Khi bị đau mắt đỏ phải dùng thuốc gì cho hiệu quả?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Khi bị đau mắt đỏ phải dùng thuốc gì cho hiệu quả?

Đau mắt đỏ phải dùng thuốc gì là điều mà tất cả những người mắc bệnh đau mắt đỏ đều quan tâm. Chọn được đúng loại thuốc chữa đau mắt đỏ phù hợp sẽ giúp cho người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh hơn cũng như hạn chế được những biến chứng bệnh. Vậy, đau mắt đỏ phải dùng thuốc gì cho hiệu quả?

Bệnh đau mắt đỏ là bệnh gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì đau mắt đỏ chính là tình trạng nhiễm trùng mắt gặp phải ở người bệnh do virus gây ra hoặc do phản ứng với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. Nguyên nhân gây nên bệnh có 3 nguyên nhân chính là: đau mắt đỏ do virus, đau mắt đỏ do vi khuẩn và đau mắt đỏ dị ứng.

Thông thường, bệnh đau mắt đỏ sẽ tự hết từ 7 – 10 ngày và không để lại biến chứng. Tuy nhiên, nếu như không giữ gìn vệ sinh mắt cẩn thận thì có thể để lại một số biến chứng không mong muốn.

Khi bị đau mắt đỏ phải dùng thuốc gì cho hiệu quả? 1Hiểu một cách đơn giản nhất thì đau mắt đỏ chính là tình trạng nhiễm trùng mắt gặp phải ở người bệnh do virus gây ra hoặc do phản ứng với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt.

Các triệu chứng bệnh đau mắt đỏ

Triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ rất dễ nhận biết. Đầu tiên là các mắt của người bệnh đỏ lên và có xuất hiện ghèn mắt. Người bệnh sẽ bị đỏ một mắt trước sau đó mắt còn lại sẽ đỏ lên, tuy nhiên mắt sau thường không nghiêm trọng bằng mắt trước.

Trong mắt luôn có cảm giác bị nổi cộm cũng như ngứa, mi mắt bị sưng lên kèm theo đó là tình trạng chảy nước mắt. Trong một số trường hợp người bệnh bị đau mắt đỏ kết hợp với đau mắt đỏ có giả mạc. Nếu gặp trường hợp này người bệnh sẽ bị đau mắt đỏ lâu khỏi hơn và khó chịu hơn. Khi đau mắt đỏ người bệnh cũng có thêm các triệu chứng khác như: cơ thể luôn mệt mỏi, đau họng, sốt nhẹ, nổi hạch ở tai… Tuy nhiên, những biểu hiện này là bình thường nên bạn không nên quá lo lắng.

Các con đường lây bệnh của bệnh đau mắt đỏ

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chính vì thế trước khi tìm  hiểu đau mắt đỏ phải dùng thuốc gì thì bạn nên tìm hiểu về các con đường lây bệnh.

Khi bị đau mắt đỏ phải dùng thuốc gì cho hiệu quả? 2Dụi mắt là thói quen xấu gây nên bệnh đau mắt đỏ

 • Do sử dụng các nguồn nước bị mất vệ sinh như: bể bơi, nước ao hồ…
 • Thói quen xấu: dụi mắt, sờ vào mắt mũi thường xuyên.
 • Do tiếp xúc trực tiếp với người bệnh và lây bệnh qua các con đường khác như: hô hấp, nước bọt, nước mắt, tiếp xúc qua da…
 • Người bệnh và ngươi khỏe mạnh cùng cầm nắm qua những vật dễ lây bệnh như cửa ra vào, bấm thang máy hay dùng chung chậu rửa, dùng chung khăn mặt…
 • Những nơi công cộng như bệnh viện, trường học, công sở là những nơi có khả năng lây bệnh cực cao. Chỉ cần có một vài mầm bệnh và không được cách ly phù hợp thì nó hoàn toàn có thể biến thành một ổ dịch.

Khi bị đau mắt đỏ phải dùng thuốc gì cho hiệu quả?

Đau mắt đỏ hoài không hết phải dùng thuốc gì thì bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh tra, nhỏ tại chỗ hay thuốc kháng sinh để phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng. Các loại thuốc kháng sinh bạn có thể dùng để chữa bệnh đau mắt đỏ như:

Khi bị đau mắt đỏ phải dùng thuốc gì cho hiệu quả? 3Có nhiều loại thuốc khác nhau để chữa bệnh đau mắt đỏ

 • Quinolone (oflovid, okacin, vigamox),
 • Tobramycine 0.3% (tobrex, toeycine),
 • Neomycine và polymycine B

Bên cạnh đó, việc sử dụng nước muối sinh lý 0.9% làm rửa trôi chất tiết dịch và gỉ mắt đồng thời làm cho mắt có cảm giác dịu nhẹ và dễ chịu hơn. Một số loại chế phẩm có tác dụng bôi trơn như: celluvisc, liposic mặc dù tốt nhưng không nên dùng trong giai đoạn đầu của bệnh.

Chắc chắn, bạn đã biết, đau mắt đỏ phải dùng thuốc gì rồi phải không nào? Tuy nhiên trước khi quyết định dùng thuốc nào thì nên thăm khám bác sỹ và làm theo chỉ định của bác sỹ nhé!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!