Đừng vội chỉnh đốn khi thấy con đi dép trái hay đeo một đôi tất cọc cạch

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bài viết này có gì?

Hôm nọ đi thang máy, vợ chồng mình gặp một cô bé đi dép trái. Mẹ cô bé, nhìn còn rất trẻ, có vẻ ngại ngùng khi không thuyết phục được con phải đi dép đúng chiều, quay sang cười với bọn mình. “Cháu nó bướng lắm bác ạ”, cô nói.

Mình cười, bảo, “Em cứ kệ cô bé. Trẻ con bé rất hay đi dép trái, hoặc vì chúng thích thế, hoặc vì đi như thế khiến chúng cảm thấy chắc chân hơn. Đến một lúc nào đó con em sẽ biết đi như thế nào cho ổn, đừng ép”. Bà mẹ cười, không nói gì.

Con gái mình ngày xưa cũng thế, và không chỉ đi dép trái, còn đi mỗi chân một tất khác nhau. Mấy bác đi đường thấy thế thì nhìn con cười và quay sang mắng vợ chồng mình là “luộm thuộm, cẩu thả, thế mà cũng đẻ con”.

Dung voi chinh don khi thay con di dep trai

Vợ chồng mình mặc kệ họ. Bọn mình chỉ hỏi con tại sao con đi tất kiểu ấy, con bảo là con thích thế, nhiều màu sắc, thế là vợ chồng mình cứ để con như thế thôi. Lớn lên vài tuổi nữa, khi nghe bố đọc truyện Pippi Tất dài trước khi đi ngủ, con gái kêu lên, “ơ Pippi cũng đi tất như thế”, ra vẻ thích thú lắm.

Sau này lớn lên hơn nữa, con vẫn đi tất mỗi chân một kiểu như thế, không quan tâm đến người khác không thuộc gia đình nghĩ gì.

Điều gì khiến con làm thế? Đấy là cảm giác được tự do. Tự do làm những gì con muốn, tự do tạo ra cách ăn mặc con muốn, tự do thể hiện cá tính của riêng mình. Nhà mình không bao giờ nghĩ rằng, một đứa trẻ đi tất cọc cạch hoặc đi dép, đi giày trái sẽ là những người luộm thuộm, bừa bãi và bẩn thỉu, hoặc không trở thành những người tử tế.

Nhưng nó có quan điểm riêng của nó về cách ăn mặc sao cho nó cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất có thể. Sự can thiệp và ép uổng của người lớn liên quan đến vấn đề này không bao giờ là một điều hay cho trẻ.

Hôm nay, đọc được post của một bà mẹ Mỹ có tên Ally Flynn (và xem tấm ảnh này trên Facebook của cô) thấy thật thú vị. Con cô cũng luôn đi tất mỗi chân một cái. Cô viết: “Trong cái thế giới hỗn loạn này, những đôi tất lệch đem lại một chút niềm vui cho chúng ta. Với tôi, những đôi tất ấy đồng nghĩa với việc không quan tâm đến người khác nghĩ gì, một cảm giác tự do và không thấy cần thiết phải cố gắng trở nên hoàn hảo”.

Ally có tới 4 con gái, và với cô, việc bắt bọn trẻ đi tất đúng đôi là việc không cần thiết. Cô viết: “Có đi đúng tất hay không thì các con gái của tôi cũng vẫn toả sáng trên thế giới này…

Và bà mẹ này cũng chắc chắn tin rằng, chúng không cần phải đi tất đúng để trở nên hoàn hảo. Chúng sẽ thấy mỗi ngày sống của mình đầy thú vị. Chúng cũng không cần cuộc sống của chúng phải diễn ra đúng như dự định. Chúng không cần cuộc sống của chúng phải phù hợp với những gì mọi người nói hay làm”.

Cô kết luận: “Con trẻ vẫn luôn là con trẻ, sống cuộc đời của chúng và toả sáng tới tất cả mọi người xung quanh. Tôi tự hào vì chúng đi tất cọc cạch”. Cũng như Ally, mình tự hào vì con gái mình đã từng đi tất cọc cạch!

Nguồn: Truong Anh Ngoc

 

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!