Giúp mẹ bầu giảm đau lưng khi chuyển dạ

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Chuyển dạ luôn là giai đoạn đau đớn nhất khi mang thai và sinh con. Đặc biệt, cơn đau khi chuyển dạ thường xuất hiện ở vùng lưng, giữa những cơn co tử cung. Lưng là vùng bị ảnh hưởng nhiều khi chuyển dạ.

Vì sao mẹ bầu bị đau lưng khi chuyển dạ?

Cơn đau lưng mà bạn phải chịu đựng khi chuyển dạ là do áp lực từ đầu của bé xuống phần thấp của lưng, tuy vậy nhiều yếu tố khác cũng góp phần tạo nên cơn đau này. Một nguyên nhân khá thú vị nhưng vẫn chưa được chứng minh khoa học cụ thể là cơn đau này được truyền từ tử cung của mẹ. Ý kiến này có thể được dẫn chứng bằng những cơn đau phía dưới lưng mà một số phụ nữ phải chịu khi đang trong chu kì kinh nguyệt, điều này có nghĩa là cơn đau lưng khi chuyển dạ của bạn không phải do em bé gây ra. Một nghiên cứu cũng cho thấy rằng những phụ nữ bị đau lưng khi có kinh nguyệt cũng thường bị đau lưng khi chuyển dạ.

Cơn đau lưng khi chuyển dạ có liên quan tới vị trí của bé trong bụng mẹ hay không?

Cơn đau lưng khi chuyển dạ được cho là thường xuất hiện hơn khi bé ra đời với vị trí nằm ngửa và đầu của bé đặt trên phần xương sống của bạn. Tuy vậy một số nghiên cứu lại bác bỏ thông tin này. Cụ thể, một nghiên cứu năm 2005 với đối tượng là 700 người phụ nữ chuyển dạ đã tìm ra rằng những bà mẹ có bé nằm ngửa cũng phải chịu cơn đau lưng không khác gì những bà mẹ có bé nằm cúi mặt xuống. Tuy vậy nghiên cứu này lại không có tính tin cậy cao bởi 90% những người phụ nữ trong nghiên cứu khi sinh lại chọn phương pháp gây tê ngoài màng cứng.

Làm gì để giảm đau lưng khi chuyển dạ?

Để làm giảm bớt cơn đau lưng khi chuyển dạ, bạn nên:

  • Hãy đề nghị huấn luyện viên hướng dẫn những bài tập ở chỗ tựa phía lưng dưới của bạn. Bạn có thể mát-xa khu vực này hoặc sử dụng tay hoặc các khớp ngón tay để áp dụng lực trực tiếp;
  • Áp dụng bài tập phản lực bằng cách đặt điểm tựa, chẳng hạn như ngồi trên một quả bóng tennis dưới xương cụt của bạn;
  • Đề nghị huấn luyện viên áp dụng bất kể hình thức bài tập nào bạn cảm thấy đỡ đau hơn, đặc biệt là đối với lưng dưới của bạn;
  • Thường xuyên thay đổi để có một tư thế thoải mái hơn;
  • Nếu có thể, hãy tắm vòi sen và phun nước ấm trực tiếp lên lưng dưới;
  • Nhờ bác sĩ kê toa thuốc giảm đau nếu bạn muốn làm giảm sự đau đớn.

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn thắc mắc về vấn đề này, hãy hỏi xin ý kiến từ bác sĩ hoặc các chuyên gia để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!