Để rửa đau mắt đỏ đúng cách phải làm sao?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Để rửa đau mắt đỏ đúng cách phải làm sao?

Thời tiết vào lúc chuyển mùa chính là lúc bệnh đau mắt đỏ thuận lợi hoành hành nhất. Tuy nhiên nhiều người còn chưa biết phải làm sao để chữa bệnh đau mắt đỏ cho hiệu quả. Đặc biệt là cần phải nắm được phương pháp rửa đau mắt đỏ đúng cách.

Để rửa đau mắt đỏ đúng cách phải làm sao 1Rửa đau mắt đỏ đúng cách để mắt mau hồi phục.

Đau mắt đỏ và mối nguy hại của bệnh

Đau mắt đỏ là bệnh có xu hướng gia tăng nhanh chóng vào khi thời tiết chuyển mùa, từ nắng nóng sang nhiều mưa và độ ẩm tăng. Khi đó sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho loại virus Adenovirus phát triển và gây ra bệnh. Ba con đường lây lan chính của bệnh là: Đường hơi thở và nước bọt, đường dịch, đường lây trực tiếp tay – mắt và quan hệ vợ chồng. Bệnh rất dễ lây lan tạo thành dịch. Thế nên để phòng bệnh, chúng ta cần chặn được các con đường lây lan này. Cần lưu ý rằng nếu nhìn nhau cũng không bị đau mắt đỏ.

Đau mắt đỏ là một bệnh lành tính. Thường khỏi sau 7 – 10 ngày phát bệnh. Tuy nhiên các bác sĩ vẫn có lo ngại rằng nhiều người bệnh chủ quan và tự chữa có thể dẫn đến những biến chứng đau mắt đỏ không đáng có. Thực tế các bài thuốc hay phương pháp dân gian đều không thể chiết xuất thành thuốc tra dược, có chăng nó chỉ giúp hỗ trợ phần nào cho bệnh nhân mà thôi. Thậm chí có nhiều người học theo bài thuốc “xông nước muối” để chữa bệnh còn phải đến nhập viện trong tình trạng mắt sưng đau nặng, có nguy cơ ảnh hưởng thị lực.

Để rửa đau mắt đỏ đúng cách phải làm sao 2Đừng tự ý xông nước muối chữa đau mắt đỏ.

Nếu bệnh nhân có các triệu chứng đau mắt đỏ như là nhìn mờ, chảy nhiều nước mắt… thì nên đến bác sĩ khám để được chẩn đoán đúng bệnh. Đồng thời nếu xung quanh có bệnh nhân đau mắt đỏ thì bạn cần tránh tiếp xúc qua đường hô hấp, rửa mắt bằng nước muối sinh lý mỗi ngày… để phòng bệnh.

Làm sao để rửa đau mắt đỏ đúng cách?

Bác sĩ Hoàng Cương của bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, việc rửa đau mắt đỏ đúng cách sẽ giúp cho bệnh được đẩy lùi nhanh chóng hơn. Và phương pháp rửa đau mắt đỏ mà bác sĩ hướng dẫn cho bệnh nhân là:

  • Khi nhỏ mắt thì nghiêng đầu qua một bên và dùng dung dịch nước muối sinh lý NaCl 0.9% để nhỏ, liên tục khoảng 10 – 15 giọt.

  • Chớp mắt để nước chảy ra ngoài dọc theo đuôi mắt và tiếp tục với bên mắt còn lại.

  • Hai mắt bị đau thì rửa bên nhẹ trước và bên nặng để sau. Lúc rửa mắt hãy dùng gạc hứng nước ở đuôi mắt, tránh để nước trong mắt chảy xuống giường, đệm lây cho người khác.

  • Khi rửa hai mắt sạch xong thì tiếp tục dùng gạc lau khô gỉ mắt.

  • Nhớ rửa tay bằng xà bông diệt khuẩn thật sạch trước khi nhỏ thuốc.

  • Để chăm sóc mắt dễ dàng hơn thì bạn nên được người khác hỗ trợ, sẽ giúp giảm tiết gỉ và dính mắt do gỉ mắt.

Để rửa đau mắt đỏ đúng cách phải làm sao 3Biết cách rửa đau mắt đỏ để mắt đỡ tiết gỉ gây khó chịu.

Nếu nắm được phương pháp rửa đau mắt đỏ đúng cách thì thường từ 3 – 4 ngày mắt sẽ không tiết gỉ nữa, đỡ chói nhưng vẫn còn đỏ và chảy nước mắt. Người bệnh đa phần thực hiện đúng theo cách rửa đau mắt đỏ nêu trên hằng ngày thì khoảng 7 – 10 ngày sau bệnh sẽ khỏi mà không cần dùng thêm loại thuốc nào.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!