Khi bị đau mắt đỏ nên làm gì để nhanh khỏi?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Khi bị đau mắt đỏ nên làm gì để nhanh khỏi?

Đau mắt đỏ hay trong y học còn gọi là viêm kết mạc, là tình trạng bệnh lý gây khó chịu cho mắt do dị ứng hoặc nhiễm trùng. Bệnh đau mắt đỏ không thể tự khỏi nhưng nếu thực hiện các biện pháp để giúp làm tăng tốc độ của quá trình chữa lành bệnh.

Khi bị đau mắt đỏ nên làm gì?

Hãy chịu khó rửa mắt 5 – 6 lần mỗi ngày.

Khi bị đau mắt đỏ nên làm gì để nhanh khỏi 1Hãy chịu khó rửa mắt 5 – 6 lần mỗi ngày

Hiểu nôm na là mắt đỏ do vi rút đang phát triển mạnh. Do đó, việc nhỏ 1 – 2 giọt nước muối sinh lý vào mỗi bên mắt, gần như không có tác dụng gì. Vì vậy khi dùng nước muối sinh lý rửa trôi, đẩy bớt lượng vi rút ra ngoài, làm sạch dử mắt thì nhỏ thuốc sẽ nhanh khỏi hơn. Rửa mắt bằng nước muối sinh lý là cách hiệu quả nhất để đẩy lùi nhanh chóng tình trạng đau mắt đỏ.

Theo đó, hãy nghiêng đầu qua một bên, dùng nước muối sinh lý 0,9% nhỏ liên tục 10 – 15 giọt, chớp mắt để nước trôi ra ngoài theo đuôi mắt và làm như thế với bên mắt còn lại. Chú ý, nguyên tắc là rửa bên mắt bị đau nhẹ trước, mắt nặng sau. Khi rửa, cần dùng gạc (giấy sạch) hứng nước dưới đuôi mắt, không để nước từ mắt chảy ra dính xuống giường, đệm sẽ dễ lây bệnh cho người khác.

Dùng gạc sạch lau khô mắt

Rửa sạch hai mắt xong, dùng gạc sạch lau khô dử mắt và hãy đi rửa tay xà phòng thật sạch rồi mới nhỏ thuốc.

Việc rửa mắt sẽ dễ hơn nếu có người hỗ trợ. Đây là bước quan trọng nhất trong chăm sóc mắt đau mắt đỏ ghèn, giảm tiết dử, dính mắt do dử.

Nếu rửa mắt đúng cách, thường sau ngày thứ 3 – 4 ngày, mắt sẽ không còn tiết dử, đỡ chói nhưng vẫn đỏ, chảy nước mắt.

Đại đa số bệnh nhân chỉ cần thực hiện rửa mắt mỗi ngày thì sau 7 – 10 ngày là khỏi mà không phải dùng thêm loại thuốc nào.

Khi bị đau mắt đỏ nên làm gì để nhanh khỏi 2Rửa sạch hai mắt xong, dùng gạc sạch lau khô dử mắt và hãy đi rửa tay xà phòng thật sạch rồi mới nhỏ thuốc

Khi bị đau mắt đỏ nên làm gì?Nếu thấy diễn biến nặng lên hãy đi khám để được bác sĩ hướng dẫn điều trị.

Cần nhớ:

Thuốc nhỏ mắt theo chỉ định chỉ có tác dụng phòng bội nhiễm, không mang tác dụng chữa bệnh,

Nên nghỉ làm, nghỉ học, ngừng lướt máy tính, điện thoại, tivi…, nhắm mắt, nhìn xa… để tránh hiện tượng chói, chảy nước mắt.

Điều cần tránh khi bị đau mắt đỏ

Khi bị đau mắt đỏ nên làm gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa, người đau mắt đỏ tuyệt đối không được làm 3 điều sau nếu không muốn hỏng mắt:

Khi bị đau mắt đỏ nên làm gì để nhanh khỏi 3Thật cẩn trọng khi áp dụng các biện pháp dân gian như dùng lá trầu không trị đau mắt đỏ

1. Không được tự ý mua thuốc điều trị, đặc biệt là các thuốc chứa corticoid bởi dùng không theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể dẫn biến chứng, lâu dần mất thị lực.

2. Thật cẩn trọng khi áp dụng các biện pháp dân gian như dùng lá trầu không trị đau mắt đỏ

3. Hãy để mặt được nghỉ ngơi, không để mắt làm việc quá sức, nhất là khi làm việc với máy tính, sách vở, điện thoại…

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn” do đó khi bị đau mắt đỏ nên làm gì, bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ ngay để được hướng dẫn sử dụng thuốc một cách chính xác nhất.

Bảo Bảo

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!