Dịch đau mắt đỏ vào tháng mấy thì bùng phát?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Dịch đau mắt đỏ vào tháng mấy thì bùng phát?

Bệnh đau mắt đỏ là một loại bệnh lý rất phổ biến và rất dễ bùng phát thành dịch khi gặp thời tiết thuận lợi. Dịch đau mắt đỏ vào tháng mấy thì bùng phát là điều mà rất nhiều người hiện nay quan tâm.

Dịch đau mắt đỏ vào tháng mấy thì bùng phát?

Dịch đau mắt đỏ vào tháng mấy thì bùng phát? 1Đau mắt đỏ có có xu hướng bùng phát thành dịch vào khoảng tháng 8 – tháng 10

Theo tư vấn của phó giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương, bác sĩ Trần An thì bệnh đau mắt đỏ có xu hướng bùng phát thành dịch vào khoảng tháng 8 – tháng 10. Khoảng thời gian trước đó là mùa mưa khiến cho thời tiết ẩm ướt, nhiệt độ không khí xuống thấp và cơ hội cho nhiều loại dịch bệnh bùng phát.

Trong thực tế thì bệnh đau mắt đỏ là một loại bệnh lý dai dẳng, có thể xuất hiện vào bất cứ thời gian nào trong năm nhưng về cơ bản thì sẽ có xu hướng bùng phát thành dịch mạnh nhất vào khoảng thời gian từ tháng 8 tới tháng 10 đó. Sau mỗi đợt mưa kéo dài thì dịch đau mắt đỏ lại xuất hiện. Đây là một môi trường cực kì thuận lợi cho virus phát triển mạnh. Bên cạnh đó cũng phải kể đến việc môi trường khói bụi, thói quen vệ sinh không đảm bảo kiến bệnh đau mắt đỏ phát triển thành dịch.

Con đường lây nhiễm và biểu hiện của bệnh đau mắt đỏ

Dịch đau mắt đỏ vào tháng mấy thì bùng phát? 2Có nhiều con đường lây lan dẫn tới bệnh đau mắt đỏ

Con đường lây bệnh:

Bệnh đau mắt đỏ lây lan khá nhanh qua đường hô hấp hoặc cũng có thể là do những thói quen không tốt như dụi mắt hay người bệnh tiếp xúc với trực tiếp với người bị bệnh. Nó có thể lây lan từ người này qua người khác. Nếu không đảm bảo được khâu vệ sinh thì chỉ cần 1 người mắc bệnh đau mắt đỏ thì có xu hướng cả nhà cùng mắc.

Biểu hiện của bệnh:

Khi mắc bệnh, người bệnh cảm thấy mắt mình có xu hướng nổi cộm cũng như mắt đỏ ngàu và đôi khi đau nhẹ cũng như mờ mắt. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ có một số cảm giác khác như ngứa mắt, sưng mắt, có dịch màu trắng đục chảy ra và mắt thường xuyên xuất hiện ghèn mắt.

Đa số bệnh nhân mắc bệnh đau mắt đỏ có xu hướng tự khỏi sau 7 – 14 ngày. Tuy nhiên, trong thực tế nếu như không được điều trị kịp thời cũng như đúng phương pháp thì chắc chắn bệnh sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: viêm giác mạc, loét giác mạc, suy giảm thị lực về sau.

Cách phòng bệnh đau mắt đỏ

Dịch đau mắt đỏ vào tháng mấy thì bùng phát? 3

Không dụi tay vào mắt
Vẫn biết rằng, bệnh đau mắt đỏ không phải là một bệnh lý quá nguy hiểm nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng bệnh này một cách hiệu quả: thường xuyên vệ sinh cá nhân bằng các dung dịch sát khuẩn; không nên dụi tay vào mắt cũng như không dùng chung đồ cá nhân. Biết dịch đau mắt đỏ vào tháng mấy rồi thì nên hạn chế tới những nơi công cộng đồng thời không tiếp xúc với những người mắc bệnh để tránh lây lan.

Khi mắc các biểu hiện đau mắt đỏ, nếu sau khoảng  5- 7 ngày dùng thuốc liên tục mà không khỏi thì nên tới các bệnh viện chuyên về nhãn khoa để khám cũng như điều trị.

Hi vọng, bài viết nhỏ có thể giúp bạn hiểu dịch đau mắt đỏ vào tháng mấy đồng thời có một cái nhìn khái quát về cách điều trị cũng như phòng bệnh lý này.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!