Điều trị bệnh tay chân miệng tại nhà đúng cách, hiệu quả

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Điều trị bệnh tay chân miệng tại nhà đúng cách, hiệu quả

Điều trị bệnh tay chân miệng tại nhà là một trong những giải pháp ưu việt hiện nay, không chỉ giúp các gia đình tiết kiệm chi phí, thuận tiện trong việc chăm sóc mà

Cách điều trị bệnh tay chân miệng tại nhà

Hầu hết các trẻ mắc bệnh tay chân miệng ở dạng nhẹ đều được các bác sĩ chỉ định điều trị và chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên vì tính lây lan nhanh và dễ gây biến chứng nên các bạn cần chú ý một số điều sau nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

+ Cách ly đúng cách: Khi bé bị bệnh mẹ nên cho bé nghỉ học từ 7-10 ngày để hạn chế lây lan. Bạn cũng nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với những trẻ khác trong gia đình, trẻ hàng xóm để trành làm mầm bệnh lây lan. Người lớn trong gia đình khi chăm sóc với trẻ cũng nên mang khẩu trang y tế và rửa tay sạch sẽ sau khi tiếp xúc, bởi virus bệnh cũng có thể lây nhiễm cho cả người trưởng thành.

điều trị bệnh tay chân miệng tại nhà-03Điều trị bệnh chân tay miệng tại nhà cần chú ý theo dõi các biểu hiện cơ thể bé

+ Tuân thủ đúng các quy định điều trị: Mọi thuốc sử dụng cho trẻ đều cần được sự cho phép và tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không lạm dụng sử dụng thuốc kháng sinh cũng như các loại vitamin. Ngoài việc tuân thủ đúng cách trị bệnh tay chân miệng trẻ em theo hướng dẫn của các bác sĩ cha mẹ cũng cần chú ý theo dõi các biểu hiện cơ thể ở trẻ, nếu phát hiện những triệu chứng bất thường nên báo ngay cho bác sĩ để được xử lý và chuyển hướng điều trị kịp thời.

+ Đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Cần tắm sạch sẽ cho bé mỗi ngày, rửa tay thường xuyên cho bé, nhất là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Các đồ dùng cá nhân của bé như bình sữa, chén, muỗng, đồ chơi… cũng cần được sát khuẩn và nên cho bé dùng riêng. Quần áo, tã lót của trẻ cũng nên được ngâm dịch sát khuẩn trước khi giặt.

+ Tạo môi trường sống trong lành và an toàn: Bệnh tay chân miệng là căn bệnh truyền nhiễm rất dễ lây lan nên bạn cần đảm bảo phòng ốc nơi bé ngủ nghỉ, vui chơi phải thoáng đãng, sạch sẽ để tránh trở thành nơi nương náu, phát sinh mầm bệnh. Cụ thể là sàn nhà cần được lau chùi thường xuyên và nên ưu tiên sử dụng các dung dịch khử khuẩn.

Những sai lầm cần tránh khi chăm sóc trẻ bị tay chân miệng

Điều trị bệnh tay chân miệng tại nhà-01Các bạn tuyệt đối không lạm dụng việc truyền nước cho trẻ

Ngoài việc tuân thủ đúng các quy định điều trị bệnh tay chân miệng tại nhà trên các bậc phụ huynh cũng cần chú ý để tránh mắc những sai lầm sau:

+ Thứ nhất, không dùng khăn sữa, bông gạc thấm nước muối để vệ sinh rang miệng cho trẻ, bởi điều này sẽ làm tăng nguy cơ vỡ các nốt phỏng, làm nặng thêm các vết loét, chưa kể các loại vật dụng này còn tiềm ẩn nguy cơ đưa nấm ở bên ngoài vào miệng trẻ.

+ Thứ 2, tuyệt đối không cần kiêng cữ và vệ sinh quá mức đối với các nốt mụn nước, việc vệ sinh mụn nước chỉ nên tiến hành 1 lần/ngày.

+ Thứ 3, chỉ nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt trong trường hợp trẻ sốt trên 38,5 độ C và tuyệt đối không ủ ấm trẻ quá mức trong trường hợp này.

+ Thứ 4, tuyệt đối không lạm dụng việc truyền nước cho trẻ.

Trên đây là thông tin hướng dẫn điều trị bệnh tay chân miệng tại nhà đúng cách nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Các bạn hãy chú ý áp dụng để giúp các bé mau hồi phục và phát triển tốt nhất.

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!