[Hỏi đáp chuyên đề] Hiểu đúng về hệ miễn dịch trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Bài viết này có gì?

Trẻ 10 tháng tuổi bị sốt kéo dài kèm co giật, suy giảm miễn dịch là bệnh gì?

Chào bác sĩ,

Em bị dọa đẻ non lúc 32 tuần và đã mổ đẻ vào tuần 39. Bé được 3.7kg, vàng da, ốm vặt, chậm tăng cân, chỉ nặng 7kg ở tháng thứ 10. Ngoài ra, bé thường xuyên bị viêm đường hô hấp trên, viêm phế quản phổi, nhiễm khuẩn tiết niệu. Hiện tại, bé sốt 15 ngày kèm co giật, cắt sốt vài ngày lại tái phát, da trắng xanh xao, môi trắng bệch. Em cho bé tiêm kháng sinh thì bé đã cắt sốt được 3 ngày. Tuy nhiên, các xét nghiệm, bạch cầu vẫn tăng cao, suy nhược, suy giảm miễn dịch, thiếu máu thể nhẹ và chưa tìm được nguyên nhân gây bệnh. Bác sĩ cho em hỏi: Trẻ 10 tháng tuổi bị sốt kéo dài kèm co giật, suy giảm miễn dịch là bệnh gì?

Hồ Mai Hương (1989)

Xem câu trả lời

Nguyễn Thùy Dung

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Thùy Dung – Bác sĩ Nhi – Trung tâm Nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Trẻ 10 tháng tuổi bị sốt kéo dài kèm co giật, suy giảm miễn dịch là bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bác sĩ khuyên bạn cần kiên trì tiếp tục điều trị cho con. Những bệnh lý phức tạp cần được làm xét nghiệm, thăm khám, theo dõi, không thể chỉ qua mô tả của bạn để đưa ra chẩn đoán cho con được. Trong trường hợp các bác sĩ của con chưa đưa ra được kết luận cụ thể, bạn nên cho con đến các cơ sở y tế tuyến trên để khám và có phương pháp điều trị sớm và thích hợp nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc về sốt kéo dài kèm co giật, suy giảm miễn dịch ở trẻ 10 tháng tuổi, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!