Dược sĩ Trương Minh Đạt: Cách bổ sung Canxi giúp trẻ cao lớn, không sỏi thận

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bài viết này có gì?

Dược sĩ Trương Minh Đạt, Giám đốc Trung tâm Sức khoẻ Nhi khoa Century, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y dược có những chia sẻ về những lưu ý khi bổ sung canxi cho trẻ. Theo đó, nên bổ sung canxi từ muối hữu cơ để giúp trẻ tăng khả năng hấp thụ, ít lắng đọng, gây sỏi thận.

Duoc si Truong Minh Dat Cach bo sung Canxi giupDược sĩ Trương Minh Đạt chia sẻ về cách bổ sung canxi giúp con cao lớn

Canxi là chất vi khoáng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển xương, răng của trẻ, là thành phần chính tạo nên bộ khung xương của cơ thể.

Khi cơ thể trẻ không được cung cấp đủ canxi sẽ gây ra tình trạng còi xương, xương nhỏ, biến dạng, chậm lớn, lùn, răng mọc không đều, răng yếu, dễ bị sâu răng… Ngoài ra khi thiếu canxi, hoạt động dẫn truyền thần kinh bị ức chế, nên trẻ thường có biểu hiện quấy khóc về đêm, hay giật mình khi ngủ, thậm chí rối loạn chức năng vận động.

Một là, canxi chỉ được hấp thụ ở dạng ion, vì vậy độ hòa tan của muối canxi là rất quan trọng. Các loại canxi từ muối hữu cơ như canxi glucoheptonate, canxi lactac, canxi citrate,… có độ hoàn tan tốt hơn muối vô cơ (canxi carbonate, Caxi sulphat, Tri canxi photphat, …). Chọn canxi từ muối hữu cơ giúp bé dễ hấp thụ hơn, ít táo bón và không sỏi thận. Việc tách chiết canxi từ thực vật (tảo biển, tảo đỏ,…) hay động vật không thể hiện dạng muối là vô cơ hay hữu cơ.

Hai là, muốn canxi chuyển hoá vào xương giúp con tăng chiều cao thì cần tích cực cho trẻ vận động. Bổ sung canxi hữu cơ kết hợp với vận động sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.

Ba là, nên bổ sung canxi đầy đủ trước 8 tuổi. Trước 8 tuổi, bể canxi tích trữ sẽ tốt nhất. Sau 8 tuổi, bổ sung canxi vẫn có hiệu quả nhưng không có nhiều hiệu quả lâu dài khi về già.

Bốn là, để canxi được hấp thụ tốt nhất, cha mẹ nên cho trẻ tắm nắng thường xuyên hoặc bổ sung thêm vitamin D3. Hoặc cha mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm canxi hữu cơ có chứa D3, K2 và magie.

Năm là, các trường hợp gia đình có tiền sử mắc các bệnh về thận thì nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi dùng.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!