Đẻ bọc điều: Sự kỳ diệu đến từ người phụ nữ

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Đẻ bọc điều được dân gian quan niệm là một điềm lành, tốt cho cả mẹ lẫn bé. Còn theo khoa học, hiện tượng này rất hiếm gặp với tỷ lệ 1/80.000 ca sinh.

Sinh con là một trong những điều thiêng liêng nhất mà người phụ nữ đem đến cho cuộc sống. Chưa dừng lại ở đó, nếu một người mẹ có thể đẻ bọc điều, bạn còn được ví von như tạo ra điều kỳ diệu.

Đẻ bọc điều nói về việc em bé đã ra khỏi bụng mẹ những vẫn còn nằm trong túi ối nguyên vẹn. Đây là hiện tượng hiếm gặp.

Điều gì khiến hiện tượng đẻ bọc điều xảy ra?

Túi ối là ngôi nhà của thai nhi trong suốt 9 tháng trong bụng mẹ trước lúc bé chính thức chào đời. Bộ phận này sẽ bắt đầu được lấp đầy bởi nước ối chỉ vài ngày sau khi quá trình thụ thai diễn ra thành công. Nước ối thường có màu vàng nhạt với vai trò bảo vệ em bé khỏi các va chạm mang tính vật lý và giúp giữ ấm cho con.

Bên trong túi ối, thiên thần nhỏ có thể thoải mái cử động cũng như nhanh chóng tăng trưởng và phát triển.

Đôi lúc, thai nhi sẽ uống nước ối nhưng điều này chẳng hề gây hại bởi loại chất lỏng này còn có khả năng giúp phát triển các bộ phận như phổi, dạ dày ruột cơ và xương. Việc uống nước ối hỗ trợ trẻ sơ sinh dễ dàng đào thải phân su trong một thời gian ngắn sau khi vừa chào đời.

Đẻ bọc điều là hiện tượng khá hiếm gặp trong quá trinh sinh thường. Điều này là do túi nước ối thường vỡ làm rò rỉ nước ối như 1 dấu hiệu sắp sinh, việc áp dụng các biện pháp giục sinh cũng khiến vỡ túi ối.

Vẫn xuất hiện trường hợp mẹ bầu có thể chuyển dạ mà không phải trải qua hiện tượng trên và em bé vẫn chào đời một cách khỏe mạnh. Khi sinh mổ, các bác sĩ thường rạch túi ối để đưa nhai nhi ra ngoài. Nhưng đôi khi họ có thể chọn cách nhấc cả em bé và túi ối nếu điều kiện cho phép.

Theo các chuyên gia, việc đẻ bọc điều khi sinh thường là điều hoàn toàn tình cờ và nếu một thai nhi chào đời sớm hơn dự định, bé có khả năng vẫn nằm trong túi ối sau khi đã thoát ra khỏi bụng mẹ.

Có nên thử đẻ bọc điều khi chọn sinh mổ?

bé sơ sinh đẻ bọc điều

Không có bằng chứng thực tế nào cho thấy có một ca sinh bọc điều sẽ tốt hơn so với sinh thường. Vì vậy, đây không phải là việc mà mẹ bầu nên thử.

Có một số niềm tin rằng khi đẻ bọc điều túi ối sẽ thay em bé chịu đựng các tác động ngoại lực và tránh bị trầy xước trong quá trình sinh nở. Tuy nhiên, những tai nạn bất ngờ vẫn có thể xảy đến. Nếu đưa cả túi ối ra khỏi bụng mẹ trong quá trình sinh con, mọi thứ có thể trở nên trơn trượt và khó xử lý hơn.

Bác sĩ sẽ làm gì nếu bé ra đời trong tình trạng đẻ bọc điều?

Nếu em bé chào đời khi vẫn nằm trong túi ối, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng rạch túi ối và nước ối cũng bắt đầu thoát ra dần. Sau đó, lớp màng ối được bóc ra khỏi người bé để thực hiện các thủ thuật y tế cần thiết khác. Đôi lúc, chính con sẽ tự phá vỡ túi ối bằng cách cựa quậy.

Ý nghĩa của một ca sinh bọc điều theo dân gian

Khá nhiều người tin rằng đẻ bọc điều là một dấu hiệu may mắn cho cả em bé và cha mẹ. Thậm chí, có nơi còn sấy khô túi ối của thai nhi để giữ bên người nhằm đem đến điềm lành. Ngoài ra, một số nền văn hóa còn khẳng định trẻ sinh bọc điều sẽ có khả năng phi thường để làm nên những thành tựu lớn lao.

Dĩ nhiên, đây chỉ là những quan niệm thú vị mà thôi và bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề này quá đâu nhé.

Phương Uyên/KNNC

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!