Đi tìm lời giải cho căn bệnh dị ứng bẩm sinh

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Đi tìm lời giải cho căn bệnh dị ứng bẩm sinh

Bệnh dị ứng bẩm sinh là căn bệnh không có cách nào để khắc phục hoàn toàn. Vì vậy, những người không may mắc phải căn bệnh này phải biết cách bảo vệ bản thân mình khỏi những chất gây dị ứng.

Dị ứng bẩm sinh là một tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch từ khi chào đời, biểu hiện thông qua các dấu hiệu bị dị ứng như hắt hơi, ngứa, phát ban mạn tính, phù nề hoặc thậm chí còn dẫn đến các phản ứng đe dọa đến tính mạng. Hiểu biết nguyên nhân và cách điều trị dị ứng bẩm sinh là biện pháp tốt nhất để bạn bảo vệ bản thân và gia đình khỏi căn bệnh này.

Đi tìm đáp án cho căn bệnh dị ứng bẩm sinh
Dị ứng là chứng bệnh được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Dị ứng bẩm sinh là gì?

Dị ứng bẩm sinh xảy ra khi hệ thống miễn dịch có phản ứng quá mức/quá mẫn cảm khi ăn, hít thở, bị tiêm/chích/đốt hoặc sờ vào một chất mà bình thường vốn không gây hại (còn gọi là một dị nguyên/chất gây dị ứng). Phản ứng dị ứng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể khác nhau, dẫn đến các bệnh hoặc tình trạng sau:

 • Hen suyễn: Là khi các đường khí sưng lên và co thắt, làm các đường thở đưa không khí vào phổi bị thu hẹp. Tình trạng này có thể do một phản ứng dị ứng gây ra.
 • Sốc phản vệ: Một phản ứng dị ứng cực kì nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Bệnh chàm: Còn được gọi là viêm da dị ứng, một loại nổi ban ngứa mãn tính.
 • Dị ứng thực phẩm: Là một dạng phản ứng với thức ăn, với các biểu hiện đa dạng, từ đau bụng, nổi ban, cho đến tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng như sốc phản vệ.
 • Viêm da tiếp xúc : Một dạng ban ngứa khi da tiếp xúc với  các loại cây gây dị ứng hoặc các hóa chất trong các loại mỹ phẩm.
 • Dị ứng  côn trùng: Có các phản ứng khi bị ong vò vẽ vàng, ong bắp cày, kiến lửa hoặc các loại côn trùng khác chích/đốt.
 • Dị ứng thuốc: Các triệu chứng như phát do sử dụng các loại thuốc hoặc các loại vắcxin khác nhau.

Đi tìm đáp án cho căn bệnh dị ứng bẩm sinh
Bệnh dị ứng có rất nhiều biểu hiện khác nhau.

Nguyên nhân gây ra bệnh dị ứng bẩm sinh

Dị ứng bẩm sinh có liên quan đến tiền căn gia đình, nếu bố hoặc mẹ mắc dị ứng, nguy cơ dị ứng của đứa con là 20-40%. Còn trường hợp cả bố và mẹ đều bị dị ứng hoặc một trong bố mẹ bị dị ứng và một anh/chị ruột bị dị ứng, thì nguy cơ dị ứng có thể tăng lên 40-50%. Trường hợp bố và mẹ bị dị ứng cùng một bệnh thì nguy cơ dị ứng của trẻ là 50-80%. Trẻ có cả bố và mẹ bị dị ứng và một anh chị em bị dị ứng, nguy cơ dị ứng là 85%. Còn nếu cả bố và mẹ không bị dị ứng, trẻ vẫn có nguy cơ dị ứng là 5-15%. Điều này giải thích vì sao tỷ lệ dị ứng bẩm sinh đang ngày càng gia tăng.

Cách phòng ngừa bệnh dị ứng bẩm sinh

Để phòng ngừa tiên phát các bệnh dị ứng bẩm sinh, các chuyên gia khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu. Việc này có thể giảm nguy cơ viêm da dị ứng cho trẻ dưới 2 tuổi, giảm biểu hiện khò khè xuất hiện trước 4 tuổi, giảm nguy cơ mắc dị ứng đạm sữa bò trong 2 năm đầu đời.

Đi tìm đáp án cho căn bệnh dị ứng bẩm sinh
Nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp bé ngăn chặn các bệnh dị ứng về sau.

 

Trong thời gian mang thai và cho con bú, các bà mẹ không cần phải tránh ăn thực phẩm hay gây dị ứng như sữa, trứng, đậu… mà chỉ nên kiêng những thực phẩm từng gây dị ứng cho bản thân. Với trẻ nhỏ có nguy cơ dị ứng trung bình và nguy cơ dị ứng cao mà không thể bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, cần bổ sung công thức dinh dưỡng có đạm thủy phân phù hợp.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!