Hỏi đáp: Bệnh suy dinh dưỡng có nguy hiểm không?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Hỏi đáp: Bệnh suy dinh dưỡng có nguy hiểm không?

Bệnh suy dinh dưỡng có nguy hiểm không là câu hỏi rất nhiều phụ huynh thường đặt ra khi con em mình bị mắc bệnh suy dinh dưỡng ở nhiều cấp khác nhau.

Bệnh suy sinh dưỡng ở trẻ em là vấn đề cơ thể không được hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tăng trưởng, phát triển về thể chất, trí tuệ của trẻ đặc biệt là với trẻ dưới 5 tuổi. Nếu trẻ dưới 5 tuổi bị mắc bệnh suy dinh dưỡng và không được chăm sóc kịp thời sẽ gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Hỏi đáp: Bệnh suy dinh dưỡng có nguy hiểm không? 1Suy dinh dưỡng có nguy hiểm và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ không?

Bệnh suy dinh dưỡng có nguy hiểm không?

Bệnh suy dinh dưỡng là bệnh rất nguy hiểm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với nhiều mức độ suy dinh dưỡng khác nhau. Theo thống kê hằng năm của tổ chức Y tế Thế giới WHO, có đến 54% trẻ suy bị dinh dưỡng dưới 5 tuổi ở các nước đang phát triển đã tử vong do thiếu chất dinh dưỡng ở mức độ vừa và nhẹ.

Sở dĩ suy dinh dưỡng gây nguy hiểm là bởi những trẻ bị suy dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể, làm cơ thể gầy gò, chậm phát triển và dễ bị mắc các bệnh khác, làm nguy cơ tử vong cao hơn.

Hỏi đáp: Bệnh suy dinh dưỡng có nguy hiểm không? 2Suy dinh dưỡng có nguy hiểm không luôn là nỗi lo lắng của các bà mẹ.

Hậu quả của bệnh suy dinh dưỡng

Bệnh suy dinh dưỡng ngoài việc làm cơ thể trẻ gầy gò, hốc hác thì còn mang đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ.

  • Tăng nguy cơ mắc bệnh: Nhiễm trùng hô hấp, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, suy nhược cơ thể… Suy dinh dưỡng là điều kiện thuận lợi nhất để các bệnh lý này xảy ra và kéo dài, khi mắc bệnh sẽ khiến cho trẻ ăn uống kém trong khi nhu cầu năng lượng lại gia tăng và vì vậy bệnh suy dinh dưỡng ngày càng trở nên nặng nề hơn.

  • Chậm phát triển về thể chất: Ảnh hưởng trên tầm vóc, cân nặng chiều cao của trẻ, trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ có vóc dáng không bằng các bạn cùng trang lứa. Thiếu dinh dưỡng là nguyên nhân trực tiếp khiến cho tất cả các hệ cơ quan của cơ thể chậm phát triển, bao gồm cả hệ cơ xương, nhất là khi tình trạng thiếu dinh dưỡng diễn ra sớm chẳng hạn như suy dinh dưỡng trong giai đoạn bào thai và giai đoạn sớm trước khi trẻ 2 tuổi. Nếu tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ kéo dài đến thời gian dậy thì, chiều cao – cân nặng sẽ càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Tuy chiều cao của trẻ được quy định bởi di truyền, nhưng dinh dưỡng chính là điều kiện cần thiết nhất để trẻ có thể đạt được tối đa tiềm năng di truyền của mình.

Hỏi đáp: Bệnh suy dinh dưỡng có nguy hiểm không? 3Trẻ bị suy dinh dưỡng ít có khả năng phát triển hoàn thiện về thể chất.

  • Chậm phát triển trí não: Suy dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của não bộ trong giai đoạn trẻ dưới 6 tuổi. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng thường là do thiếu đồng bộ nhiều chất trong đó có những chất rất cần thiết cho sự phát triển não và trí tuệ của trẻ như chất đường, chất béo, iốt, sắt, DHA, taurine… Trẻ bị suy dinh dưỡng cũng thường chậm chạp, thiếu tập trung, lờ đờ vì vậy giao tiếp xã hội cũng bị hạn chế, kéo theo sự giảm học hỏi, tiếp thu.

Khi trẻ bị suy dinh dưỡng, phụ huynh hãy đưa bé đến các cơ sở khám chữa bệnh hay các trung tâm dinh dưỡng để được tư vấn và có một số biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng hợp lý nhất.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!