Hỏi đáp: Đau mắt đỏ bị mấy lần trong đời?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Hỏi đáp: Đau mắt đỏ bị mấy lần trong đời?

Đau mắt đỏ là căn bệnh phổ biến, tuy bệnh không nguy hiểm nhưng rất dễ mắc phải và có những triệu chứng khó chịu. Vậy đau mắt đỏ bị mấy lần trong đời, bệnh có nguy cơ tái phát hay không?

Bệnh đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường được gây ra bởi vi khuẩn hoặc virus hoặc do các phản ứng dị ứng, với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. Bệnh thường xuất hiện đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lan sang mắt còn lại. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan và gây thành dịch. Vì bệnh có các triệu chứng rất khó chịu nên những ai đã từng mắc bệnh đều không muốn bị nhiễm một lần nào nữa, vậy đau mắt đỏ bị mất lần trong đời, cách phòng bệnh đúng và hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Hỏi đáp: Đau mắt đỏ bị mấy lần trong đời? 1Đau mắt đỏ bị mấy lần trong đời?

Đau mắt đỏ bị mấy lần trong đời?             

Theo Cục Y tế dự phòng (thuộc Bộ Y tế) cho biết: Cho đến nay chưa có vaccine phòng bệnh, chưa có thuốc đặc trị và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị mắc lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh. Vì thế, những ai đã từng hay chưa từng mắc đều phải cẩn thận trong việc phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ để hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm bệnh.

Cách phòng tránh bệnh đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ có thể lây lan do tiếp xúc với những vật dụng nhiễm nguồn bệnh như nắm tay cửa, nút bấm thang máy, điện thoại; đồ vật, đồ dùng cá nhân của người bệnh như khăn mặt, chậu rửa… hoặc dùng chung đồ dùng sinh hoạt như khăn mặt, gối; sử dụng nguồn nước bị nhiễm mầm bệnh. Đặc biệt, thói quen dùng tay dụi mắt, sờ vào mũi, vào miệng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây lây bệnh. Bệnh viện, công sở, trường học, nơi làm việc, xe buýt, tàu hỏa, sân bay… những nơi đông người, cự ly gần là mỗi trường lý tưởng để bệnh lây lan nhanh chóng.

Bộ Y tế khuyến cáo khi không có dịch đau mắt đỏ, người dân vẫn phải thường xuyên đảm bảo vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn và nước sạch; dùng riêng khăn, gối; giặt sạch khăn mặt bằng xà phòng, phơi khăn ngoài nắng hàng ngày; đặc biệt không dùng tay để dụi mắt.

Hỏi đáp: Đau mắt đỏ bị mấy lần trong đời? 2Thường xuyên đảm bảo vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn và nước sạch.

Còn khi đang có dịch đau mắt đỏ, mọi người cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; rửa mắt hàng ngày với nước muối sinh lý (nước muối 0,9%), ngày ít nhất 3 lần vào các buổi sáng, trưa, tối; không được dùng chung thuốc nhỏ mắt, đồ đạc với người đau mắt. Đặc biệt, nên hạn chế tiếp xúc với người đau mắt hay đến những nơi đông người, đặc biệt là nơi có nhiều mầm bệnh như bệnh viện.

Khi có dấu hiệu đau mắt đỏ cần lau rửa dử mắt ít nhất 2 lần một ngày bằng khăn ẩm hoặc bông, lau xong vứt bỏ khăn, không nên sử dụng lại. Bên cạnh đó, không tra vào mắt lành thuốc của mắt đang bị nhiễm khuẩn và tránh khói bụi bằng cách đeo kính mát cho mắt. Người bệnh cần được nghỉ ngơi hợp lý, cách ly, dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, không tự ý mua thuốc ở ngoài. Đặc biệt, không đắp các loại lá, bột vào mắt như lá trầu, lá dâu… Những trẻ bị bệnh nên cho nghỉ học, không đưa trẻ đến những nơi đông người trong thời gian bị bệnh để tránh lây lan. Khi trẻ bị đau mắt, thông thường sẽ bị một bên mắt trước nên bố mẹ cần chăm sóc trẻ thật cẩn thận, để tránh lây nhiễm bệnh cho mắt còn lại.

Hỏi đáp: Đau mắt đỏ bị mấy lần trong đời? 3Những trẻ bị đau mắt đỏ nên cho nghỉ học, không đưa trẻ đến những nơi đông người trong thời gian bị bệnh để tránh lây lan.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!