Đồ chơi stem: Tốt cho trí não của trẻ em

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Các đồ chơi hữu ích, chẳng hạn như đồ chơi stem vừa có tính giải trí nhưng đồng thời vừa giúp con tiếp xúc với nhiều chủ đề khoa học ngay từ khi bé còn rất nhỏ. Đồ chơi stem là gì? Theo các chuyên gia, đồ chơi stem là từ viết tắt của đồ chơi xoay quanh các chủ đề “Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học” (Science, Technology, Engineering and Math). Chúng có ý nghĩa giáo dục, khuyến khích trẻ em suy nghĩ khác biệt và sáng tạo hơn. Đồ chơi stem được thiết kế nhằm thỏa mãn trí tò mò và kích thích sự sáng tạo của trẻ. Vật dụng này rất thú vị cũng như thích hợp để các bé chơi cùng nhau. Loại hình đồ chơi này có nhiều chủ đề đa dạng, từ hóa học, mã hóa, kỹ thuật, cơ học và nhiều hơn thế nữa.

5 lợi ích của đồ chơi stem

đồ chơi stem Các chuyên gia và nhà tâm lý học trẻ em đã tin rằng trẻ tiếp xúc với món vật dụng này từ khi còn nhỏ sẽ mang đến nhiều lợi ích tích cực, chẳng hạn như:

1. Đồ chơi stem cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi con bạn tiếp xúc với loại đồ chơi stem, bé sẽ dần học được cách vượt qua các chướng ngại vật khác nhau thông qua việc suy nghĩ và vận dụng trí thông minh của mình. Vì vật dụng hữu ích này sẽ mang đến các thử thách khác nhau, từ đó khuyến khích bé đưa ra các giải pháp để giành chiến thắng, nên các con cũng sẽ học cách đối mặt với khó khăn và trở nên độc lập hơn trong suy nghĩ của mình.

2. Kích thích sự sáng tạo từ khi bé còn nhỏ

Vì đồ chơi stem có tác dụng thúc đẩy trẻ em phải tập trung suy nên bé cũng thực hành khả năng sáng tạo cùng lúc. Loại hình đồ chơi này sẽ giúp con kết hợp nhiều kỹ năng để đem đến kết quả hoàn thiện.

3. Chứng minh “Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học không hề khó”

Những gì một đứa trẻ trải nghiệm hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến sở thích hoặc suy nghĩ của con trong tương lai về sau. Khi được tiếp xúc với đồ chơi stem, con sẽ dần nhận thấy khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học chưa hẳn là những chủ đề khó. Sự tự tin trong bé dần được nâng cao, con có thể tìm hiểu thêm về những chủ đề này với một tinh thần, thái độ tích cực, thoải mái hơn.

4. Đồ chơi stem giúp con vừa học vừa chơi

Nếu bạn đang cố gắng biến việc học không phải là nỗi ác mộng của con yêu thì hãy nghĩ đến đồ chơi stem nhé. Những vật dụng này sẽ làm cho quá trình tiếp thu khiến thức trở nên sống động và thú vị hơn. Khi học là niềm vui, những gì bé tiếp nhận được sẽ ăn sâu vào trí nhớ hơn, thậm chí kéo dài đến khi con trưởng thành.

5. Cải thiện kỹ năng vận động và phối hợp

Đồ chơi stem giúp trẻ phát triển cũng như phối hợp các kỹ năng vận động một cách linh hoạt. Theo các chuyên gia, sự phối hợp giữa tay và mắt sẽ trở nên tốt hơn nhiều khi bé vận dụng thành thạo bàn tay và các ngón tay út. Nếu bạn cho con làm quen với loại hình đồ chơi này từ khi con còn tấm bé, trẻ sẽ học cách ứng biến qua các kỹ năng, từ đó trở nên tự tin hơn.

Các món đồ chơi stem phù hợp cho bé ở từng độ tuổi

Vì trẻ em ở các độ tuổi khác nhau có năng lực học tập và kỹ năng khác nhau, bé sẽ cần đồ chơi stem phù hợp với từng giai đoạn, chẳng hạn như:

1. Độ tuổi tập đi

Các món đồ chơi phù hợp với bé ở độ tuổi này bao gồm: Cốc stacking (stacking cups) đồ chơi stem cho bé Stacking cup là một lựa chọn tuyệt vời dành cho trẻ trong độ tuổi tập đi. Bé có thể lật ngược các cốc lại, tìm cách sắp xếp chúng theo đúng thứ tự và thậm chí sử dụng chúng như những chiếc thuyền nhỏ để chơi trong khi tắm. Điều này sẽ giúp con tìm hiểu về khái niệm độ nổi. Đồ chơi phân loại hình dạng (Shape Sorter) Xếp hình là một món đồ chơi stem rất tốt cho các bạn nhỏ khi học về các hình dạng khác nhau. Bé sẽ cần tìm ra cách đặt các hình sao cho đúng với lỗ trên nắp. Chưa kể, việc trút tất cả các khối hình để có thể chơi lại một lần nữa cũng khá thú vị với con yêu. Đồ chơi xây dựng (Grippies Builders) Loại đồ chơi stem thuộc chủ đề xây dựng này sẽ rất tốt cho trẻ mới biết đi vì trẻ đã có khả năng cầm nắm tốt và đủ lớn để không nhét các đồ vật này vào miệng. Bé sẽ tha hồ thỏa trí sáng tạo cũng như tự mày mò nhằm tạo ra những công trình cho riêng bản thân.

2. Trẻ học mẫu giáo

Càng lớn, trẻ nhỏ sẽ càng hứng thú với những câu chuyện, đọc và nói về nhiều chủ đề khác nhau. Dưới đây là một số đồ chơi stem mà trẻ trong độ tuổi mẫu giáo có thể sẽ thích: Kính lúp Đối với một số người, kính lúp không thực sự được xếp vào loại đồ chơi, nhưng trẻ em chắc chắn sẽ sử dụng chúng với mục đích này. Bằng cách nhìn qua kính lúp, các bạn nhỏ có thể học hỏi và khám phá được rất nhiều điều. Hãy sẵn sàng trả lời một số câu hỏi thú vị khi bé quan sát một đàn kiến đang đi tìm thức ăn. Điều này có thể là một kinh nghiệm học tập tuyệt vời cho phụ huynh và trẻ em. Đồ chơi xếp hình Một bộ đồ chơi xếp hình rất tốt cho sự phát triển của trẻ em bởi bé sẽ phải vận dụng nhiều kỹ năng để tạo ra bức tranh hoàn chỉnh nhất. KNNC tin rằng với những chia sẻ trong bài, bạn sẽ không ngần ngại “đầu tư” cho bé cưng những món đồ chơi stem để con thỏa trí sáng tạo và học hỏi.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!