Khi có dịch đau mắt đỏ phòng bệnh như thế nào cho hiệu quả?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Khi có dịch đau mắt đỏ phòng bệnh như thế nào cho hiệu quả?

Khi thời tiết chuyển mùa là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại dịch bệnh khác nhau phát triển trong đó có bệnh đau mắt đỏ. Nhưng bạn biết đó đau mắt đỏ phòng bệnh không quá phức tạp, vậy tại sao chúng ta không phòng bệnh từ ngay hôm nay.

Bệnh đau mắt đỏcòn có tên gọi khác là bệnh viêm kết mạc là tình trạng nhiễm trùng mắt; bệnh do virus Adenovirus hoặc vi khuẩn gây ra. Trong một số trường hợp, tình trạng dị ứng cũng chính là nguyên nhân gây nên bệnh đau mắt đỏ.

Khi có dịch đau mắt đỏ phòng bệnh như thế nào cho hiệu quả? 1Bệnh đau mắt đỏcòn có tên gọi khác là bệnh viêm kết mạc là tình trạng nhiễm trùng mắt

Con đường lây bệnh đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ lây qua nhiều con đường khác nhau. Nếu có thể nắm được các con đường ấy bạn hoàn toàn có thể phòng bệnh một cách hiệu quả:

  • Tiếp xúc trực tiếp với người bệnh: thông qua đường hô hấp, hắt vì, nước bọt, nước mắt… Các loại vi khuẩn, virus gây bệnh có thể sống trong môi trường và lây sang một cá thể mới chỉ trong khoảng thời gian ngắn chính vì thế  bạn hoàn toàn có thể bị lây bệnh.
  • Do tiếp xúc chung các đồ vật: việc dùng chung các đồ vật như tay nắm cửa, điện thoại, nút bấm cầu thang, dùng chung khăn đắp, khăn mặt… đều có thể khiến bạn bị mắc bệnh đau mắt đỏ từ người bệnh một cách cực kì nhanh chóng.
  • Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm: bể bơi, ao hồ…
  • Do thói quen thường xuyên dụi mắt, sờ tay vào miệng, mũi.
  • Những nơi đông người như trường học, công ty bệnh viện,… là những nơi rất dễ bùng phát bệnh đau mắt đỏ thành dịch vì nơi đây có số lượng người đông, việc tiếp xúc là điều không thể nào tránh khỏi.

Khi có dịch đau mắt đỏ phòng bệnh như thế nào cho hiệu quả? 2Bệnh đau mắt đỏ lây lan qua đường hô hấp

Khi có dịch đau mắt đỏ phòng bệnh như thế nào cho hiệu quả?

Khi bệnh đau mắt đỏ xuất hiện thì bạn cần đẩy cao tinh thần phòng bệnh đau mắt đỏ của mình, chỉ có như thế mới hạn chế được khả năng lây lan của bệnh.

Khi có dịch đau mắt đỏ phòng bệnh như thế nào cho hiệu quả? 3Tích cực vệ sinh chân tay và cơ thể bằng xà phòng, nên sử dụng nước sạch.

Vệ sinh thường xuyên: Tích cực vệ sinh chân tay và cơ thể bằng xà phòng, nên sử dụng nước sạch. Tuyệt đối không dùng tay dụi mắt cũng như không dùng chung các vật dụng cá nhân: khăn mặt, khẩu trang, kính… với người khác.

Nên vệ sinh mắt mũi họng hàng ngày bằng cách nhỏ nước muối sinh lý cho mắt, súc miệng bằng nước muối hàng ngày.

Vệ sinh đồ dùng: Với những loại đồ dùng của người bệnh nên dùng xà phòng hoặc các loại chất sát trùng để vệ sinh.

Đeo kính râm ra đường: mỗi khi ra đường nên đeo kính râm để có thể hạn chế việc tiếp xúc với bụi bặm cũng như các nguồn bệnh. Sau một ngày lao động cách tốt nhất chính là vệ sinh mắt một cách sạch sẽ bằng nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9%.

Hạn chế tiếp xúc với những người mắc bệnh đau mắt đỏ.

Người mắc bệnh đau mắt đỏ hạn chế tiếp xúc với người khác để tránh lây đau mắt đỏ: Những người mắc bệnh đau mắt đỏ nên nghỉ ngơi, nếu đi học thì nghỉ học, đi làm thì nghỉ làm để tránh lây bệnh cho người khác.

Khi có dịch đau mắt đỏ phòng bệnh không phải là việc quá khó khăn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là bạn phải nghiêm túc để có thể phòng bệnh hiệu quả nhất.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!