Đau mắt đỏ rửa nước muối sao cho đúng cách?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Đau mắt đỏ rửa nước muối sao cho đúng cách?

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp, gia tăng và có thể phát thành dịch khi thời tiết chuyển mùa. Căn bệnh này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi với triệu chứng ban đầu là nóng rát mắt, cộm đau ở mắt, nhìn mờ, mi mắt sưng nề, chảy nước mắt. Ngoài ra, người bệnh có thể bị sốt, mệt mỏi,…

Phòng tránh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ rửa nước muối sao cho đúng cách 1Sử dụng nước muối sinh lý là biện pháp hữu hiệu loại trừ mầm bệnh

Các dấu hiệu sớm có thể nhận biết bệnh đau mắt đỏ có thể là mắt cộm, đỏ, ngứa, chảy nước mắt hoặc có thể bị sốt nhẹ. Bệnh do virus gây nên, lây lan tương đối nhanh qua đường hô hấp và có nguy cơ lây nhiễm cao trong vòng 2 tuần từ khi bị bệnh.

Trong mùa dịch đau mắt đỏ, người dân thường truyền tai nhau những mẹo trị bệnh như xông lá trầu, bỏ qua việc uống thuốc… Những cách này không làm hết bệnh và có khi còn làm bệnh tình trở nặng hơn.

Các biện pháp cần thiết nhất hiện nay là rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với người bệnh bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay y tế, rửa tay trung bình ngày khoảng 10 lần vào mùa dịch.

Súc miệng nước muối hoặc các nước súc miệng khác hàng ngày. Nhỏ nước muối 0,9% vào mắt hàng ngày. Cách sử dụng nước muối sinh lý là biện pháp hữu hiệu loại trừ mầm bệnh. 

Nước muối sinh lý 0,9% hoặc nước mắt nhân tạo sẽ rửa trôi mầm bệnh, rửa trôi chất tiết và gỉ mắt, làm êm dịu đôi mắt đang cộm rát khó chịu. Các chế phẩm trên không có chất kháng sinh cũng không có chất diệt vi rút nhưng vẫn được sử dụng.

Hạn chế dùng thuốc nhỏ mắt có chứa cortizol chữa đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ rửa nước muối sao cho đúng cách 2Hạn chế dùng thuốc nhỏ mắt có chứa cortizol chữa đau mắt đỏ

Các thuốc chứa cortizol đã từng gây kinh hoàng cho rất nhiều bệnh nhân bởi hệ lụy của chúng kèm theo. Trong điều trị viêm kết mạc dịch, quan điểm dùng thuốc này điều trị có vẻ cởi mở hơn nhưng cũng nên có sự đồng ý của bác sĩ. Các thuốc giảm viêm dùng sau ngày thứ 5 kể từ lúc phát bệnh sẽ làm bệnh diễn tiến nhanh theo chiều hướng tốt hơn.

Hướng dẫn rửa mắt

Rửa mắt bằng nước muối sinh lý là khâu vô cùng quan trọng góp phần đẩy lùi nhanh chóng tình trạng đau mắt đỏ. Cách rửa mắt đúng chuẩn là khi nhỏ phải nghiêng đầu qua một bên sau đó nhỏ liên tục 10 – 15 giọt nước vào mắt, chớp mắt nhiều lần để nước cùng bụi bẩn trôi ra ngoài theo đuôi mắt và làm tương tự với bên còn lại.

Chú ý, nguyên tắc là rửa bên mắt bị đau nhẹ trước rồi mới đến bên mắt bị nặng sau. Dùng gạc sạch hứng nước dưới đuôi mắt để tránh nước và bụi bẩn từ mắt chảy ra dính xuống giường, hay đệm sẽ dễ lây bệnh cho người khác.

Sau khi đã rửa sạch xong 2 mắt, hãy dùng gạc sạch lau khô dử mắt rồi đi rửa tay xà phòng thật sạch rồi mới tiến hàng nhỏ thuốc.

Với những hướng dẫn trên bạn đã biết đau mắt đỏ phải làm gì rồi đúng không? Đừng quên hạn chế ra ngoài tiếp xúc với người khác trong thời gian bị bệnh để tránh lây cho người khác nhé.

Đau mắt đỏ rửa nước muối sao cho đúng cách 3Rửa bên mắt bị đau nhẹ trước rồi mới đến bên mắt bị nặng sau

Lưu ý:

Để hạn chế tình trạng lây nhiễm bệnh, nên nghỉ làm, nghỉ học tránh những nơi đông người và để mắt được nghỉ ngơi nên ngừng lướt máy tính, điện thoại,… thiết bị điện tử khác.

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!