Đau mắt đỏ tra thuốc gì nhanh khỏi nhất

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Đau mắt đỏ tra thuốc gì nhanh khỏi nhất

Đau mắt đỏ là bệnh do virus gây ra. Đa số tự khỏi sau 5-7 ngày, tuy nhiên đau mắt đỏ tra thuốc gì để nhanh khỏi thì bạn nên tìm hiểu kỹ để có cách xử lý và không để lại biến chứng nguy hiểm cho mắt.

Biểu hiện của bệnh đau mắt đỏ

Trước khi tìm hiểu đau mắt đỏ tra thuốc gì, bạn nên nắm rõ những biểu hiện của bệnh. Đau mắt đỏ biểu hiện dễ nhận biết chính là mắt bị đỏ và có ghèn. Người bệnh thường đỏ một mắt trước, sau đó lan sang mắt còn lại, khó chịu ở mắt nhiều hơn, cảm thấy cộm như có cát trong mắt, buổi sáng ngủ dậy hai mắt dính chặt do nhiều dử (màu xanh hoặc màu vàng tùy tác nhân gây bệnh). Mi mắt sưng nề, đau nhức, chảy nước mắt.

Đau mắt đỏ tra thuốc gì nhanh khỏi nhất 1Đau mắt đỏ biểu hiện dễ nhận biết chính là mắt bị đỏ và có ghèn.

Sau khi virus xâm nhập vào cơ thể người bệnh có thêm các triệu chứng như mệt mỏi, sốt nhẹ, đau họng, ho, xuất hiện hạch ở tai. Ban đầu vẫn nhìn thấy bình thường, thị lực không bị suy giảm. Tuy nhiên, nếu bệnh nặng mắt có thể bị phù đỏ, có màng trong mắt, xuất huyết dưới kết mạc dẫn đến mờ mắt, mù mắt…

Đau mắt đỏ tra thuốc gì nhanh khỏi nhất

Đau mắt đỏ do lây nhiễm virus gây ra đều không có thuốc điều trị đặc hiệu. Đại đa số bệnh nhân chỉ cần thực hiện rửa mắt mỗi ngày thì sau 7-10 ngày là khỏi mà không phải dùng thêm loại thuốc nào.

Vì vệ sinh mắt khi bị đau mắt đỏ sẽ đẩy bớt lượng vi rút ra ngoài, làm sạch dử mắt thì nhỏ thuốc sẽ nhanh khỏi hơn. Cần tra nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) thường xuyên ngày 6-7 lần hoặc nhỏ nước mắt nhân tạo, dinh dưỡng giác mạc như: Sanlein, acid amin Taurin, CB2,… Nhà nào có người bị đau mắt đỏ thì cả gia đình đều nên nhỏ mắt thường xuyên ngày 4-5 lần để phòng ngừa. Bằng cách, hãy nghiêng đầu qua một bên nhỏ liên tục 2-3 giọt, chớp mắt để dịch trong mắt trôi ra ngoài theo đuôi mắt và làm như thế với bên mắt còn lại.

Đau mắt đỏ tra thuốc gì nhanh khỏi nhất 2Vệ sinh mắt bằng dung dịch NaCl 0,9%, Sanlein, acid amin Taurin, CB2…

Chú ý, nguyên tắc là rửa bên mắt bị đau nhẹ trước, mắt nặng sau. Khi rửa, cần dùng gạc (bông sạch) hứng nước dưới đuôi mắt, không để nước từ mắt dính vào các đồ đạc trong phòng. Rửa sạch hai mắt xong, dùng gạc sạch lau khô dử mắt và hãy đi rửa tay xà phòng thật sạch rồi mới nhỏ thuốc. Mỗi người dùng một chai tra mắt riêng biệt chứ không nên dùng chung với nhau.

Nếu mắt viêm sưng nhiều có thể sử dụng Tobramycin (Tobrex, Tobrin…), Oflocaxin (Oflovid, Quinovid…), Neomyxin… nhỏ ngày 5-6 lần, trong 3-5 ngày tới khi giảm hẳn viêm sưng thì dùng nước muối sinh lý nhỏ mỗi ngày. Đây là các loại thuốc nhỏ mắt có chứa kháng sinh, nên dùng trong trường hợp mắt viêm sưng không dùng trong các trường hợp nhỏ mắt thường ngày.

Tuyệt đối không được nhỏ thuốc có Corticol cho người bệnh.

Đau mắt đỏ tra thuốc gì nhanh khỏi nhất 3Thuốc tra mắt Tobrex hay được sử dụng trong trường hợp mắt bị viêm sưng.

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Khi bị đau mắt đỏ, cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Điều này giúp cho bệnh nhân giảm mệt mỏi, ít bị mất sức, ăn uống tốt hơn và mau hết bệnh hơn, không có chiều hướng nặng lên và giảm nguy cơ bị các biến chứng của bệnh. Tăng sức đề kháng là bước đầu tiên cần làm trước khi thực hiện bước đau mắt đỏ tra thuốc gì cho nhanh khỏi.

Cần nhớ:

Thuốc tra mắt theo chỉ định chỉ có tác dụng phòng bội nhiễm, không có tác dụng chữa bệnh. Nếu thấy diễn biến nặng lên hãy đi khám để được bác sĩ hướng dẫn đau mắt đỏ tra thuốc gì.

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!