Hay bị đau mắt đỏ do đâu?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Hay bị đau mắt đỏ do đâu?

Người ta nói “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” tuy nhiên hiện nay tình trạng bệnh đau mắt đỏ xuất hiện quanh năm khiến cửa sổ tâm hồn nhiều khi đỏ ngầu. Vậy, hay bị đau mắt đỏ là do nguyên nhân nào gây ra?

Sở dĩ, hay bị đau mắt đỏ vì những nguyên nhân gây ra bệnh đau mắt đỏ rất phổ biến đặc biệt là qua đường hô hấp, do tiếp xúc… chính vì thế, nó hoàn toàn có thể bùng phát thành dịch đau mắt đỏ chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Hay bị đau mắt đỏ do dị ứng

Hay bị đau mắt đỏ do đâu? 1Phản ứng dị ứng của cơ thể không chỉ khiến mắt cảm thấy ngứa ngáy khó chịu

Phản ứng dị ứng của cơ thể không chỉ khiến mắt cảm thấy ngứa ngáy khó chịu mà nó còn có thể kích kích hoạt một mảng đỏ ngứa và sẽ chuyển biến nghiêm trọng hơn khi bạn dụi mắt. Từ đó, khiến cho mắt của bạn đỏ ngày và những phản ứng quá đà đó sẽ khiến mắt bị đỏ, ngứa, đôi khi đau. Đặc biệt khi mắc bệnh viêm giác mạc dị ứng hay viêm kết mạc dị ứng. Tuy nhiên, về cơ bản thì bệnh đau mắt đỏ do dị ứng hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe cũng như không lây lan sang cho người khác.

Mắt của bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường khi bạn không còn tiếp xúc với những tác nhân dị ứng đó. Bạn cũng nên để ý xem mình dị ứng với các gì để lần sau không mắc phải nữa.

Hay bị đau mắt đỏ do vi khuẩn

Có lẽ, tình trạng đau mắt đỏ do vi khuẩn gây nên là một tình trạng khá phổ biến hiện nay. Bệnh đau mắt đỏ do một loại vi khuẩn hoặc virus gây nên nó khiến cho 2 mắt sưng đỏ và kèm theo đó là hiện tượng chảy nước mắt, mắt có ghèn, lây đau mắt đỏ rất nhanh.

Mắc bệnh đau mắt đỏ do nguyên nhân này thì dễ lây lan, bạn cần sử dụng các loại thuốc để điều trị sẽ giúp cho mắt nhanh khỏi hơn cũng như giúp tình trạng viêm nhiễm hạn chế tới mức tối đa. Tuy nhiên, tuyệt đối không được tự ý điều trị khi không có sự chỉ định của bác sỹ vì nó có thể khiến tình trạng bệnh của bạn nặng hơn.

Uống quá nhiều rượu khiến hay bị đau mắt đỏ

Hay bị đau mắt đỏ do đâu? 2Nhiều người khi uống nhiều rượu cũng có tình trạng mắt hằn lên như mạng nhện và đỏ ngàu.

Nhiều người khi uống nhiều rượu cũng có tình trạng mắt hằn lên như mạng nhện và đỏ ngàu. Tình trạng này chính là do các mạch máu nhỏ trên mắt giãn ra, máu luân chuyển qua đó sẽ nhiều hơn. Khi bạn uống càng nhiều rượu thì mắt bạn càng đỏ. Hiện tượng này sẽ có xu hướng hết say khoảng vài ngày.

Kích thích từ kính áp tròng

Hay bị đau mắt đỏ do đâu? 3Kính áp tròng là một nguyên nhân khiến mắt bạn bị đau mắt đỏ

Việc đeo kính áp tròng khiến cho đôi mắt của bạn to hơn, đẹp hơn nhưng nếu đeo một thời gian dài cũng như không biết cách vệ sinh và chăm sóc mắt thì sẽ khiến cho mắt của bạn bị đỏ lên, nhiễm trùng hoặc cũng có thể là loét giác mạc. Vậy nên, khi đeo kính áp tròng không nên để qua đêm cũng như nên chăm sóc mắt cẩn thận hơn.

Hay bị đau mắt đỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên và bạn hoàn toàn có thể khắc phục cũng như kiểm soát tình trạng này. Nắm được nguyên nhân gây ra bệnh đau mắt đỏ giúp bạn có được cách chăm sóc mắt cẩn thận cũng như chu toàn hơn rất nhiều.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!