Góc hình ảnh bệnh tay chân miệng giúp bạn hiểu đúng về căn bệnh

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Góc hình ảnh bệnh tay chân miệng giúp bạn hiểu đúng về căn bệnh

Tay chân miệng là căn bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ, tuy nhiên vẫn có không ít các bậc phụ huynh chưa hiểu đúng về căn bệnh, về nguyên nhân, dấu hiệu cũng như

Hiểu đúng về bệnh chân tay miệng qua những góc ảnh

Hình ảnh bệnh tay chân miệng-01hình ảnh bé bị chân tay miệng

Tay chân miệng là căn bệnh có khả năng lây lan cao, nhất là vào mùa hè và mùa tựu trường. Trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 10 tuổi là những đối tượng dễ mắc bệnh nhất, bởi lúc này sức đề kháng của trẻ còn tương đối yếu. Theo thông tin từ các tài liệu y khoa thì nhóm virus thuộc nhóm Enterovirus là tác nhân chủ yếu gây nên căn bệnh này. Bệnh có thểlây lan nhanh chóng qua đường tiêu hóa, việc tiếp xúc gần, qua nước bọt, phân của trẻ nhiễm bệnh…

Hình ảnh bệnh tay chân miệng-02hình ảnh của bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Trẻ em bị bệnh tay chân miệng thường có các triệu chứng như: sốt nhẹ, xuất hiện các nốt ban đỏ và bọng nước trên da, nhiều nhất vẫn là ở lòng bàn tay và bàn chân. Xung quanh vùng miệng và bên trong miêng thì xuất hiện các vết loét nhỏ khiến bé cảm thấy đau rát, quấy khóc và biếng ăn. Về hình dạng các nốt ban, nốt bọng nước, vết loét ở miệng thì bạn có thể quan sát hình ảnh chân tay miệng phía trên để dễ dàng nhận biết. Nhìn chung là các vết ban và nốt bọng nước ở trẻ không quá to, thường là hình bầu dục.

Hình ảnh bệnh tay chân miệng-03hình ảnh bệnh tay chân miệng – Biến chứng viêm não

Thông thường hiện tượng tay chân miệng ở trẻ em sẽ khỏi sau 7-10 ngày, tuy nhiên các bạn không nên vì thế mà chủ quan trong việc điều trị và chăm sóc, bởi nó có  thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm  não, viêm màng não, thậm chí gây tử vong. Do đó, tốt nhất các bạn vẫn cần tuân thủ đúng các quy định điều trị cũng như chủ động phòng ngừa bệnh.

Cách phòng ngừa bệnh tay chân miệng

hình ảnh bệnh tay chân miệng-04Nên chủ động phòng ngừa bệnh tay chân miệng cho bé bằng việc duy trì thói quen vệ sinh tay sạch sẽ

Cách phòng ngừa bệnh tay chân miệng cho trẻ đơn giản nhất là dạy cho trẻ thói quen rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi ăn hoặc sau khi đi vệ sinh. Ngoài ra, các mẹ cũng cần chú ý vệ sinh thân thể sạch sẽ cho trẻ hằng ngày.

Không gian sống và sinh hoạt cũng là môi trường dễ phát sinh mầm bệnh, do đó để phòng ngừa các bạn cũng cần chú ý duy trì môi trường sống sạch sẽ, các phòng sinh hoạt trong nhà, sàn nhà, tay nắm cửa, cầu thang… cần được lau chùi hằng ngày để tránh sự phát triển của vi khuẩn cũng như tạo điều kiện cho các mầm bệnh có nguy cơ ẩn nấp.

Một điều quan trọng không kém nữa mà các bậc cha mẹ cũng cần chú ý đó là đảm bảo cách ly trẻ với những trẻ nhiễm bệnh để hạn chế thấp nhất nguyên nhân bị lây nhiễm.

Trên đây là một số hình ảnh bệnh tay chân miệng ở trẻ em cũng như thông tin cần biết về dấu hiệu, biến chứng và cách phòng ngừa. Mong rằng các bạn sẽ sớm áp dụng để duy trì cho các bé nhà mình sức khỏe tốt nhất.

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!