Nhiều người có thói quen khi bị bệnh sẽ tự ý đi mua thuốc kháng sinh mà không có sự tư vấn của bác sĩ, rất dễ gây nên tình trạng dị ứng thuốc và khiến bệnh trầm trọng hơn. Do vậy, khi bị đau mắt đỏ, tuyệt đối không được sử dụng thuốc kháng sinh (bao gồm các loại thuốc tra và thuốc uống) mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Đau mắt đỏ phải kiêng gì - Tránh ngay những điều này nếu không muốn mất thị lực 3Nhiều người có thói quen khi bị bệnh sẽ tự ý đi mua thuốc kháng sinh mà không có sự tư vấn của bác sĩ

Hạn chế làm việc với máy tính, điện thoại

Để bệnh đau mắt đỏ nhanh chóng bình phục bạn không nên làm việc với máy tính quá lâu, sử dụng điện thoại thường xuyên, bởi đây cũng là những tác nhân khiến căn bệnh của bạn trở nên trầm trọng hơn, khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn.

Tránh những nơi nhiều khói bụi, nên đeo kính râm khi ra mắc bệnh  và không sử dụng khăn mặt chung với người khác tránh lây đau mắt đỏ cho người khác.

Thời điểm giao mùa này rất dễ bị đau mắt đỏ, bởi vậy bạn cần có những kiến thức hữu ích để phòng tránh cũng như có chế độ ăn uống phù hợp. Đau mắt đỏ kiêng ăn gì cho nhanh khỏi, đây là thông tin quan trọng bạn cần ghi nhớ khi không may mắc phải bệnh này.

Bảo

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!