Hậu quả của bệnh viêm mũi dị ứng khi điều trị không đúng cách

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Hậu quả của bệnh viêm mũi dị ứng khi điều trị không đúng cách

Sốc phản vệ, viêm xoang, hen phế quản, chảy máu cam, rối loạn khứu giác,… là những hậu quả của bện viêm mũi dị ứng nếu không được điều trị đúng cách.

Viêm mũi dị ứng là loại bệnh dị ứng phổ biến và khá nghiêm trọng. Biểu hiện thường thấy của bệnh là: chảy nước mũi, hắt xì liên tục, mũi sung huyết, tấy đỏ,… Viêm mũi dị ứng gây khó chịu và bất tiện cho bệnh nhân nhất là thời điểm giao mùa. Có nhiều trường hợp người bệnh phải thường xuyên sử dụng thuốc thì các triệu chứng mới không xuất hiện. Không những thế, nếu không chữa đúng cách và chữa dứt điểm hậu quả của bệnh viêm mũi dị ứng để lại rất nan giải.

Sốc phản vệ

Hậu quả nặng nề nhất của bệnh viêm mũi dị ứng là sốc phản vệ. Nó có ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của bệnh nhân. Hiện tượng này xảy ra ngay sau khi người bị viêm mũi dị ứng dùng thuốc chữa trị không chính xác. Thậm chí, chỉ cần cơ thể dị ứng với một trong các thành phần của thuốc cũng dẫn tới sốc phản vệ ngay. Lúc này cần đưa người bệnh tới cơ sở y tế uy tín. Khi đi nhớ đem theo thuốc bệnh nhân đã sử dụng để bác sĩ nắm rõ tình hình. 

Vì hậu quả nghiêm trọng như vậy nên các bác sĩ luôn khuyến cáo bệnh nhân không được tự ý sử dụng thuốc. Thay vào đó cần tới bệnh viện để được thăm khám, xác định rõ bệnh tình, làm xét nghiệm và có phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng rõ ràng.

Viêm xoang

Hậu quả của bệnh viêm mũi dị ứng khi điều trị không đúng cách 1
Không chữa đúng cách, viêm mũi dị ứng dễ biến chứng thành viêm xoang

Viêm xoang dị ứng là một loại bệnh do các hốc xoang trên mặt bị tổn thương. Biểu hiện của bệnh là hiện tượng sưng tấy đỏ ở mũi, dịch nhầy tiết ra từ ống thở không thể kiểm soát được. Người bệnh thường xuyên đau nhức mặt, đau đầu, ho, cơ thể luôn mệt mỏi. Với người bị viêm mũi dị ứng, nếu để lâu ngày hoặc trị không đúng cách dễ làm hốc xoang mũi bội nhiễm vi khuẩn. Lúc này lỗ thông xoang sẽ dễ bị tắc và từ đó gây ra bệnh viêm xoang dị ứng.

Hen phế quản

Hậu quả của bệnh viêm mũi dị ứng khi điều trị không đúng cách 2
Hen phế quản là hậu quả của bệnh viêm mũi dị ứng chữa sai cách

Khi bị viêm mũi dị ứng, khoang mũi sẽ bị giảm khả năng chống lại virus. Chính vì thế nhiều loại virus, vi khuẩn, kể cả khói bụi vào mũi, thâm nhập vào phế quản và xuống bụng. Lâu dần chúng gây ra một loạt các bệnh như viêm họng, ho khan, khản giọng, phù nề niêm mạc thanh đới và nặng nhất là hen phế quản.

Viêm tai giữa

Hậu quả của bệnh viêm mũi dị ứng khi điều trị không đúng cách 3
Viêm tai giữa là một trong những hậu quả của bệnh viêm mũi dị ứng

Tai, mũi, họng là 3 bộ phận có liên hệ trực tiếp với nhau. Một bộ phận bị tổn thương, 2 bộ phận còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi cổ họng bị viêm nhiễm sẽ tích tụ nhiều dịch dẫn đến tắc nghẽn. Lúc này, vòi nhĩ trong tai rất dễ bị tắc theo. Nhẹ thì người bệnh ù tai, khó nghe, nặng hơn thì tai chảy dịch.

Chảy máu cam

Người mới bị viêm mũi dị ứng rất hay ngoáy lỗ mũi cho dễ chịu. Làm việc này càng thường xuyên càng dễ tổn thương niêm mạc trong mũi, rụng lông mũi và chảy máu cam.

Rối loạn khứu giác

Bệnh viêm mũi dị ứng chắc chắn ảnh hưởng không ít thì nhiều tới dây thần kinh khứu giác. Người bệnh thường xuyên khó thở, nghẹt mũi, khả năng ngửi không còn chính xác như trước. Thậm chí nghẹt mũi thường xuyên còn khiến hệ hô hấp yếu dần, dẫn tới thiếu máu (thiếu oxy trong máu) làm bệnh nhân mất ngủ, đau đầu, thiếu tập trung.

Tóm lại, để hạn chế những hậu quả nghiêm trọng như trên bạn nên biết cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng. Nếu đã mắc bệnh cố gắng chữa dứt điểm càng nhanh càng tốt.

Huyền Trang

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!