Đau mắt đỏ ra dịch hồng là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Đau mắt đỏ ra dịch hồng là bệnh gì?

Đau mắt đỏ ra dịch hồng xảy ra khi đau mắt đỏ đã vào tình trạng nặng hay còn gọi là viêm kết mạc cấp tính, vì thế người bệnh nên có những cách chăm sóc cũng như điều trị kịp thời.

Tổng quan về đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ hay viêm kết mạc là bệnh do virus gây nên. Ban đầu người bệnh có thể bị sốt nhẹ, mệt mỏi, đau họng, sưng hạch trước tai. Thường thì người bệnh sẽ bị một bên mắt trước rồi sau đó lan sang mắt thứ hai.  Mắt bị ra gỉ, ghèn, có màu đỏ, chảy nước mắt.

Bệnh hay xuất hiện vào mùa nước lụt, độ ẩm cao, khí hậu thất thường, đến tháng 11 gió mùa lại hết. Đây là bệnh lành tính, có thể tự khỏi sau 7-10 ngày. Có trường hợp tự chữa không đúng cách, bệnh có thể kéo dài hơn. Có người bị 10 ngày đến khám mà mắt vẫn đỏ do áp dụng sai cách chữa. Điều trị đau mắt đỏ cũng phải mất từ 1 đến 3 tuần mới khỏi hẳn được. Vì thế, bệnh nhân cũng như gia đình không nên quá sốt ruột mà nôn nóng áp dụng các phương pháp điều trị bừa bãi mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ hay chuyên gia nhãn khoa.

Đau mắt đỏ ra dịch hồng là bệnh gì 1Đau mắt đỏ hay viêm kết mạc là bệnh do virus gây nên

Bệnh không có thuốc điều trị đặc hiệu, việc chữa trị chỉ có tác dụng hỗ trợ giúp bệnh nhanh khỏi, giảm bớt triệu chứng khó chịu, giảm tỷ lệ biến chứng. Bệnh có thể dẫn đến chứng như viêm giác mạc, nếu không chữa kịp thời có thể để lại sẹo giác mạc, gây giảm thị lực.

Còn bác sĩ Lê Việt Sơn khoa Mắt, Bệnh viện Bạch Mai cho biết đau mắt đỏ không chỉ lây qua việc dùng chung chậu thau, khăn mặt mà còn lây qua đường hô hấp khi tiếp xúc gần và lây qua việc dùng chung máy tính, điện thoại vì bàn tay người bệnh dụi mắt của họ rồi tiếp xúc với đồ vật đó.  Ngay cả khi bệnh nhân đã khỏi bệnh một tuần, vẫn có thể lây được cho người khác. Do đó, cần hạn chế đến các nơi như hồ bơi, khu du lịch giải trí.

Việc điều trị đau mắt đỏ bằng phương pháp dân gian như dùng lá trầu không, bạc hà xông mắt là không nên, có thể làm mắt sưng thêm.

Lý giải tình trạng đau mắt đỏ ra dịch hồng

Theo bác sĩ Trần Khánh Sâm (Khoa kết giác mạc Bệnh viện Mắt Trung ương) cho biết, đau mắt đỏ ra dịch hồng là một triệu chứng của bệnh viêm kết mạc cấp hay là đau mắt đỏ ở mức độ nặng. Các trường hợp bị viêm kết mạc cấp tính xuất huyết mạnh và thoát thành dịch kèm theo vỡ các mạch máu nhỏ tạo nên dịch có màu hồng nếu nặng hơn sẽ xảy ra hiện tượng chảy máu mắt. Triệu chứng này tương đối nặng hơn bình thường.

Đau mắt đỏ ra dịch hồng là bệnh gì 2Bệnh nhân phải được thường xuyên vệ sinh bằng nước muối sinh lý

Khi người thân gặp phải trường hợp đau mắt đỏ ra dịch hồng này, gia đình không nên quá căng thẳng. Thay vào đó, hãy đi thăm khám tại các bác sĩ nhãn khoa, lấy thuốc về nhà điều trị ngoại trú. Bệnh nhân phải được thường xuyên vệ sinh bằng nước muối sinh lý, dùng thuốc kháng sinh khổ rộng, có thể dùng thêm mỡ và nước mắt nhân tạo. Tuyệt đối không nên áp dụng các phương pháp dân gian như: đắp lá trầu, lá tre, lá bạc hà, bồ kết,… vào mắt có thể bị viêm nhiễm, sưng nặng hơn.

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!