Dùng vitamin D3 400IU thế nào cho trẻ?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bài viết này có gì?

Vitamin D có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển xương của trẻ. Tuy nhiên, việc bổ sung quá nhiều vitamin D cho trẻ lại có thể gây ra các vấn đề sức khỏe đáng lo ngại. Bài viết sau đây sẽ thông tin về liều dùng vitamin D3 400IU được khuyến cáo cho sự phát triển của trẻ.

Vitamin D là một trong những vitamin thiết yếu và quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Khi vào cơ thể, Vitamin D đóng vai trò trong việc phát triển của xương như tăng cường mật độ xương và cơ bắp, củng cố hệ thống miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh còi xương.

Đối với trẻ sơ sinh trong năm đầu tiên là thời gian xương phát triển mạnh vì vậy bổ sung vitamin D cho trẻ lại càng quan trọng hơn. Trẻ được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn vẫn cần được bổ sung vitamin D vì trẻ sơ sinh bú sữa mẹ thường không nhận đủ vitamin D từ các nguồn khác.

Để đưa ra liều dùng Vitamin D phù hợp cho trẻ, rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 400 IU vitamin D mỗi ngày là đủ cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Bộ Y Tế Canada và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng cho rằng bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh với liều khuyến cáo hàng ngày là 400 IU.

Nghiên cứu thực hiện trên 132 trẻ sơ sinh tại Montreal với tình trạng có lượng vitamin D tương đối ổn vào lúc bắt đầu nghiên cứu. Cách thức thực hiện nghiên cứu là các trẻ được phân ngẫu nhiên cho uống liều vitamin D hàng ngày khác nhau trong khoảng thời gian 12 tháng. Liều lượng bao gồm 400 IU, 800 IU, 1200 IU và 1600 IU mỗi ngày. Kết quả cho thấy trong 3 tháng đầu nghiên cứu, việc bổ sung vitamin D cho trẻ ở liều cao không có sự nổi trội về các chỉ số như trọng lượng cơ thể, chiều dài và chu vi vòng đầu hoặc số lượng khoáng sản đã được thêm vào xương của trẻ và liều khuyến cáo trong một ngày chỉ cần 400 IU là đủ.

Còn ở các nước Pháp và Phần Lan thì cho rằng liều khuyến cáo bổ sung vitamin D cho trẻ với cáo hàng ngày là 1.000 IU đối với trẻ sơ sinh.

Trong năm 2010, FDA (Food and Drug Administration) cho rằng liều vitamin D bổ sung cho trẻ sơ sinh không được quá 40 IU vitamin D mỗi ngày.

Cũng theo báo cáo, việc bổ sung liều cao các vitamin D có thể gây hại cho trẻ sơ sinh và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lo ngại như buồn nôn và nôn mửa, chán ăn, khát nước, đi tiểu thường xuyên, đau bụng, táo bón, đau cơ và đau khớp, yếu cơ, mệt mỏi, rối loạn, và tổn thương thận.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số
HOTLINE
hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!