Hãy cùng tìm hiểu cách mà những bà mẹ nổi tiếng trên khắp Việt Nam đã rèn thói quen chải răng cho con

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Dường như mẹ luôn bực mình mỗi khi đến giờ đánh răng thì con lại chạy trốn hoặc không chịu chải, dù đây là thói quen mà trẻ phải thực hiện để ngăn đau răng, sâu răng và hôi miệng.

Trong một nỗ lực “chiến đấu” với những cuộc chiến hằng ngày này, tháng vừa qua, những người mẹ nổi tiếng đã tham gia thử thách 21 ngày cùng P/S Con răng to Mẹ răng nhỏ nhằm tập cho trẻ thói quen chải răng sáng và tối.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách để bé siêng chải răng thì sau đây là một số lời khuyên đáng để thử. Hãy xem các bà mẹ đã cùng con vừa chải vừa chơi như thế nào nhé!

1. Thiết lập thời gian chải răng cố định mỗi ngày và làm nó thú vị hơn

Thiết lập thời gian chải răng cố định mỗi ngày(Vietnam: Gnoughtman)

Để bé quen với việc siêng năng chải răng, các mẹ nên lên lịch hợp lý. Nếu cần thiết, mẹ có thể sắp xếp thói quen chải răng vào trong lịch các hoạt động mà trẻ đang thực hành mỗi ngày.

Ví dụ, hãy cho trẻ đánh răng sáng cùng nhau khi tắm rửa chuẩn bị thay đồng phục đến trường.

Còn vào ban đêm, hãy tạo thói quen rủ trẻ chải răng sau bữa ăn tối, khoảng 1-2 giờ trước khi đi ngủ. Nghĩa là nếu gia đình bạn thường ăn tối lúc 7 giờ, bé sẽ phải chải răng vào khoảng 8 giờ. Tránh bắt trẻ phải chải răng khi đang buồn ngủ.

Để xây dựng một thói quen có thể theo con đến khi trưởng thành, hãy bắt đầu bằng cách lên lịch cho con chải răng vào một khung thời gian giống nhau, ít nhất trong 21 ngày. Theo các chuyên gia từ Đại học Cao đẳng London, 21 ngày là khoảng thời gian tối thiểu cần thiết để chúng ta có thể làm quen với một việc nào đó cần thường xuyên thực hiện.

mẹ dạy bé lấy kem đánh răng (Vietnam: Hangtui1907)

Thử thách 21 ngày của P/S Con răng to Mẹ răng nhỏ có những tập truyện hằng ngày để bạn thiết lập thời gian chải răng mỗi tối, bằng cách sử dụng công cụ chatbot Con răng to, Mẹ răng nhỏ

Hiểu rằng việc giữ cho trẻ chú ý đến việc chải răng trong 2 phút có thể là cả một cuộc chiến với các bà mẹ nên những video tương tác thú vị của Con răng to, Mẹ răng nhỏ đã được tạo ra nhằm giúp trẻ chải răng trong quãng thời gian đó.

2. Tặng những phần thưởng nhỏ và khen ngợi trẻ

Tặng những phần thưởng nhỏ và khen ngợi trẻ(Vietnam: Kienhoang254)

Việc đánh giá cao một đứa trẻ vì những gì bé đã làm hoàn toàn không có hại, đặc biệt nếu đó là vì sức khỏe của chính trẻ.

Để khuyến khích tinh thần bé, mẹ có thể dùng một quyển lịch đi kèm với những hình dán ngộ nghĩnh và để con dán mỗi khi bé hoàn tất chải răng mỗi sáng và tối. Những mẹo này có thể tạo động lực cho trẻ siêng năng chải răng.

Sau đó, hãy khen ngợi và nói với con rằng những gì bé đang làm là tuyệt vời. Ví dụ như là: “Hoan hô! Anh hai tự chải răng được này, anh cười còn đẹp hơn nữa nha!”.

Bạn cũng có thể khen bé bằng những câu như: “Chà, nếu con mà siêng chải răng, sau này răng của con sẽ chắc khỏe và không dễ bị sâu đâu nha!”.

Vào cuối tháng, bạn có thể thưởng cho con một phần thưởng vì đã siêng năng chải răng trong cả tháng. Ví dụ như đưa bé ra ngoài để tham gia một hoạt động mà bé yêu thích. Dần dần, con bạn sẽ nhớ rằng chải răng là một việc có giá trị và rất quan trọng cần phải làm.

Là một phần thú vị trong việc chải răng, công cụ chatbot P/S Con răng to, Mẹ răng nhỏ sẽ gửi cho trẻ những nhãn dán mỗi khi bé hoàn thành một lần chải răng tối, thậm chí trẻ còn nhận được bằng chứng nhận khi hoàn thành thử thách 21 ngày và xây dựng được thói quen chải răng.

3. Sử dụng kem đánh răng có hương vị và bàn chải đánh răng dễ thương

Sử dụng kem đánh răng có hương vị và bàn chải đánh răng dễ thương(Vietnam: Emily Nguyen)

Hãy trang bị cho trẻ một bàn chải đánh răng thật đặc biệt, độc đáo và nhiều màu sắc để bé thích thú mỗi khi sử dụng. Tuy nhiên, trước tiên hãy chắc chắn rằng đó là loại bàn chải được thiết kế dành cho lứa tuổi của trẻ.

Hãy chọn kem đánh răng phù hợp với trẻ. Đối với một số bé, kem đánh răng dành cho người lớn có vị cay có thể khiến bé miễn cưỡng chải răng. Vì vậy, các mẹ có thể chọn kem đánh răng có hương vị trái cây.

Đưa con đi mua sắm để bé chọn loại bàn chải và kem đánh răng mà bé muốn. Bằng cách đó, con bạn sẽ thấy thích và siêng chải răng hơn cùng kem và bàn chải mà bé đã tự chọn.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!