Đau mắt đỏ quan hệ có sao không?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Đau mắt đỏ quan hệ có sao không?

Nhiều người thắc mắc đau mắt đỏ quan hệ có sao không, thực chất các chuyên gia khuyên nên kiêng việc chăn gối trong thời gian bị bệnh để tránh lây cho bạn tình.

Triệu chứng đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ biểu hiện rõ rệt nhất là mắt bị đỏ và có ghèn. Người bệnh hầu như sẽ bị đỏ một mắt trước, sau đó lan sang mắt thứ hai, cảm thấy khó chịu ở mắt mắt bị cộm như có cát. Buổi sáng ngủ dậy thường mắt nhiều dử mắt, hai mắt khó mở do nhiều dử dính chặt. Dử mắt có thể màu xanh hoặc màu vàng tùy tác nhân gây ra bệnh. Mi mắt sưng nề, mọng mắt đỏ (do cương tụ mạch máu), đau nhức và chảy nước mắt.

Đau mắt đỏ quan hệ có sao không 1Bệnh đau mắt đỏ biểu hiện rõ rệt nhất là mắt bị đỏ và có ghèn

Một số trường hợp bị giả mạc đau mắt đỏ (giả mạc là lớp màng dai trắng khi lật mi lên mới thấy) sẽ lâu khỏi hơn các trường hợp khác. Một số triệu chứng kèm theo khi bị đau mắt đỏ có thể kèm theo như mệt mỏi, sốt nhẹ, đau họng, ho, xuất hiện hạch ở tai.

Nhiều người lo bị đau mắt đỏ giảm thị lực hay đau mắt đỏ quan hệ có sao không, nhưng thương thì thị lực không bị suy giảm, người bệnh vẫn nhìn thấy bình thường. Chỉ khi nào để bệnh nặng thì mắt người bệnh có thể bị phù đỏ, có màng trong mắt, xuất huyết dưới kết mạc… thì hậu quả sẽ lớn hơn.

Đau mắt đỏ có lây không?

Theo các bác sĩ, thời gian ủ bệnh đau mắt đỏ trung bình khoảng 8 ngày. Thời điểm ban đầu thường là đau một mắt, sau vài ngày sẽ lan sang mắt thứ 2. Người bị đau mắt đỏ có thể lây bệnh cho người khỏe mạnh ngay cả khi chưa có triệu chứng biểu hiện của bệnh rõ ràng. Thường trong giai đoạn ủ bệnh dễ bị lây bệnh hơn do người bệnh chủ quan không nghĩ mình đã bị đau mắt đỏ. Tuy nhiên trong các giai đoạn đau mắt đỏ thì người đã khỏi vẫn có thể lây cho người khác trong vòng một tuần.

Đau mắt đỏ quan hệ có sao không 2Thời gian ủ bệnh đau mắt đỏ trung bình khoảng 8 ngày

Việc đeo kính cũng không loại trừ hết nguy cơ lây bệnh mà chỉ giảm thiểu khả năng lây bệnh. Nếu bạn đeo kính màg vẫn dùng chung đồ cá nhân như khăn mặt, chậu rửa mặt,… thì khả năng lây bệnh là rất cao.

Con đường lây truyền của bệnh đau mắt đỏ chủ yếu qua những hạt tiết tố nhỏ li ti khi bệnh nhân ho hoặc hắt hơi hay việc dùng đồ cá nhân như khăn tay, dòng nước bị nhiễm khuẩn như nước trong hồ bơi,…). Vì thế, bệnh dễ lây ở trẻ em học cùng trường hoặc người sống cùng một nhà.

Đau mắt đỏ quan hệ có sao không?

Khi bị đau mắt đỏ dù không ảnh hưởng gì đến quan hệ vợ chồng, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên kiêng quan hệ vợ chồng vì đau mắt đỏ lây qua đường hô hấp, khi hai vợ chồng gần nhau, rất dể lây bệnh đau mắt đỏ.

Đau mắt đỏ quan hệ có sao không 3Bạn nên kiêng quan hệ vợ chồng vì đau mắt đỏ lây qua đường hô hấp, khi hai vợ chồng gần nhau, rất dể lây bệnh đau mắt đỏ

Thông thường khi bị đau mắt đỏ người bệnh cần kiêng quan hệ trong thời gian phục hồi của bệnh từ khoảng 1–2 tuần tùy vào tình tình trạng bệnh nặng hay nhẹ của mỗi người. Đau mắt đỏ quan hệ có sao không? Tuy nhiên cũng có những trường hợp bệnh tiếp diễn tháng trời do việc thuốc không theo chỉ định của bác sĩ hoặc không chăm sóc mắt tốt trong quá trình bị nhiễm bệnh. Vì vậy, khi có dấu hiệu bị đau mắt đỏ, bạn nên đi gặp bác sĩ ngay để tránh tình trạng bệnh kéo dài gây nên những biến chứng về thị lực sau này.

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!