Điểm mặt các nguyên nhân gây bệnh dị ứng khắp người

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Điểm mặt các nguyên nhân gây bệnh dị ứng khắp người

Bệnh dị ứng khắp người khiến người bị vô cùng khổ sở và mất tự tin. Nếu không chữa kịp thời sẽ gây nhiễm trùng nguy hiểm.

Các bác sĩ chuyên khoa da liễu cho biết hiện nay có rất nhiều loại bệnh lý ngoài da. Trong đó phổ biến nhất là bệnh dị ứng. Tình trạng nổi mẩn ngứa, đặc biệt khi bị nổi khắp người khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu.

Nốt mụn mẩn đỏ trên da này có rất nhiều loại tùy thuộc vào nguyên nhân và cơ địa từng người. Có người bị những cục mụn thịt sưng phồng, có người lại là mụn nước, số khác chỉ là những nốt đỏ li ti. Tựu chung lại, khi bị dị ứng, ai cũng có cảm giác ngứa ngáy, bứt rứt nhưng càng gãi thì các nốt dị ứng lại càng trầm trọng, có thể lan rộng và ngày một ngứa thêm.

Thông thường bệnh dị ứng khắp người sẽ tiến triển theo 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu những nốt mụn bắt đầu xuất hiện tại một vị trí và người bệnh chỉ cảm thấy hơi rát. Sau đó, các nốt mụn này lan dần ra vùng da xung quanh, thời gian lan có thể là vài giờ cho tới vài ngày (có người lên tới 1 tuần). Giai đoạn cuối, các mụn này lớn dần thành bọng nước, vỡ ra, khô đi và để lại sẹo.

Thực tế, không phải chỉ một mà có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bệnh bị dị ứng lan rộng toàn thân. Một người bị dị ứng nghĩa là cơ thể họ đã bị dị nguyên nào đó thâm nhập. Lúc này, da sẽ sản sinh ra lượng histamine cao đột biến, chúng thẩm thấu vào máu tạo hiện tượng phù sần.

Dị ứng với chất độc hại

Điểm mặt các nguyên nhân gây bệnh dị ứng khắp người 1
Khói bụi hay lông động vật cũng là nguy cơ gây bệnh dị ứng khắp người

Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn bị dị ứng ban đỏ khắp người là do các chất bụi bẩn, hóa chất độc hại thâm nhập vào cơ thể. Đây có thể là khói bụi từ môi trường, từ không gian sống, lông của vật nuôi hay côn trùng. Thậm chí có những người bị dị ứng với trang sức vì cơ thể họ coi các chất liệu này là độc hại.

Dị ứng với thức ăn

Điểm mặt các nguyên nhân gây bệnh dị ứng khắp người 2
Có người chỉ cần ngửi mùi đồ ăn là đã bị dị ứng

Những người bị loại dị ứng này thường do bẩm sinh, yếu tố dị nguyên đã có sẵn trong người họ. Mỗi khi ăn các loại đồ ăn như: tôm, cua, cá, thịt,… hoặc chỉ cần ngửi là toàn thân họ sẽ nổi mẩn đỏ. Thậm chí có người còn bị nổi mẩn đỏ với một số loại đồ uống tiêu biểu như bệnh dị ứng bia.

Không những thế, bệnh nhân còn bị sưng môi, mắt, miệng, họng, viêm niêm mạc ruột thậm chí tiêu chảy. Đặc điểm của loại dị ứng này là nếu càng gãi người bệnh càng ngứa, rất dễ dẫn tới nhiễm trùng bội nhiễm. Cũng chính vì đây là bệnh bẩm sinh nên rất khó để chữa trị dứt điểm. Chính vì vậy người bị bệnh này cần luôn kiêng một số loại thức ăn và nên mang thuốc theo người.

Bị nấm

Hiện tượng dị ứng khắp người chỉ xảy ra với người bị nấm thân (không phải nấm kẽ, nấm móng hay nấm tóc). Bệnh này làm da cực ngứa, muốn khỏi nhất định phải sử dụng tới thuốc đặc trị.

Dị ứng với thuốc

Điểm mặt các nguyên nhân gây bệnh dị ứng khắp người 3
Dị ứng với thuốc khiến mẩn đỏ nổi toàn thân

Đây không hẳn và một loại bệnh bẩm sinh như dị ứng thức ăn hay dị ứng do nhiễm độc bên ngoài. Hiện tượng nổi mụn toàn thân chỉ xảy ra với một số bệnh nhân sau khi dùng thuốc. Một số loại thuốc khi uống chung với nhau dễ tác động qua lại lẫn nhau và gây dị ứng.

Để đảm bảo chắc chắn mình không bị dị ứng với thuốc bạn cần uống thuốc do bác sĩ chuyên khoa kê. Khi đi khám bệnh nhớ báo cho bác sĩ nếu mình hay bị dị ứng. Bởi vì khi bạn bị dị ứng nếu uống thuốc không đúng dễ bị thêm cả dị ứng thuốc.

Huyền Trang

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!