Đối phó với dịch đau mắt đỏ ở trẻ em hiệu quả

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Đối phó với dịch đau mắt đỏ ở trẻ em hiệu quả

Dịch đau mắt đỏ ở trẻ em diễn ra vô cùng phổ biến và bất cứ năm nào cũng bùng phát. Vậy, nguyên nhân và cách điều trị dịch đau mắt đỏ ở trẻ em như thế nào cho hiệu quả?

Về cơ bản, dịch đau mắt đỏ ở trẻ em dễ bùng phát nhưng nó ít nguy hiểm cũng như thường không để lại biến chứng. Và, sau khoảng 1 tuần thì bệnh tự hết.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em

Cách trị dịch đau mắt đỏ ở trẻ em hiệu quả 1Đối tượng trẻ em có sức đề kháng yếu chính vì thế khi thời tiết thay đổi, cơ thể yếu và rất dễ mắc các bệnh lý khác nhau

Đối tượng trẻ em có sức đề kháng yếu chính vì thế khi thời tiết thay đổi, cơ thể yếu và rất dễ mắc các bệnh lý khác nhau. Bệnh đau mắt đỏ bên cạnh nguyên nhân chính là do virus Adenovirus hoặc một số loại vi khuẩn gây ra thì các yếu tố như: môi trường, vệ sinh kém hay dùng chung chăn gối, đồ dùng với người bệnh cũng là một nguyên nhân gây bệnh phổ biến.

Dịch đau mắt đỏ ở trẻ em thường bùng phát vào khoảng tháng 8 – tháng 10 tức là sau mùa mưa. Lúc này trẻ có sức đề kháng kém hơn do giao mùa. Ban đầu mắt trẻ có xu hướng bị ngứa, sợ ánh sáng và chảy nước mắt. Tiếp đó, mắt xuất hiện ghèn mắt đôi khi sau khi ngủ dậy 2 mí mắt dính vào nhau vô cùng đau đớn, khó chịu do đó nhiều mẹ thắc mắc bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì.

Thông thường, trẻ bị một mắt trước sau đó mới lan sang mắt thứ hai nhưng mắt thứ 2 thường bị nhẹ hơn. Mí mắt sưng, đau và đỏ ngàu. Trong 3 ngày đầu tiên thì các triệu chứng này xuất hiện liên tục nhưng sau đó sẽ có xu hướng giảm dần.

Cách trị dịch đau mắt đỏ ở trẻ em hiệu quả 2Thông thường, trẻ bị một mắt trước sau đó mới lan sang mắt thứ hai nhưng mắt thứ 2 thường bị nhẹ hơn

Phòng dịch đau mắt đỏ ở trẻ em hiệu quả

Vì dịch đau mắt đỏ ở trẻ em thường xuất hiện vào thời điểm giao mùa trong năm nên bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng bệnh một cách hiệu quả:

Cách trị dịch đau mắt đỏ ở trẻ em hiệu quả 3Nếu tiếp xúc bụi thì mẹ nên nhỏ mắt cho trẻ bằng nước muối Natri Clorid 0,9%.

  • Nhắc nhở trẻ thường xuyên rửa mặt khoảng vài lần trong ngày, nên để trẻ dùng khăn riêng, sau khi rửa xong thì giặt sạch bằng xà phòng sau đó phơi khôi.
  • Khi tham gia các hoạt động vui chơi thì không đưa tay lên mắt cũng như nếu tiếp xúc bụi thì mẹ nên nhỏ mắt cho trẻ bằng nước muối Natri Clorid 0,9%.
  • Nếu xung quanh nhà bạn đã có trẻ mắc bệnh đau mắt thì bạn nên dặn bé nhà mình không được tiếp xúc với trẻ đó bằng việc chạm vào người bạn hay chơi chung đồ chơi. Nếu có thể, hãy tách trẻ ra khỏi những bạn bị bệnh vì trẻ con thường khó kiểm soát hành vi của mình nên rất dễ bị lây bệnh.
  • Nếu trẻ nhà bạn chưa mắc bệnh thì không nên nhỏ kháng sinh phòng bệnh vì nó hoàn toàn có thể khiến cho trẻ kháng thuốc.
  • Nếu trong nhà có người bị đau mắt đỏ thì nên cách ly hoàn toàn với trẻ. Tuyệt đối không dùng chung chăn gối vì có thể làm rơi nước mắt, dịch mắt ra chăn gối.
  • Với những vùng đã có dịch đau mắt đỏ thì nên để trẻ nghỉ học ở nhà nghỉ ngơi, tránh lây lan bệnh ra cộng đồng.

Dịch đau mắt đỏ ở trẻ em không phải là một dịch bệnh quá nghiêm trọng nhưng bố mẹ nên có một cái nhìn đúng đắn trong việc phòng và điều trị bệnh. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh!

Diệu Linh
 

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!