Hướng dẫn vệ sinh mắt khi bị đau mắt đỏ theo lời khuyên bác sĩ

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Hướng dẫn vệ sinh mắt khi bị đau mắt đỏ theo lời khuyên bác sĩ

Giao mùa là thời điểm virus, vi khuẩn gây bệnh đau mắt đỏ sinh sôi. Biết cách vệ sinh mắt khi đau mắt đỏ đúng cách sẽ nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật.

Đau mắt đỏ là hiện tượng phần giác mạc trong mắt bị nhiễm phải virus, vi khuẩn hoặc bị dị ứng gây ra. Bệnh thường bùng phát thành dịch vào khoảng tháng 7 tới tháng 9 hàng năm. Bởi vì thời điểm này mưa nhiều, độ ẩm cao thích hợp cho các loại virus phát triển. Thông thường các triệu chứng của đau mắt đỏ là:

Hướng dẫn vệ sinh mắt khi bị đau mắt đỏ theo lời khuyên bác sĩ 1Người bị đau mắt đỏ có cảm giác như bụi trong mắt.

Nguyên nhân gây đau mắt đỏ chủ yếu là do virus gây ra nên tốc độ lây nhiễm bệnh tương đối nhanh, nhất là qua đường hô hấp. Thời gian ủ bệnh từ 5 – 10 ngày, trong vòng 2 tuần tiếp theo các dấu hiệu bệnh đau mắt đỏ chuyển biến nhanh, dữ dội khiến người bệnh rất khó chịu. Lúc này nếu biết cách chăm sóc vệ sinh mắt khi bị đau mắt đỏ đúng cách sẽ giúp nhanh hồi phục và hạn chế để lại hậu quả.

Lời khuyên vệ sinh mắt khi bị đau mắt đỏ

Hướng dẫn vệ sinh mắt khi bị đau mắt đỏ theo lời khuyên bác sĩ 2Dùng nước muối sinh lý mỗi ngày để làm sạch mắt.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Trung ương, thực hiện lau rửa mắt thực sự có tác dụng rất lớn trong việc đẩy lùi bệnh. Các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên vệ sinh mắt khi bị đau mắt đỏ cho bệnh nhân tự thực hiện ở nhà như:

  • Sử dụng nước muối sinh lý NaCl 0.9% hoặc dùng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng nhỏ liên tục 10 – 15 giọt vào 1 bên mắt. Khi nhỏ kết hợp với chớp mắt liên tục để nước trôi ra ngoài theo khóe và đuôi mắt. Nên làm như thế này lần lượt mắt nọ rồi tới mắt kia.

  • Người bệnh nên rửa bên mắt bị đau nhẹ trước sau đó mới chuyển sang mắt còn lại. Dùng riêng 2 lọ thuốc nhỏ mắt cho 2 mắt thì tốt hơn.

  • Dùng gạc hoặc khăn giấy sạch hứng lấy nước chảy ra ở đuôi mắt, sau đó vứt đi ngay. Tuyệt đối không để người thân, đặc biệt trẻ em tiếp xúc với miếng gạc/khăn giấy này.

  • Sau khi rửa mắt xong lấy khăn giấy hoặc gạc để lau nhẹ vùng rỉ xung quanh mắt.

  • Rửa tay thật sạch trước và sau khi tiến hành rửa mắt.

  • Không chỉ với trẻ em mà ngay cả với người bệnh đã trường thành cũng nên có người hỗ trợ để quá trình vệ sinh mắt khi bị đau mắt đỏ diễn ra dễ dàng hơn.

Hướng dẫn vệ sinh mắt khi bị đau mắt đỏ theo lời khuyên bác sĩ 3Kiên trì thực hiện khoảng 3 – 4 ngày bạn sẽ khỏi đau mắt đỏ.

Nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn như trên của bác sĩ thì chỉ khoảng 3 – 4 ngày sau sẽ thấy mắt gần như không tiết rỉ nữa. Mắt đỡ đỏ hơn tuy vẫn còn hơi ngứa, có chảy nước mắt nhưng đỡ hơn trước rất nhiều. Khoảng 7 ngày sau là bệnh nhân đau mắt đỏ sẽ lành hẳn mà không phải uống thêm thuốc và cũng không để lại biến chứng gì nặng nề.

Ngoài ra trong thời gian bị sưng đau mắt đỏ, người bệnh cần nghỉ học, nghỉ làm để tránh lây bệnh cho người khác. Nên cho mắt nghỉ ngơi, ngừng xem tivi, sử dụng điện thoại thậm chí cả đọc sách báo.

Huyền Trang

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!