Giải đáp: Đau mắt đỏ uống kháng sinh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Giải đáp: Đau mắt đỏ uống kháng sinh gì?

Đau mắt đỏ là một bệnh do virus gây ra và hiện trên thị trường chưa có thuốc đặc trị, vì thế câu hỏi đau mắt đỏ uống kháng sinh gì luôn được bệnh nhân quan tâm.

Hiện nay tình hình dịch đau mắt đỏ đã có dấu hiệu bùng phát. Tại một số bệnh viện ở các thành phố lớn, trung bình mỗi ngày có khoảng 15 – 20 trường hợp bệnh nhân đến khám và điều trị. Theo thống kê Sở Y tế Hà Nội cho biết, mùa mưa là khoảng thời gian dịch bệnh đau mắt đỏ hoành hành nhiều nhất. Đây là một bệnh cấp tính, rất dễ lây lan nhưng thường lành tính và ít để lại những di chứng nguy hiểm. Tuy nhiên bệnh thường gây ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt, học tập và lao động. Có không ít trường hợp bệnh kéo thời gian dài và có biến chứng xấu ảnh hưởng đến thị lực sau này. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp của câu hỏi dấu hiệu đau mắt đỏ và đau mắt đỏ uống kháng sinh gì.

Triệu chứng bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ uống kháng sinh gì? 1Dấu hiệu ban đầu của bệnh đau mắt đỏ là mắt đỏ lên và có ghèn. 

Dấu hiệu ban đầu của bệnh đau mắt đỏ thường thấy là mắt đỏ lên và có ghèn. Bệnh nhân thường đỏ một mắt trước, sau đó mới lan sang mắt thứ hai kèm theo các cảm giác khó chịu, nóng rát ở mắt, cộm mắt, nhìn mờ, chảy nhiều nước mắt. Một số trường hợp đau mắt đỏ có giả mạc (giả mạc là lớp màng trắng khi lật mi lên mới thấy) thường lâu khỏi bệnh hơn các trường hợp khác. Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh cũng có thể có thêm các triệu chứng khác như sốt kèm đau mắt đỏ, mệt mỏi, đau họng, ho, xuất hiện hạch ở tai.

Bệnh đau mắt đỏ lây như thế nào?

Đau mắt đỏ có thể dễ dàng lây lan bằng đường hô hấp, tiếp xúc, cụ thể như:

  • Sử dụng nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm mầm bệnh từ ao, hồ, bể.
  • Thói quen hay dùng tay dụi mắt, sờ vào mũi, vào miệng.
  • Do sự tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đau mắt đỏ qua đường hô hấp, nước mắt, bắt tay, nước bọt, đặc biệt nước mắt người bệnh là nơi chứa rất nhiều virus gây bệnh.
  • Cầm, nắm, chạm vào những vật dụng bị nhiễm nguồn bệnh như nắm tay cửa ra vào, điện thoại, đồ vật cá nhân của người bệnh như khăn mặt, chậu rửa…
  • Có thể lây truyền qua những môi trường đông người như trong bệnh viện, công sở, trên xe buýt, lớp học, tàu hỏa, máy bay…

Đau mắt đỏ uống kháng sinh gì? 2Những nơi đông người như sân bay, xe bus, bệnh viện… là môi trường dễ lây lan bệnh

Đau mắt đỏ uống kháng sinh gì?

Đau mắt đỏ là một bệnh do virus gây ra và hiện trên thị trường chưa có thuốc đặc trị virus gây đau mắt đỏ. Các thuốc đang có hiện nay như zovirax, acyclovir… chỉ có tác dụng hạn chế sự sinh sôi của virus.

Đối với kháng sinh chỉ nên dùng loại  kháng sinh tra, nhỏ tại chỗ, kháng sinh phổ rộng để phòng ngừa nhiễm trùng ở bệnh nhân đau mắt đỏ. Nên dùng các loại kháng sinh sau đây: tobramycine 0.3% (toeycine, tobrex), neomycine kết hợp polymycine B (cebemycine), quinolone (okacin,oflovid, vigamox) nếu như có sự chỉ định từ bác sĩ.

Đau mắt đỏ uống kháng sinh gì? 3Đau mắt đỏ uống kháng sinh gì?

Bên cạnh đó, việc sử dụng nước muối sinh lý 0,9% cũng có tác dụng vệ sinh và rửa trôi mầm bệnh, chất tiết và gỉ mắt, làm dịu đau mắt đỏ bị cộm rát khó chịu. Lưu ý, các loại thuốc dùng để bôi trơn mắt có độ nhớt cao như celluvisc hoặc liposic không khuyến khích dùng trong giai đoạn đầu của đau mắt đỏ.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!