Kế hoạch phòng chống bệnh đau mắt đỏ tại trường học

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Kế hoạch phòng chống bệnh đau mắt đỏ tại trường học

Thời tiết thay đổi thất thường chính là lúc thuận lợi cho dịch đau mắt đỏ bùng phát, nhất là ở những nơi công cộng như trường học. Vì thế nên chúng ta cần lên kế hoạch phòng chống bệnh đau mắt đỏ tại trường để chủ động phòng bệnh cho các bé khi đang vào mùa dịch.

Kế hoạch phòng chống bệnh đau mắt đỏ tại trường học 1Cần có kế hoạch phòng chống bệnh đau mắt đỏ tại trường cho trẻ.

Đau mắt đỏ dễ lan truyền thành dịch

Đau mắt đỏ là một bệnh rất dễ mắc phải và lây lan trong cộng đồng tạo thành dịch. Đến nay vẫn chưa có vaccine giúp phòng bệnh, và cả thuốc điều trị đặc hiệu cũng chưa có. Nên những người đau mắt đỏ rồi vẫn có nguy cơ nhiễm lại vài tháng sau khi khỏi bệnh.

Đau mắt đỏ là một bệnh cấp tính và dễ lây, tuy nhiên đây là bệnh lành tính và ít để lại nhiều di chứng. Bệnh thường ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập, lao động của mọi người. Cũng có các trường hợp bệnh để kéo dài gây ra biến chứng ảnh hưởng đến thị lực, thế nên chúng ta cần có ý thức phòng bệnh và xử lý kịp thời khi mắc bệnh. Nhất là khi vào mùa dịch, hãy lưu ý lên kế hoạch phòng chống bệnh đau mắt đỏ cho con em chúng ta để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Kế hoạch phòng chống bệnh đau mắt đỏ tại trường học 2Vệ sinh mắt hằng ngày cho bé để tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Kế hoạch phòng chống bệnh đau mắt đỏ tại trường học

Để các em tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh, nhà trường và cả gia đình cần có một kế hoạch phòng chống bệnh đau mắt đỏ hiệu quả cho các bé, với các nội dung cụ thể.

 • Hướng dẫn phụ huynh, giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường khi phát hiện bé mắc bệnh cần báo ngay cho cán bộ y tế trường học, để nhà trường và Trung tâm Y tế dự phòng kịp thời tổ chức xử lý và không để lan truyền thành dịch.
 • Cần cách ly ngay khi phát hiện ra học sinh nhiễm bệnh tại trường, cho bé ở nhà điều trị và phối hợp với Trạm Y tế phường để xử lý ổ dịch triệt để bằng Cloramin B, vệ sinh môi trường ở nơi trẻ bệnh, khử khuẩn và các vật dụng, theo dõi sát sao những trẻ học cùng lớp với trẻ bệnh.
 • Báo cáo kịp thời các trường hợp nghi ngờ hoặc trẻ được chẩn đoán mắc bệnh đến trạm Y tế phường hoặc trung tâm Y tế dự phòng có hướng chỉ đạo và xử lý kịp lúc.
 • Hướng dẫn học sinh thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng diệt khuẩn, không cho bé dụi tay lên mắt và không sử dụng đồ dùng cá nhân chung như là khăn, bàn chải…

Kế hoạch phòng chống bệnh đau mắt đỏ tại trường học 3Thường xuyên cho bé vệ sinh tay bằng xà phòng sạch sẽ.

 • Hướng dẫn bé nếu thấy các triệu chứng của đau mắt đỏ như cộm, dử mắt, ngứa… thì báo ngay cho giáo viên, đồng thời đến chuyên khoa mắt khám và điều trị kịp thời để phòng các biến chứng.
 • Trẻ bị bệnh cần được cách ly tại nhà hoặc tại bệnh viện, tuyệt đối không được tự ý đi học để tránh lây nhiễm cho bạn. Ngoài ra, không nên cho trẻ đến những nơi công cộng đông người.
 • Khi bị bệnh trẻ nên đeo kính râm, khẩu trang và thường xuyên rửa tay để giảm nguy cơ lây nhiễm cho những người xung quanh.

Lập kế hoạch phòng chống bệnh đau mắt đỏ là để chủ động hơn trong việc kiểm soát dịch bệnh, tránh để nó lây lan nhanh thành dịch. Việc khỏi hẳn bệnh đau mắt đỏ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là khả năng miễn dịch của người bệnh, vấn đề vệ sinh, dinh dưỡng, có mắc các viêm nhiễm phối hợp không.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!