Hướng dẫn sử dụng thuốc hạ sốt đút hậu môn

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Nội dung video được tư vấn chuyên môn bởi BS CKII Trần Thị Linh Chi, Phó trưởng Khoa Nhi – Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng

Cách dùng thuốc hạ sốt đút hậu môn cho trẻ như thế nào vừa hiệu quả vừa an toàn là điều mà bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng quan tâm. Việc sử dụng thuốc đúng và hiệu quả sẽ giúp sức khỏe trẻ sớm được cải thiện tốt hơn.

1. Cách nhét thuốc hạ sốt hậu môn cho trẻ

Theo BS CKII Trần Thị Linh Chi, Phó trưởng Khoa Nhi – Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng, hiện nay, thuốc hạ sốt nhét hậu môn cho trẻ có 3 loại là: Thuốc 80mg: Dùng cho Trẻ từ 4-6kg; Thuốc 150mg: Dùng cho Trẻ từ 7-12kg và thuốc 250mg: Dùng cho Trẻ từ 13-24kg. Cách sử dụng thuốc hạ sốt đút hậu môn cho trẻ như sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn cho trẻ trước khi đặt thuốc hạ sốt đút hậu môn.
 • Đặt trẻ ở tư thế mông dốc lên để có thể dễ dàng đặt thuốc. Một tay banh nhẹ 2 bên mông của trẻ để lộ ra vùng hậu môn, một tay còn lại nhẹ nhàng đẩy viên thuốc hạ sốt vào trong hậu môn của trẻ, đẩy phần có đầu nhọn của viên thuốc vào trước.
 • Cuối cùng khép giữ 2 nếp mông của trẻ lại trong khoảng 2-3 phút để thuốc không bị đẩy ra ngoài.

2. Những lưu ý khi nhét thuốc hậu môn cho con

Khi đã biết cách dùng thuốc hạ sốt nhét hậu môn cho trẻ, cha mẹ cũng cần lưu ý 1 số vấn đề như:

 • Chỉ dùng thuốc hạ sốt nhét hậu môn khi trẻ sốt trên 38,5 độ C và không thể uống thuốc hạ sốt.
 • Khi mua thuốc hạ sốt nhét hậu môn về chưa sử dụng, bạn hãy bảo quản thuốc trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 – 8oC.
 • Trong thuốc đã có thành phần Paracetamol nên không kết hợp cả thuốc hạ sốt đường uống cùng một lúc sẽ gây hiện tượng quá liều.
 • Nếu trẻ không hạ sốt, có thể nhắc lại tối thiểu sau 4 giờ, nhưng với trẻ suy thận thì khoảng cảnh để nhắc lại liều sau tối thiểu phải tăng là 8 giờ.
 • Thao tác đặt thuốc hạ sốt đút hậu môn phải nhẹ nhàng và đảm bảo vô trùng để không gây tổn thương cho vùng hậu môn của trẻ.
 • Không bẻ thuốc hoặc sử dụng đặt 2-3 viên vào hậu môn cùng một lúc.

Ngoài ra, khi con hạ sốt mà gặp các tác dụng phụ trên khi dùng thuốc viên đạn thì cần dừng thuốc ngay và gặp bác sĩ điều trị để được tư vấn xử lý chính xác nhất.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số
HOTLINE
hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!