Dị ứng băng vệ sinh phải làm thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Dị ứng băng vệ sinh phải làm thế nào?

Dị ứng băng vệ sinh có nguy hiểm không? Phải làm thế nào khi bị dị ứng băng vệ sinh? Vì sao bạn bị dị ứng băng vệ sinh? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Dị ứng băng vệ sinh là tình trạng sau khi sử dụng hoặc đang sử dụng băng vệ sinh bạn gái bị ngứa vùng kín, rát da, nổi mẩn đỏ, viêm nhiễm vùng kín.

Tại sao các bạn gái bị dị ứng băng vệ sinh?

Dị ứng băng vệ sinh có thể do nhiều nguyên nhân:

Dị ứng với thành phần tạo mùi hoặc khử mùi có trong băng vệ sinh

Dị ứng băng vệ sinh phải làm thế nào? 1Thành phần tạo mùi trong băng vệ sinh có thể gây dị ứng.

 

Không ít bạn nữ cho rằng bạn chỉ bị dị ứng băng vệ sinh khi sử dụng sản phẩm chất lượng không tốt. Tuy nhiên, băng vệ sinh chất lượng kém dễ gây dị ứng nhưng không ít bạn chỉ bị dị ứng với thành phần tạo mùi hoặc khử mùi trong băng vệ sinh kể cả chất lượng tốt.

Do thiết kế dạng cánh của băng vệ sinh

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu sản xuất băng vệ sinh với hai loại có cánh và không có cánh tùy theo sở thích của mỗi bạn gái. Thiết kế dạng cánh với bề mặt lưới ở hai bên miếng băng vệ sinh sẽ giúp cố định tốt hơn tránh xê dịch khi vận động.

Tuy nhiên, ở nhiều người, đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng băng vệ sinh do tạo sự co xát thường xuyên gây tổn thương ở các bạn gái sở hữu làn da nhạy cảm.

Do vấn đề vệ sinh

Do khu vực sử dụng băng vệ sinh rất nhạy cảm, nhất là trong những ngày đèn đỏ. Vì thế bạn không nên sử dụng các loại quần lót chật, thấm hút mồ hôi kém vì chúng khiến bạn dễ bị dị ứng băng vệ sinh.

Ngoài ra, các bạn gái ngại thay hoặc có thói quen không thay băng vệ sinh sau mỗi 4 – 6 tiếng cũng dễ gặp phải tình trạng dị ứng.

Dị ứng băng vệ sinh phải làm thế nào? 2Bạn nên chọn các loại quần lót thấm hút mồ hôi tốt, thoải mái.

Khắc phục tình trạng dị ứng băng vệ sinh

Ngay sau khi phát hiện xuất hiện các triệu chứng của dị ứng băng vệ sinh, bạn phải ngưng sử dụng và vệ sinh sạch sẽ, thay loại băng khác ngay lập tức.

Nếu bạn bị dị ứng nhẹ, các triệu chứng sẽ biến mất nhanh chóng sau đó. Nếu trường hợp dị ứng nặng, vùng kín vô cùng ngứa ngáy khó chịu thì bạn cần đi khám phụ khoa và dùng thuốc chống dị ứng.

Rất nhiều chị em bị nhầm lẫn tình trạng dị ứng băng vệ sinh với bệnh phụ khoa nên tự ý mua thuốc uống dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, nhất là cho vùng da nhạy cảm này, bạn cần có sự chỉ định của bác sỹ.

Dị ứng băng vệ sinh phải làm thế nào? 3Hãy đi khám phụ khoa nếu thấy bất thường ở vùng kín.

 

Bạn nữ nên lựa chọn các loại băng vệ sinh có mặt bông mềm mại, thấm hút tốt, không gây bí và có khả năng diệt khuẩn.

Đồng thời, trong các ngày đèn đỏ cần vệ sinh vùng kín thường xuyên, làm khô trước khi mặc quần và đeo băng, thay băng tối đa sau 4 – 6 tiếng.

Tình trạng dị ứng băng vệ sinh không nguy hiểm nếu bạn phát hiện và đi khám, điều trị kịp thời. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với bất kỳ bất thường nào từ vùng kín.

Nguyễn Hồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!