Hình ảnh bệnh đau mắt đỏ qua các giai đoạn

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Hình ảnh bệnh đau mắt đỏ qua các giai đoạn

Nếu còn đang phân vân về bệnh đau mắt đỏ thì hãy xem kỹ các hình ảnh bệnh đau mắt đỏ qua các giai đoạn dưới đây nhé!

Đau mắt đỏ là tình trạng viêm kết mạc (lớp màng mỏng che phủ phần trong mi mắt và phần lòng trắng của mắt). Tuy trong suốt nhưng kết mạc vẫn chứa nhiều mạch máu. Khi bộ phận này bị viêm, các mạch máu giãn ra và ứ máu, khiến mắt bị đỏ. Bệnh rất phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em và thường lây lan rất nhanh ở nhà, ở trường và nơi công sở.

Đau mắt đỏ thường diễn ra theo 3 giai đoạn: giai đoạn báo trước, giai đoạn toàn phát, giai đoạn lui bệnh và phục hồi.

Giai đoạn ủ bệnh

Hình ảnh bệnh đau mắt đỏ qua các giai đoạn 1Giai đoạn ủ bệnh, người bệnh có thể chảy nhiều nước mắt, mắt sưng đỏ và ngứa

Giai đoạn ủ bệnh thường kéo dài từ 2-14 ngày. Ban đầu bệnh nhân có thể bị đau họng và sốt nhẹ, chảy nhiều nước mắt, mắt sưng đỏ và ngứa, có thể tiết dử vàng hoặc xanh. Một số bệnh nhân trở nên nhạy cảm với ánh sáng. Hình ảnh bệnh đau mắt đỏ thường bắt đầu ở một mắt và sau đó nhanh chóng lan sang mắt còn lại.

Một số biểu hiện cụ thể báo hiệu:

 • Toàn thân sốt nhẹ
 • Sợ ánh sáng
 • Đau họng
 • Nổi hạch trước tai
 • Cảm giác đau mỗi khi nuốt nước bọt

Giai đoạn toàn phát

Thông thường, giai đoạn này diễn ra trong khoảng thời gian kéo dài từ 5 – 7 ngày. Biểu hiện đầu tiên đó là một hoặc hai mắt bị đỏ, tuy nhiên dù ban đầu chỉ đỏ một mắt thì khả năng bị lây sang mắt lành cũng không hề nhỏ. Bệnh có thể không cân xứng, có một mắt bị nặng hơn.

Hình ảnh bệnh đau mắt đỏ qua các giai đoạn 2Mắt ra dử nhiều, mắt dính, khó mở nhất là vào buổi sáng

Xem các hình ảnh bệnh đau mắt đỏ người bệnh còn có các dấu hiệu như:

 • Mắt ra dử nhiều, mắt dính, khó mở
 • Chảy nước mắt
 • Cảm giác cộm rát, vướng mắt như có sạn trong mắt
 • Mi mắt sưng nhẹ hơi đau
 • Kết mạc sưng phù, đỏ
 • Xuất huyết dưới kết mạc hoặc có giả mạc (trường hợp số ít)
 • Hiện tượng viêm họng hạch hoặc đôi khi có hạch ở tay (trường hợp số ít)

Nếu người mắc bệnh là trẻ em, gia đình và người thân nên tránh để cho trẻ dụi mắt, vì có thể sẽ khiến cho bệnh trở nên nặng hơn và dễ có biến chứng.

Giai đoạn lui bệnh và phục hồi

Giai đoạn đau mắt đỏ này thường là 3- 5 ngày. Các triệu chứng từ từ giảm dần, mắt dần thuyên giảm, khôi phục lại trạng thái ban đầu. Bệnh đau mắt đỏ cũng ít khi gây suy giảm thị lực. Tỉ lệ suy giảm thị lực từ đau mắt đỏ là rất nhỏ.

Hình ảnh bệnh đau mắt đỏ qua các giai đoạn 3Các triệu chứng từ từ giảm dần, mắt dần thuyên giảm, khôi phục lại trạng thái ban đầu

Đau mắt đỏ là bệnh lành tính và diễn ra khá nhanh chóng, nhưng chúng ta cần nhận biết các giai đoạn cũng như các dấu hiệu nhận biết đau mắt đỏ trong các giai đoạn tương ứng của bệnh để có thể được điều trị và khôi phục nhanh nhất, tránh các biến chứng nặng như viêm giác mạc, giảm thị lực, mù lòa…

Nhận biết bệnh sớm qua các hình ảnh bệnh đau mắt đỏ có thể giúp bạn tránh lây nhiễm bệnh cho người thân và những người xung quanh. Ngoài ra,  thường xuyên sử dụng thuốc tra mắt có chứa các chất sát khuẩn nhẹ kết hợp với chất chống khô mắt, mỏi mắt để giúp mắt luôn được sạch sẽ, khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho mắt.

Bảo Bảo

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!